Truyền hình VOA 27/6/19: Trump đả kích Việt Nam là ‘kẻ lạm dụng’ thương mại

31
37#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Tổng thống Mỹ chỉ trích Việt Nam về thương mại. Các bộ trưởng EU phê chuẩn thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Mỹ ‘lần đầu’ bán trực thăng thương mại cho Việt Nam. VN cảnh báo về quảng cáo có nội dung “độc hại” trên Youtube.

Tin thế giới: Mỹ, Triều ‘đàm phán hậu trường’ về thượng đỉnh lần ba. Hai cha con di dân chết đuối khi tìm cách vượt sông vào Mỹ. Hạ viện phê chuẩn ngân quỹ giúp di dân bi giam giữ ở biên giới. Công tố viên đặc biệt Robert Mueller sẽ ra khai chứng.

Phóng sự: Võ sĩ người Thượng Tây Nguyên và hành trình xây dựng tên tuổi trên đất Mỹ. Lidar – ‘Mắt thần’ giúp xe tự lái nhìn đường. Chuyện tình Paris thời chiến. Doanh nghiệp Zimbabwe chê nội tệ, chỉ lấy đô Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/6 đưa ra những chỉ trích mới nhắm vào Việt Nam, cáo buộc nước này đang lợi dụng cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc để thúc đẩy xuất khẩu sang Mỹ.

Các bộ trưởng từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu vừa phê chuẩn một hiệp định thương mại tự do mang tính bước ngoặt với Việt Nam, sẽ giảm thuế đối với 99 phần trăm hàng hóa trong thời gian 10 năm.

Hai chiếc trực thăng thương mại đầu tiên của Mỹ đã được bàn giao cho phía Việt Nam, và Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, ông Daniel Kritenbrink, nói rằng đây là “một mốc quan trọng”.

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam hôm 23/6 yêu cầu các nhà quảng cáo ngừng trả tiền đăng quảng cáo trên các kênh YouTube có chứa “nội dung độc hại.”

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hôm 26/6 rằng Hoa Kỳ đang đàm phán ở hậu trường với Triều Tiên về việc có thể tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba và đã đề xuất tổ chức các cuộc đàm phán ở cấp cán bộ thừa hành. Đàm phán ở cấp này đã bị đình trệ kể từ cuộc gặp thượng đỉnh lần hai hồi tháng 2. 

Một người cha và một đứa con gái người El Salvador đã được tìm thấy tử vong vào ngày thứ Hai sau khi họ cố gắng vượt sông Rio Grande từ Mexico vào Mỹ.

Hạ viện Mỹ đã chuẩn thuận gói chi tiêu khẩn cấp trị giá 4,5 tỉ đô la, mà nếu nhận được sự chuẩn thuận cuối cùng, sẽ cấp ngân quỹ để hỗ trợ hàng ngàn gia đình di dân và trẻ em không có người lớn đi cùng bị giam giữ tại các cơ sở câu lưu đông đúc ở biên giới Mỹ-Mexico.

Công tố viên Đặc biệt Mỹ Robert Mueller đã đồng ý ra khai chứng công khai trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện và Ủy ban Tình báo Hạ viện vào tháng tới về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

31 COMMENTS

 1. ông trump đánh thuế trung quốc làm sao thìi đánh thuế vietnam như vật cũ vì trung quốc với vietcộng là hai anh em sống chết có nhau

 2. Việt Nam sống gần láng giềng Trung cộng cũng giống tánh tình Trung cộng là làm ăn gian dối bị Mỹ chỉ trích.

 3. Tổng thống Trump và TT Nguyễn Xuân Phúc cùng nhau chụp hình với ngón tay trỏ đưa lên ở G20 rồi nhé. Ngầm ý là We are win win.

 4. trump hư nè kiếm truyện với trung quốc thoi con đụng với vn là ngẻo càng cua nha chưa

 5. Những kẻ cuồng mỹ hãy nghe Trăm khùng nói đó .Những quốc gia chuyên đi bắt nạt những nước yếu để thu lợi thì đừng mơ mà chúng tử tế.Hiện Mỹ đang lợi dụng dạng như Việt Nam! để đối phó với Trung Quốc ,nên đôi khi chúng giả đò nịnh bợ tí thôi.Rất tiếc một số người cuồng Mỹ cứ nằm mơ…

 6. Hiệp định TD thương mại với Châu âu phải có sự "phê duyệt" của HR Mỹ và hội ///. Không có là không được nhe, he he he !!!……..shit.

