Tướng Lê Mã Lương nói về ‘Gạc Ma – Vòng tròn bất tử’

32
28“Gạc Ma – Vòng tròn bất tử có thể vượt ra khỏi biên giới, đến với bạn bè quốc tế, trở thành một phần trong dòng chảy lịch sử của đất nước mà không sức mạnh nào có thể dừng lại, ngăn cản được” – Thiếu tướng Lê Mã Lương chia sẻ.
Sáng 10.7, tại TP.HCM, đã diễn ra buổi họp báo giới cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử vừa được phát hành. Đây là thành quả sau một hành trình đầy khó khăn, với sự tham gia biên soạn của gần 70 người gồm các tướng lĩnh, nhà nghiên cứu sử học, nhà báo, cựu chiến binh Gạc Ma…
Đến dự có Thiếu tướng Lê Mã Lương – Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Chuẩn Đô đốc, Nhà giáo Nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sĩ, nguyên Phó Tham mưu trưởng tác chiến Hải quân, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân, đương kim Chủ tịch Hội Khoa học – Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP.HCM, ông Đào Văn Lừng – nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư phía Nam, các sĩ quan cấp cao của Hải quân Việt Nam, vợ con hùng – liệt sĩ Trần Văn Phương, đại diện thân nhân của 64 liệt sĩ hy sinh ở Gạc Ma, nhà báo người Mỹ, ông James G.Zumwalt – một trong những người tham gia viết bài trong sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tửTrong buổi ra mắt Gạc Ma – Vòng tròn bất tử
Thiếu tướng Lê Mã Lương – Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân người đã chia sẻ những cảm xúc của mình nhân sự kiện ra cuốn sách do ông đứng ra làm chủ biên
VIDEO toàn văn phát biểu của Thiếu tướng Lê Mã Lương:
Thiếu tướng Lê Mã Lương –AHLLVT ND tại sự kiện ra cuốn sách ‘Gạc Ma – Vòng tròn bất tử’ – Ảnh: Tiểu Vũ.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

32 COMMENTS

 1. Khi moi ng có công ,thì tg se ghi nhân ,lich sử liu truyên ,ko lên quang bá lam gi ,ng ta khiêm tốn ,la van hoa ,va đó la anh hung r !

 2. Tôi rất yêu 2 vị tướng VN trường Giang Long và tướng Lê mả lương 2 vị tướng Anh hùng dân tộc VN.

 3. Lê mã lương có tinh thần yêu nước nhưng thiếu sự điềm tỉnh, tính toán, không có mưu kế, sách lược và sự kiên định, bốc đồng nên đã bị chính Trung Quốc lợi dụng để làm một điệp viên cho Trung Quốc mục đích moi thông tin trong cơ quan tối mật của Việt Nam. Ngoài ra gây kích động dưa trên sự thiếu khôn ngoan của tinh thần dân tộc ngu dốt. Tôi nghi ngờ ông ấy chính là dán điệp cho Trung Quốc đang dựa trên lợi dụng tinh thần dân tộc. Công có thể có công ta trân trọng, nhưng bây giờ ông có tội ta nên phản ánh. Với tính cách của ông, thì cũng hiểu vì sao 2 năm ông làm chỉ huy trên mặt trận vị xuyên lại khiến chúng ta tổn thất và thiệt hại nặng đến vậy. Bài học Lũ Bố vì ngu dốt, nóng nảy, thiếu kiềm chế đã mắc mưu giặc giết hại cha mình. Lê Mã Lương hãy xem lại bài học này.

 4. Tại sao vtv1 báo chí nổi tiêng VN cực ít đưa tin mà chiến tranh việt mĩ đưa hào hùng thế nhỉ từ chân tơ kẽ tóc LỊCH SỬ MÃI MÃI VẪN LÀ LỊCH SỬ .

 5. Tiếc quá. Phải chi có nhiều người như Bác Bảy thì ta giải phóng bọn đần độn miền Nam cho chúng theo Mác Lê, chủ nghĩa bao cấp vô sản của Tàu Nga sớm hơn rồi.

