Ủy viên CFTC Tiền điện tử là một ‘Phép lạ thời Hiện đại’

0
134

Một trong những nhà quản lý thị trường hàng đầu ở Mỹ cho biết tuần này rằng tiền điện tử là một “cuộc cách mạng công nghệ” mà một ngày nào đó sẽ là một phần của mọi nền kinh tế quốc gia.

Phát biểu hôm thứ hai trước Hội nghị thượng đỉnh BFI tại Liên hợp quốc, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) Ủy viên Rostin Behnam đã thảo luận những thách thức mà cơ quan phải đối mặt khi nó điều chỉnh các ngành liên quan đến lĩnh vực blockchain non trẻ. Tuy nhiên, bỏ qua việc công nghệ này như một công cụ cho bọn tội phạm, ông đã dành những lời khen ngợi phong phú về khả năng biến đổi tích cực lĩnh vực tài chính.

Tiền ảo có thể sẽ trở thành một phần của các hoạt động kinh tế của bất kỳ quốc gia nào, ở bất cứ đâu. Hãy để tôi lặp lại điều đó: những loại tiền tệ này sẽ không biến mất và chúng sẽ sinh sôi nảy nở với mọi nền kinh tế và mọi phần của thế giới.

Ông nói thêm:

Chúng tôi đang chứng kiến ​​một cuộc cách mạng công nghệ. Có lẽ chúng ta đang chứng kiến ​​một phép lạ thời hiện đại.

Đáng chú ý, Behnam, một người được bổ nhiệm làm ủy viên bởi Trump vào năm 2017, đã nhấn mạnh rằng các đồng tiền điện tử phi tập trung và phi nhân tạo – không phải là tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương (CBDC) phát hành.

“Một số nơi, các nền kinh tế nhỏ, có thể trở nên phụ thuộc vào tài sản ảo để tồn tại“, ông nói. “Và, các loại tiền tệ này sẽ nằm ngoài các trung gian tiền tệ truyền thống, như chính phủ, ngân hàng, nhà đầu tư, các bộ, hoặc các tổ chức quốc tế”.

Phản ánh về tương lai tiềm năng này, Behnam bày tỏ sự lạc quan thận trọng rằng công nghệ tiền điện tử có thể thúc đẩy một phong trào “công bằng” đối với của cải.

Có 6,8 tỷ điện thoại di động trên thế giới, trung bình 1 người sở hữu 1 cái. Đây là cơ hội của chúng ta để đưa tiền trực tiếp vào tay của những người cần nó. Tiền ảo có thể biến đổi cảnh quan kinh tế và xã hội. Nó có thể mang đến sự thay đổi lớn, công bằng và giàu có. Công nghệ có thể được biến đổi, mà không có sự tiếp quản quân sự, nội chiến, chính trị hay tín ngưỡng tôn giáo.

Tuy nhiên, Behnam cảnh báo rằng sự biến đổi kinh tế này có thể biến thế giới thành “các tầng lớp kinh tế” có thể kiểm soát “các phương tiện phân phối” của các tài sản này, cho phép những người tham nhũng sử dụng công nghệ đầy hứa hẹn này. . Ông nói rằng điều này sẽ dẫn đến một tương lai đen tối.

Ông nói thêm:

Tài sản ảo có thể là một sự đàn áp. Nói cách khác, công nghệ có thể là vũ khí chống lại công việc của Liên Hợp Quốc và những người khác đang cố gắng giảm bớt đói nghèo hoặc bạo lực. Tài sản ảo trở thành phương tiện kiểm soát tài sản và phương tiện khai thác sâu hơn.

Nguồn CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here