Xe hơi tại Lào – giấc mơ của người Việt

35
7740% xe hơi đang lưu hành tại Lào thuộc các thương hiệu Hàn Quốc. Tại đây, Huyndai và Kia chiếm vị trí độc tôn, trong khi các quốc gia Đông Nam Á khác thường chuộng xe Nhật.
Với dân số khoảng 6,6 triệu dân, mức tăng trưởng kinh tế khá cao, trung bình khoảng 8%/năm, Lào trở thành thị trường xe hơi mới nổi và tỷ lệ người mua chiếc xe hơi đầu tiên khá lớn.

Số lượng xe mới tiêu thụ tại Lào khoảng 30.000 chiếc mỗi năm trong vài năm qua. Đây là thị trường nhỏ thứ 3 Đông Nam Á, chỉ lớn hơn Brunei và Singapore.

Ngoài những mẫu xe bình dân của Huyndai, Kia và Toyota, trên đường phố Thủ đô Lào không hiếm những chiếc Mercedes, Lexus hay thậm chí Porsche.

Nói không với xe cũ
Nếu những chiếc xe cũ chiếm phần lớn tại Myanmar và Campuchia, dân Lào lại chuộng xe mới.

Việc nhập khẩu xe hơi đã qua sử dụng bị cấm tại đây từ 6/2012, vì vậy xe cũ rất hiếm tại Lào. Theo Chính phủ Lào, những chiếc xe đã qua sử dụng thường không đủ tiêu chuẩn an toàn và là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn.

Một lý do khác khiến quốc gia này cấm nhập xe cũ bởi lo ngại ô nhiễm môi trường. Điều này hoàn toàn khác biệt so với hai quốc gia láng giềng là Myanmar và Campuchia.

Thủ đô Lào cũng không nhiều xe máy như Hà Nội và Phnom Penh. Các xe di chuyển trật tự và ít khi bóp còi. Nhìn chung văn hóa giao thông tại Lào khá cao.

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

35 COMMENTS

  1. Tao nói thật cho tụi m biết, Việt Nam mình là nước dân tham lam số 1 nhất trên thế giới, nên ngồi đó gõ bàn phím mà chửi mà ngó đi, 1 ngày nào đó Lào sẽ giàu hơn Việt Nam mình, nước người ta còn có ý thức, t đi du lịch thì biết rõ

  2. T cười t ỉa người việt mà không đc ở nước việt phải ở đậu nước người ta chỏ mỏ qua nam việt sủa

  3. Đm bọn 3// chống cộng ngu như chó đm chúng m bị ngáo à nhà nước cấm xe hơi do tình trạng nhiều xe hơi thì kẹt xe. Muốn như thủ đô Indo không đi làm trung bình trước 2-5 tiếng đó đm.bọn ngu đi xe máy đã ùn tắc giao thông vậy r.còn đi xe hơi dị ở nhà mẹ luôn đi. Chứ thủ đô mà full xe hơi là cái đm bọn m khỏi đi làm ok? Đm bọn cali fuck quốc đi mấy cưng. Kiikiikiki dog làm Cl gì cũng chửi cộng sản. Kikiki. Ở cali chửi hanoi đu má

  4. CSGT ngày càng cam go quá
    Dân vn hiện nay từ đi xe wave, dream chuyển sang đi xe cup50…xe cup mua lại giá 5-7 tr

  5. Chúng ta cứ tự hào phát triển và giàu có theo tuyên truyền của báo chí đi! Mới hé mắt ra sang Lào với Campuchia đã thấy thua kém rồi! Phải thừa nhận người Việt Nam trong nước là loại người NGU nhất thế giới! Con Rồng cháu Tiên cái mẹ gì mà bị áp bức, che mắt chẳng biết cái gì cả

  6. Mấy Xóm nước lào Giáp xã tôi họ mua xe hơi là chuyện bình thương.nhưng cả huyện tôi đếm đủ cũng chỉ vài chiếc xe hơi thôi.trước sau cuộc sống cua người dân lào cũng sẽ vượt qua Viet nam mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here