Vitalik Buterin của Ethereum công kích Bitcoin SV: ‘Rõ ràng là một trò lừa đảo hoàn toàn’

0
55

Theo CCN: Vitalik Buterin đã duy trì lập trường cứng rắn của mình đối với Bitcoin SV trong một cuộc phỏng vấn gần đây, gọi tiền điện tử của Craig Wright là một trò lừa đảo hoàn toàn.

Nói chuyện với YouTuber Hardcore Crypto, Buterin dành một chút thời gian để diễn giải về suy nghĩ của mình về BSV. Người đồng sáng lập Ethereum cũng đưa ra suy nghĩ của mình về các sàn giao dịch phi tập trung và sự tích lũy quyền lực tập trung đáng lo ngại của Binance.

ĐỒNG SÁNG LẬP ETHEREUM: BITCOIN SV LÀ MỘT ‘TRÒ LỪA ĐẢO HOÀN TOÀN’

Vitalik buterin, craig wright, bitcoin sv, tiền điện tử
Người tạo ra Ethereum Vitalik Buterin tiếp tục công kích Bitcoin SV.

Chỉ trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ nào về suy nghĩ của Buterin về Bitcoin SV, anh nói với Hardcore Crypto:

Rõ ràng BSV là một scam hoàn toàn, nhưng hủy bỏ niêm yết từ Binance – đó là thú vị. Có những tranh luận có lợi cho nó, nhưng sau đó cũng có một cuộc tranh luận rằng đây là một sàn giao dịch tập trung mang nhiều sức mạnh.

Nhưng điều mà những người bình luận không nhận ra là Binance thể hiện mối đe dọa tiềm năng lớn hơn nhiều so với Bitcoin SV từng có thể. BSV sẽ quản lý tốt nhất để lừa gạt một vài nhà đầu tư cả tin chia tay với tiền của họ – có thể.

Mặt khác, Binance có một lịch sử lâu dài của các tranh cãi, bao gồm yêu cầu phí cắt cổ từ các dự án chỉ để đạt được một danh sách. Như Buterin đã nói:

Họ đã yêu cầu phí niêm yết lớn. Họ ảnh hưởng đến đồng tiền nào thắng và thua bằng cách quyết định cặp giao dịch nào họ có – vì vậy thật kỳ lạ khi chỉ trích rằng một quyết định (hủy bỏ niêm yết) mà không xem xét tất cả các quyết định khác.

Tệ hơn nữa, nếu hoặc khi Binance sụp đổ, thì hầu hết thị trường tiền điện tử cũng vậy.

VITALIK BUTERIN NÉM NHIÊN LIỆU VÀO ĐÁM CHÁY BÃI RÁC CRAIG WRIGHT

Chỉ mất một tháng giữa việc tạo ra Bitcoin SV và Buterin cảm thấy bắt buộc phải đưa ra một số lời chỉ trích gay gắt. Không lâu sau khi kết thúc cuộc chiến băm Bitcoin Cash, Buterin đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt sau đây trên Twitter:

Wolfgang Amadeus @SatoshiVisions · 26 thg 12, 2018Đang trả lời @VitalikButerin @TuurDemeester

What about Bitcoin (BSV) ?

Mines 65mb block recently. Real scale today.

Everyone knows LN is a joke that won’t scale for more reasons than one, technical, economical, practical, etc

vitalik.eth@VitalikButerin

Yeah no, I have my disagreements with the bitcoin roadmap, PoW, etc but they’re trying to do something that’s genuinely cool tech. BSV is a pure dumpster fire.21906:52 – 26 thg 12, 2018Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter47 người đang nói chuyện về điều này

Vâng không, tôi có những bất đồng với lộ trình bitcoin, PoW, v.v. nhưng họ đang cố gắng làm một cái gì đó để nó thực sự là công nghệ tuyệt vời. BSV là một bãi rác đang cháy.

Người sáng lập Ethereum cũng đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của kích thước khối 128 MB của Bitcoin SV – một số lớn nhất (và trống rỗng nhất) trong thế giới tiền điện tử. Đáng chú ý, lộ trình Bitcoin SV cũng đưa ra ngày ra mắt quý 3 để kích hoạt kích thước khối 2 GB. Buterin đã viết vào tháng 12 năm 2018:

@BakxDavid · 7 thg 12, 2018

@VitalikButerin what are your thoughts on bitcoin sv…put aside that craig wright is apart of it

vitalik.eth@VitalikButerin

* 128 MB blocks are an insanely stupid idea.
* Every technical proposal CSW has put forward is so stupid it makes the iota team look like it’s run by Dan Boneh.
* You can’t not talk about CSW because who else does BSV have?
* No idea what their vision or goal even is.4509:36 – 7 thg 12, 2018Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter51 người đang nói chuyện về điều này

*Khối 128 MB là một ý tưởng cực kỳ ngu ngốc*. Mọi đề xuất kỹ thuật mà CSW đưa ra đều rất ngu ngốc, nó khiến nhóm iota trông giống như được điều hành bởi Dan Boneh. *Bạn không thể nói về CSW vì BSV còn ai nữa?* Không biết tầm nhìn hay mục tiêu của họ là gì.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý và những người ủng hộ Bitcoin SV đã nỗ lực hết sức để bảo vệ tính toàn vẹn của dự án của họ. Họ duy trì rằng kích thước khối 2 GB sẽ đưa BSV để trở thành blockchain có khả năng mở rộng nhất. Một bình luận nói Vitalik sợ BSV, nêu rõ:

BSV là một mối đe dọa đối với ETH và anh ấy biết điều đó. ETH sẽ không là gì ngoài một sidechain mới lạ của BitCoin được điều hành bởi một số người tự kỷ cho mục đích hoài cổ để chơi với ‘hợp đồng thông minh’ cổ xưa và ‘liên kết chuỗi’ như rất nhiều trò chơi cổ với trình giả lập N64.

KẺ THÙ CỦA KẺ THÙ CỦA TÔI KHÔNG PHẢI LÀ BẠN CỦA TÔI

binance, trao đổi tiền điện tử
Người tạo ra Ethereum và người hâm mộ Bitcoin SV đều chỉ trích Binance.

Người ta có thể cho rằng kẻ thù chung của họ là Binance có thể thu hút Bitcoin SV và Vitalik Buterin gần nhau hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Một bình luận giận dữ trên video đã viết:

Binance và CZ là kẻ cướp – đó là sàn giao dịch gian lận và CZ có liên quan đến tội phạm nghiêm trọng (tại sao anh ta lại chuyển công việc sang các nước khác, chạy trốn khỏi cơ quan thực thi pháp luật).

Câu chuyện này bắt đầu vào giữa năm 2018 khi Vitalik Buterin nói rằng ông hy vọng các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung sẽ bị đốt cháy trong địa ngục. Thật vậy, như Buterin đã lưu ý trong cuộc phỏng vấn gần đây, sự thành công của các sàn giao dịch phi tập trung sẽ khiến cho việc làm vua (và phá vỡ SV) của Binance trở nên vô hiệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here