 6. ông lê mã lương phản quốc qua việc ghi láo trong cuốn sách này. Té ra ông tướng nướng quân ở Vị Xuyên là ổng, đến nỗi khi tướng Hoàng Đan lên tiếp quản do tổn thất báo về khiếp quá, phải than "các anh đánh thế này các mẹ VN anh hùng đẻ ko kịp đâu"

 7. lê mã lương là tên công thần, có gan nhưng bất tài, thời làm trung đoàn trưởng chống trung quốc đã nướng không biết bao nhiêu bộ đội, giữa công và tội lương có tội nhiều hơn, vậy mà công thần, vỗ ngưc khoe khoang, chê hết người này đến người khác, quay ra phản động. đạp đổ thần tượng, đạp đổ truyền thống của gia đình anh ta. khi nghe lương nói mới biết lãnh đạo của Nhà nước, bộ quốc phòng sớm nhận ra ý đồ đen tối của tụi này khi viết cuốn Gạc ma vòng tròn bất tử núp dưới chiêu bài lịch sử để chống phá Nhà nước. nghe thằng này nói nư trẻ học cấp I nói. Vậy mà….

 8. Lê Mã Lương là bộ binh biết cái gì về Gạc Ma mà kể chuyện, có mà bịa chuyện thì có, tào lao hết chỗ nói

 9. Kính thưa Ad. Hiện tại cuốn sách đã không cho lưu hành. Tôi rất muốn có 1 cuốn để tìm hiểu về lịch sử VN. Ad có thể giúp tôi để tôi có 1 cuốn được không ạ. tôi xin cảm ơn

 10. Thằng Lê Mã Lương không có trình độ văn hóa mà đòi tiết Lịch sử có thằng đứng sau Lê Mã Lương

 11. Các con tên thoái hóa biến chất Lê Mã Lương nầy hiện đều đã ra nước ngoài (một ở Anh, một ở Đức, đều là những nước giàu đã có công nghiệp phát triển hằng mấy trăm năm) nên tui cho là Lê Mã Lương đang cố sống cố chết quậy tưng đánh phá Đất nước ta bằng "Diễn biến Hòa bình" cực kỳ thâm độc, để dễ được chấp nhận cho đi "Tị nạn" và đoàn tụ với các con, cộng thêm chút tiền thù lao.

  # Chớ nếu các con hắn ta đang ở những nước Tư bản Tự do cỡ như Haiiti, Liberia, Afghanistan hay I-rắc (hay ngay cả Philippines) thì có cho kẹo Lê Mã Lương cũng chẳng thèm đi và do đó cũng chẳng quậy (theo kịch bản bọn Xấu Ác mà đánh phá Nước ta)

 12. Thang nay ma la anh hung u! Chau xin loi moi nguoi vi nghe LML noi sai su that ma chau dien tiet len , da tung phuc vu trong quan doi chau nghe cac chu quan y BS noi la LML la chi huy toi nhat trong lich su biet bao nhieu nguoi da chet oan va sau do thay LML la Tuong HoangDan de chan chinh lai chien luoc voi quan banh chuong Bac Kinh

 13. Khi đào tạo một con chó ăn phân đã thuần thục thì để cơm trước mặt chúng cũng không dám ăn, mà cho rằng chỉ có phân mới ngon nhất trên trần đời.
  Mao trạch Đông và Hồ c Minh đào tạo dân VN ta rat thuần thục, quá hay ..

 14. Ông này trình độ ăn nói cũng kém, ấp a ấp úng ko lên lời. Chắc chắn có bọn đứng sau giật dây, lợi dụng cái gọi là trình độ ngắn chữ của tay Lương này , chúng ta hãy cảnh giác tin tưởng vảo Đảng, tin tưởng vào một Quân đội anh hùng, dũng cảm bất khuất!