 7. Một mạng sống của người dân đen Việt Nam quá rẻ câu hỏi này dành cho rất nhiều dân đen khác

 8. Băng đảng mafia cộng sản chúng mày muốn bưng bít thông tin hả ? Xưa rồi cu thế kỷ 21 rồi cu . Lủ chó cộng sản chúng mày đừng có hòng mà bưng bít thông tin để mà lừa gạt cả thế giới nữa ? Ngày tàn của băng đảng mafia cộng sản chúng mày đã đến rồi đấy . Chúng mày hảy đợi đấy coi người Dân sẽ xử lủ khốn nạn chúng mày ra sao ?

 9. Thế nào gọi là clip xấu , độc hại ? Nếu lủ chó cộng sản chúng mày không làm gì xấu thì tại sao chúng mày phải sợ hả ? Chúng mày sợ người Dân vạch cái bản mặt xảo trá , lừa bịp của lủ chó chúng mày ra nên chúng mày cho là clip xấu độc hại đúng không ? Cả thế giới này ai không biết băng đảng mafia cộng sản chó chúng mày là một lủ đầu trộm , đuôi cướp , chuyên lừa đảo , giết người cướp của ,đâm thuê chém mươn , đâm cha , giết chú , đụ chị dâu là lủ chó cộng sản hả ? Tiên sư bố lủ súc sanh cộng sản khốn nạn chó chúng mày

 10. Việt nam ko biết cách để phát triển. cứ để hàng Trung quốc đội lót là sao chứ. Mệt mỏi quá đi

 11. Dân bắc kỳ cộng sản chúng mày không sớm thì muộn cũng phải diệt vong . Ngày tàn của băng đảng mafia cộng sản khốn nạn chúng mày đã đến . ngày này năm sau sẽ là mồ chôn tập thể của băng đảng mafia cộng sản chúng mày

 12. Ông Trump nên đánh thuế các mặt hàng của VN như đánh thuế Trung cộng vậy . Vì VN là tay sai của trung cộng , chúng nó bắt tay nhau để né thuế , cho nên Trump nên đánh thuế thật nặng lên các mặt hàng VN , nếu cần cắt đức quan hệ không làm ăn với bọn chó cộng sản . Cộng sản là một lủ lừa đảo , bỉ ổi , thối nát . Trump hảy cho các nước cộng sản trở về thời đồ đá đi . ĐMCS

 13. Viet cong ngu dot tham lam rung ru man ro tan ac xao nguyet quen thoi luong gat noi tieng gioi nhut The Gioi
  Mong rang Ong Tong Thong Trump tri Viet cong cho chua thoi di toi dau cung muon moc tui an cap ,an trom ,an cuopo Vn

 14. Bất lợi cho Chính quyền thì được gọi thế nào là do họ có thể gọi là xấu độc. Phan động thể thôi..?

 15. VOA xào nấu..luộc lại các tin….túm lại là đừng mất thời gian nghe …thời gian rảnh rỗi đó tập thể dục cho khỏe bản thân..

 16. chúng tôi đã bị tiêm nhiễm rằng người thượng là xấu, dù tôi chả hiểu sao nhưng khi bị người ta chọc vì làn da nâu của mình, họ hay gắn những từ ngữ như nhìn như thượng hay như dân tộc với thái độ mỉa mai khiến tôi nghĩ rằng thượng là xấu? thật sự là …. haizzz

 17. Việt Nam phải hỗ trợ tq vì là anh em tốt. Môi hở răng lạnh. Nhưng răng cắn 1 phát thì dập môi chết mẹ

 18. trich => Truyền hình VOA 27/6/19: Trump đả kích Việt Nam là ‘kẻ lạm dụng’ thương mại
  —————————————–
  Trong hệ thống Quốc tế CS hiện nay, thì Trung Cộng là người đứng đầu sau khi Liên Xô đã tự
  jải tán Chế độ CS, vì 0 còn thích hợp…..sau khi nơi sản sinh Ô. Tổ CS là Mac Angel ở nước
  Anh đã chộn vùi nhiều Thế kỹ trước về CNXH vô zụng này; bởi vì chỉ cho ăn "bánh vẽ" như con cá gỗ ở VN!!!
  Vì vậy VN và Miên đều theo chỉ thị của TC, trong bất cứ vấn đề nào (Th/Tướng Hunsen của Miên là Bộ đội Kherme Đỏ được Hà nội đào tạo tại VN! Cã hai nước VN và Miên tuy 0 ưa với nhau. Nhưng cã hai đều gật đầu theo chỉ thị của TC, trong bất cứ vấn đề nào của Tư bản phương Tây.
  Vì vậy hàng 'zỡm' của TC có zán nhản hiệu của VN hay Miên là chuyện bình thường. Tất cã họ
  đều là CS, con nhà Tông 0 jống lông thì jống Cánh, hiển nhiên như 1+1=2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here