Venezuela: Khủng hoảng kinh tế, xã hội và hệ lụy

20
110Bàn tròn thứ năm: Bình luận về tình hình khủng hoảng kinh tế xã hội, sự kiện đổi tiền đang diễn ra tại Venezuela và hệ lụy với quốc gia này cũng như khu vực Mỹ La tinh.

Chương trình đã được biên tập lại từ Facebook Live của BBC Tiếng Việt phát trực tuyến hôm 23/8.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC #Venezuela

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

20 COMMENTS

 1. Nước Mỹ sẽ không bao giờ trở thành chế độ độc tài là vì họ có chế độ đa đảng…

 2. Chu nghi xa hoi chi co tren ly t huyet 100 nguôi chi song chung moi cai dau tinh net giọng nhau moi thuc hien duoc xhcn

 3. Nhin nuoc Venézuela thây tuong lai cua CHXHCNVN bo My theo Trung Công+Liên Sô+ Iran = nhung nuoc theo chê dô DÔC TAI , nhân dân se
  ngheo khô , cuôi cung phai tim duong trôn thoat , di cu qua nuoc khac . Di noi nao cung bi khinh khi …..

 4. Bà giảng viên nói chẳng thêm được ý nghĩa nào cả, ong nhà báo thuyết giàng còn hay hơn…. chắc bà sợ gì đó….

 5. Theo tôi nên định danh lại khái niệm xã hội chỉ có 2 dạng. Một là xã hội được điều hành bởi hệ cân bằng quyền lực trí tuệ-bằng lý trí. Hai là xã hội được điều hành bởi hệ cân bằng cảm xúc-cảm tính. Các nước CNXH đang tồn tại hiện nay trong đó có Việt Nam đang điều hành bởi hệ cân bằng cảm xúc. Còn thế hệ trẻ Mỹ đang nghĩ đến một dạng xã hội loại 1.

 6. Hugo Chavez đã đi theo xhcn .Khi khởi đầu ông ta đã quốc hữu hóa các công ty tư nhân nhất là các công ty nước ngoài trong đó sản phẩm dầu là chủ yếu. Khi ông ta hoàn thành việc nầy thì khả năng quản lý và khai thác thì không thể như lúc trước, kèm theo đó là việc mỹ đánh tuột giá dầu nên Venezuela rơi vào cuộc khủng hoảng cho tới hôm nay.!.

 7. Sông có khúc .
  Người có lúc , hôm nay người dân được thêm THIÊN THỜI ĐỊA LỢI NHÂN HÒA người dân VN chúng ta còn chần chừ gì nửa 2-4 tháng 9 BIỂU TÌNH tiêu diệt tà quyền .

 8. Một quốc gia giàu có nhất vùng Mỹ Latin mà rơi vào tay những kẻ lãnh đạo "ngáo đá", chỉ có thời gian ngắn mà nay trở thành tồi tệ đến như vậy. Không trách VN hơn 7 thập niên phải nằm trong ách cai trị của một chế độ độc tài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here