Vinhomes lãi hơn 10 000 tỷ trước thuế Q1/2020: Phân tích báo cáo tài chính VHM – Góc nhìn TCKD

40
46Ghi nhận doanh thu chuyển nhượng BĐS từ hàng loạt các dự án lớn và lãi chuyển nhượng đầu tư giúp Vinhomes lãi tăng cao trong quý 1.
Công ty cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM) đã công bố BCTC quý 1/2020 với lãi ròng tăng trưởng vượt trội so với cùng kỳ.

Theo đó doanh thu thuần trong kỳ đạt 6.519 tỷ đồng tăng 11,4% so với cùng kỳ trong khi giá vốn hàng bán lại giảm 21% nên lợi nhuận gộp đạt 2.949 tỷ đồng tăng 122% so với quý 1/2019.

Trong kỳ Vinhomes ghi nhận 8.591 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính cao gấp gần 3 lần so với cùng kỳ.
—-
Chuyên gia chia sẻ:
_ Anh Long Phan:
—-
– CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

#CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

– BtN – Phương pháp phát hiện gian lận báo cáo tài chính – #BehindtheNumbers:

– CMA Australia – Quản trị và tài chính chiến lược

– FANPAGE AFA:
– FANPAGE Tài chính & Kinh doanh TV:
– WEBSITE:

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

40 COMMENTS

 1. Lần đâu tiên thấy 1 bài phân tích sâu và dể hiểu như vậy. Cảm ơn anh nhiều. Chúc anh thật nhiều sức khoẻ

 2. Cảm ơn anh Long. Bài phân tích rất hay. Anh Long có thể làm thêm bài phân tích về báo cáo tài chính của ngân hàng như vcb hay bid không ạ?

 3. Anh Phan Lê Thành Long làm 1 video phân tích báo cáo tài chính của Thế Giới Di Động ( MWG) và Vinamilk (VNM) giúp em và nhiều độc giả quan tâm được không ạ?

 4. bạn nào quan tâm đến thị trường tiền tệ quốc tế thì nhắn mình nha. đầu tư nhanh chóng

 5. cảm ơn a Long. lớp học về Đọc và Hiểu BCTC bên mình tổ chức lại chưa a? 0947636668 bên mình gọi điện tư vấn giúp e nhé? thank!

 6. Tiêu đề là biết lừa đảo rồi, không đóng thuế thì nói làm j mậy, luôn trốn thuế hả

 7. Bài phân tích khá khách quan. Anh có mở lớp về phân tích báo cáo tài chính trong Sài Gòn không Anh ?

 8. Bài phân tích khá khách quan. Anh có mở lớp về phân tích báo cáo tài chính trong Sài Gòn không Anh ?

 9. Cảm ơn anh đã chia sẻ. Xin hỏi anh có mở lớp dậy phân tích báo cáo tài chính không ạ ?

 10. mấy tháng dịch vingruop mất nhiều quá.. mong dịch sớm qua đi .. mong bác vượng khỏe mạnh

 11. Tks a. Cho e hỏi ngu tí. VHM lợi nhuận như vậy mà sao giá cổ phiếu của nó lại thấp hơn VIC vậy a. VIC gánh Vfast Vsmart… nên LN thấp òm mà.

 12. A ơi a lần sau a phân tích bctc của thế giới di động MWG VS VIETCOMBANK VCB NHÉ! CẢM ƠN NHIỀU!

 13. Cảm ơn anh Long. E rất thích những bài phân tích báo cáo tài chính. Và những bài này vô cùng có ích ạ

 14. anh Long ơi a có thể làm một video phân tích kết quả kinh doanh q1 MWG được ko a. em cảm ơn a.