 15. Không biết tin về phía nào cả? Chỉ biết là các đảo của Hoàng Xa bị mất hết rồi nhé…

 16. Xin có vài lời chia sẻ với các bạn bốn phương… bài viết ngắn "Ai Là Giặc"

  Kẻ nào "Làm lợi" cho giặc chính là Giặc !
  Kẻ nào "Nối Giáo" cho giặc chính là Giặc !
  Kẻ nào "Làm tình báo tay trong " cho giặc chính là Giặc !
  Kẻ nào "Dâng Đất, Dâng biển " cho giặc chính là Giặc !
  Kẻ nào "Im hơi lặng tiếng" khi giặc kéo tung hoành vào vùng trời vùng biển của Tổ quốc chính là Giặc !!
  Kẻ nào "Hoan hô Trung Cộng" trong khi Quân dân miền Nam tử chiến với giặc trong trận hải chiếm Hoàng Sa, 1974; chình là Giặc !
  Kẻ nào "Ra lệnh" 64 chiến sĩ giữ đảo Gạc ma không được chống cự, để giặc nã pháo giết tuỳ tiện; chính là Giặc !
  Kẻ nào "Ra lệnh" CA, Cảnh sát, đám Dân-phòng, Th-niên Xg-phong và Bọn Côn đồ đánh-đập, đàn áp dã man đồng bào yêu nước xuống biểu tình chống Trung-cộng; chính là Giặc!
  Kẻ nào "Bắt bớ, cô lập, hăm doạ, khủng bố" những nhân sĩ mang bày tỏ quan điểm bảo vệ tổ quốc, chính là Giặc !
  Kẻ nào "cho phép" độc chất thực-phẩm của giặc lan tràn trên khắp mọi miền của đất nước, chính là Giặc !
  Kẻ nào cho "Xây đường cao tốc Bắc Nam" (1) chính là Giặc !
  Kẻ nào "Đàn áp, bắt bớ, khủng bố " những người sử dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí chính là Giặc !
  Kẻ nào "cho phép" giặc hoành hành, ngang dọc trên đất nước (2) chính là Giặc !
  Kẻ nào "Đâm sau lưng" Đồng bào & Tổ quốc chính là Giặc !
  Kẻ nào "Im hơi lặng tiếng" khi dàn khoan 981 của Trung cộng kéo vào ngang dọc trong phạm vi bờ biển VIệt Nam chính là Giặc !
  Kẻ nào "Im hơi lặng tiếng" khi tàu Hải-Dương tham dò địa chất của Trung cộng kéo vào ngang dọc bãi Tư-chính thuộc chủ quyền bờ biiển VIệt Nam chính là Giặc !
  Kẻ nào "Ngoảnh mặt làm ngơ" trước sự thống khổ của đồng bào bị cướp nhà cướp đất cướp ruộng cướp vườn, và hợp tác với bọn thống trị cường quyền; chính là Giặc !
  Kẻ nào "Ra sức làm loa tuyên truyền" để đánh lạc hướng dư luận, với luận điệu ru ngủ quần chúng, xuyên tạc sự thật và lịch sử chính là Giặc !
  Kẻ nào " Lén lút ký mật ước Thành Đô, ngày 3-4.Sep.1990" với giặc chính là Giặc.
  Kẻ nào "Âm thầm thực hiện mật ước Thành Đô" chính là Giặc
  Kẻ nào nói "Thà Mất Nước Hơn Mất Đảng" chính là Giặc !!
  Kẻ nào "Đặt Đảng lên trên Tổ Quốc, Đồng Bào" chính là Giặc !!
  Kẻ nào "Phản bội di huấn tổ tiên" (3) chính là Giặc !

  Rất mong các bạn đừng quên !!

  Ghi Chú:
  (1): Làm đường chuyển quân (sẵn) cho giặc để dễ dàng khống chế toàn cõi Việt Nam.
  (2): Dự án Bauxite Tây Nguyên; Dự án Formorsa; Dự án Tuyến đướng Cát Linh; Dự án 3 đặt khu Vân-đồn, Bắc Vân-phong và Phú-Quốc; ..vv..
  (3):"Nếu người nào dám đem một tấc đất của vua Thái Tổ để lại làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di" – Đức Vua Trần Nhân Tông.

 17. Huyên thuyên ;;;;; anh hùng ngày ấy hung hăng bây giờ sẽ đưa dân tộc này thụt lùi lại vì dân tộc này phải có hòa bình để vươn lên chứ không thể hung hăng và huyên thuyên như ông .

 18. Ông lương ơi. Sao ông kém thông minh thế, đảng,nhà nước ưu ái ông như thế ông còn muốn gì nữa. Ông nhìn lại mình đi, ông cũng như tôi thôi . Thường thôi . Nhưng số của ông gặp may mà ông không biết , ông cứ tưởng ông giỏi. Vì ông bị bệnh hoang tưởng. Nếu ông có thực tài, tôi khuyên nên sớm tự cứu mình đi. Chết đến mắt rồi mà vẫn không biết. Thế thì tài cán gì. Nếu không nghe tôi thì nên dặn vợ con gâos rút lo hậu sự đi thì vừa.

 19. Sao lại để cho nó ra sách rồi đi thu hồi, để nó bán bản quyền ra nước ngoài? Phải xử lý trách nhiệm ai đây?

 20. Là Anh Hùng dân tộc thì mãi mãi lịch sử và nhân dân sẽ ghi nhận. Không thể vì thời điểm nào đó bị những thế lực xấu xa hãm hại, nói xấu mà khác được. (Lịch sử ngày xưa có Nguyễn Trãi đó)

 21. Còn nhiêu sự thật nữa chưa được biết…tướng này chịu chơi chẳng sợ mấy anh đầu đất. Cái bọn chỉ biết a vua bợ đít hèn nhát chỉ biết bợ đít thôi chứ có làm gì lợi dân lợi nước đâu…người tài thì nó tìm cách diềm hàng…ức chế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here