 15. Các chủ đầu tư BĐS cá mập lợi dụng luật đất đai còn lỏng lẻo thâu tóm được quỹ đất với giá rẻ : Trả tiền đền bù nhà đất cho người bị thu hồi áp giá nhà nước luôn thấp hơn thị trường, đất nông nghiệp trả đền bù theo khung giá đất nông nghiệp rẻ bèo sau đó chuyển mục đích sang đất ở lâu dài. Khi người bị thu hồi nhà đất không chấp thuận thì các chủ đầu tư cấu kết với chính quyền, công an cưỡng chế kiểu áp đặt. Chênh lệch địa tô là rất lớn mang lại cho chủ đầu tư BĐS lợi nhuận khủng. Ngoài các dự án BĐS thực hiện hoàn thiện, chủ đầu tư còn bán sang tay chuyển nhượng dự án cho các chủ đầu tư khác. Vingroup chủ yếu lợi nhuận từ Vinhome, các ngành khác lợi nhuận không nhiều. Đặc biệt là Vinfast : Báo cáo tài chính 2019 lỗ sau thuế 5.700 tỷ. Đầu tháng 4/2020 Vinfast đã phải dừng sản xuất để cắt lỗ.

 16. Khoảng lỗ 8,171 tỉ của lỗ từ hoạt động đầu tư trong lưu chuyển tiền từ hdkd là từ đâu vậy a? Em cảm ơn a!

 17. Màn trình diễn kiến thức rất hay, rõ ràng và bổ ích.
  Anh có thể vui lòng chia sẻ thêm vài cuốn sách để người ngoài ngành có thể học được không ạ. Tiếng Việt hay tiếng Anh đều ổn.
  Trân trọng./.

 18. cảm ơn anh Long.

  Mọi người có ai ở trong group Behind the numbers không share cho mình link với.. Mình tìm mà không thấy. tks so much

 19. Rủi RO lớn nhất của Vhm đó là phát hành trái phiếu vay tiền nhưng lại phải chuyển dòng tiền sang cho các mảng khác không hiệu quả của tập đoàn vic

 20. Thắc mắc !
  Em xem nhiều video của anh và em cũng đã hiểu thêm những kiến thức về kế toán tài chính. Nhưng vì em không phải là dân tài chính nên có nhiều thắc mắc mong anh hoặc các bạn trên diễn đàn giải đáp giúp. Em đang đọc báo báo cáo quý I của công ty Thiên Long – TLG. Có 2 loại BCTC là báo cáo riêng lẻ và báo cáo hợp nhất. Em xin hỏi
  + Tại sao cần có 2 loại báo cáo này? Chức năng và mục đích của từng loại báo cáo?
  +Em đọc 2 bản báo cáo này thì thấy BC riêng lẻ thì báo lãi, BC hợp nhất thì báo lỗ. Trong BC hợp nhất thì có khoản " lỗ tính thuế " rất lớn. Nó là gì vậy?
  Cám ơn anh và các bạn rất nhiều !

 21. Em nghe cũng ok nhưng đoạn đầu hơi nông. Tiền advance trước cũng hợp lý nhưng tổng doanh thu giao dịch là bn mà lãi nhiều thế? Bên đối tác họ trả tiền mà họ thấy vhm lãi 8000 tỷ từ dự án họ mua lại có thấy ??? Không? Họ bán dự án gì mà lãi to? Thiếu chi phí? Chưa thấy anh nhìn thuyết minh bên liên quan xem có đề cập đến k?

 22. Mình muốn tìm hiểu về mục đích người ta tạo ra các công ty như Yamagata. Việc mua bán trái phiếu của các công ty này có phải là cách ban lãnh đạo các công ty mẹ che mắt các nhà đầu tư hay không? Mong các bạn và kênh AFA chia sẻ. Cám ơn!

  (TBKTSG Online) – Việc Công ty TNHH Yamagata với số vốn điều lệ 100 tỉ đồng có tổng dư nợ trái phiếu đạt gần 16.000 ngàn tỉ đồng đang đặt ra câu hỏi làm thế nào công ty này huy động được số tiền lớn gấp nhiều lần số vốn điều lệ và nhà đầu tư thực chất đứng đằng sau mua số trái phiếu kia là ai?
  https://www.thesaigontimes.vn/295559/co-bat-thuong-khi-doanh-nghiep-phat-hanh-trai-phieu-gia-tri-gap-16-lan-von.html

 23. Cảm ơn phân tích cụ thể của anh Long. Rất mong muốn học thêm được kỷ năng phân tích từ anh. Hiện em đang ở nc ngoài nên không thể theo học các khoá đào tạo của anh được. Chúc anh sức khoẻ. Luôn mong chờ các video của anh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here