Truyền hình VOA 2/11/18: Vụ biểu tình phản đối Đặc khu, thêm 30 người đi tù

23
46#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Tranh chấp đất: Đan sĩ Thiên An tuần hành phản đối. Vụ biểu tình phản đối Đặc khu, thêm 30 người đi tù. Bộ Công an: Luật An ninh Mạng không kiểm soát hoạt động công dân. Thống đốc ngân hàng: Dùng tiền TQ ở biên giới không vi hiến.

Tin thế giới: Indonesia tìm được hộp đen của máy bay lâm nạn. HRW: Lạm dụng tình dục lan tràn ở Triều Tiên. TQ kêu gọi Mỹ cùng vực dậy quan hệ song phương. Trump thúc đẩy bỏ luật ‘sinh ra ở Mỹ có quốc tịch Mỹ’. Tự do Internet toàn cầu tuột dốc.

Phóng sự: Thu vàng tại Mỹ. Khám phá Air Force One – Siêu máy bay của Tổng thống Mỹ. Bữa trưa trên nóc nhà chọc trời. Vì sao con người thấy không dễ chịu khi tiếp xúc với robot giống người?

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Các tu sĩ của một nhà dòng ở Huế hôm 1/11 bắt đầu cuộc tuần hành kéo dài một tuần lễ nhằm phản đối việc xây dựng mà họ nói là trái phép trên phần đất thuộc về nhà dòng. Diễn biến này theo sau một chuỗi các vụ lấn chiếm, xây dựng, phá hoại khiến các tu sĩ liên tục kêu cứu trong thời gian qua.

Quy định cho phép lưu hành đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tại các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam là hợp hiến và hợp pháp, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu hôm 1/11 trong một phiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Một tòa án ở tỉnh Bình Thuận hôm 31/10 tuyên phạt thêm 30 người đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối dự luật Đặc khu hồi tháng 6 với mức án từ hai tới ba năm rưỡi tù về tội “gây rối trật tự công cộng.”

Bộ Công an nói Luật An ninh mạng thông qua hồi tháng 6 không kiểm soát và không làm lộ thông tin công dân cũng như không cấm người dân truy cập các trang mạng xã hội.

Đội lặn của hải quân Indonesia tìm thấy hộp đen trên chiếc máy bay lâm nạn của hãng hàng không Lion Air. Phi cơ này rơi xuống Biển Java chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta hôm 29/10.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi có hành động lập tức chấm dứt tình trạng mà họ mô tả là lạm dụng tình dục lan tràn tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đẩy mạnh chiến dịch vận động chấm dứt quyền hiến định được có quốc tịch Mỹ khi chào đời trên đất Mỹ trong lúc hàng ngàn di dân đang từ từ tiến tới biên giới phía Nam của Hoa Kỳ.

Các chính phủ vòng quanh thế giới đang gia tăng kiểm soát việc sử dụng internet và truyền thông xã hội, theo phúc trình mới công bố của tổ chức Freedom House. Trong năm 2017, quan chức nhiều nước tố cáo những người bất đồng chính kiến là bịa đặt, xuyên tạc để làm cớ bịt miệng họ. Trong năm qua, nạn tuyên truyền trên mạng và thu thập dữ kiện cá nhân trên mạng đã gia tăng. Một chuyên gia của Freedom House nói với VOA rằng xu hướng này là đe dọa lớn cho nền dân chủ.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

23 COMMENTS

 1. Đài VOA là cái của tư nhân người viet nam tại Mỹ chớ không phải Đài BBC bà con nhầm tưởng nha

 2. Nếu biểu tình ko ai bị trừng phạt. Lợi dụng biểu tình, dội đá vào cảnh sát, phá hoại tài sản là phải bỏ tù. Trên thế giới, quốc gia nào cũng phải làm như vây vì an ninh quôc gia, vì lợi ích của đại bộ phận người dân.

 3. Luật ANM.là người dân phải ngoan ngu càng tốt .chứ cứ nêu tật sấu của quan tham thì phiền phức lắm

 4. ,thanh chơn , ai bán đất cho giặc , bán khi nào , giá bao nhiêu , có ai nhìn thấy . Hãy trưng ra bằng chứng thuyết phục .
  Nói không có bằng chứng , thì người ta nói vnch bán nước cho mỹ cũng được vậy . Cứ nói bừa đi đâu có sao đâu .
  Thanh chơn , ngày xưa ai cho phép vnch rước lính mỹ vào tàn phá , thảm sát người vn . Báo chí , hình ảnh tư liệu nước ngoài vẫn còn kia .

 5. Hà Nội, Berlin thương lượng trả Trịnh Xuân Thanh về Đức. Như vậy là vc sẻ lộ mặt khủng bố bắt cóc

 6. Chuẩn đét, đài VOA là 1 đài chuyên xuyên tạc sự thật, dựng chuyện nhằm gây chia rẽ khối Đại Đoàn Kết toàn dân tộc. Phản đối đài VOA phản đối, phản đối

 7. lu quy do csvn  hay cho do My dap dau tau cong xong toi luoc tep rieu tui bay di chau con cho gia tac ho quang gia lam ho cho minh thon tinh han hoa dan toc vn tung thang toi do cong no se den toi truoc nhan dan nghe chua

 8. VIỆT CỘNG TÀU CỘNG HÀN CỘNG chúng bảo MỸ ác mà sao ai cũng thích chạy qua MỸ sinh sống vậy ? họ không sợ MỸ mỗ nội tạng sao ?

 9. Luật của bọn quỉ đỏ công sản chỉ để hiến đáp dân lành còn đối với cộng sản chỉ là miền giấy chùi …!!! Thật là khốn nạn bọn chó công sản từ thằng quỉ đỏ dâm đãng hồ chó minh dâm tặc cho đến thằng Trọng lú ngày nay chúng đều như nhau, chủ khổ cho dân minh!!!

 10. CHỦ-NGHỈA CỘNG-SẢN ĐÃ VÀ ĐANG CƯỚP BÓC, ĐE-DỌA AN-NINH, SINH-MẠNG, HẠNH-PHÚC VÀ CẢ TÀI-SẢN CỦA TOÀN-THỂ NHÂN-LOẠI TRÊN THẾ-GIỚI. BẤT CỨ AI ỦNG-HỘ CS HÃY DI-DỜI SANG CÁC QUỐC-GIA ĐÓ ĐỂ TỰ-SƯỚNG CHO CUỘC ĐỜI MÌNH NHÉ ! ĐỂ ĐƯỢC THÒA-MÃN NHỬNG HOÀI-BẢO VÀ ƯỚC-MƠ CỦA MÌNH…….

 11. Giờ nói như vậy để dụ nhân dân để làm được an ninh mạng thôi, sao này sẽ biết gây, tôi nói thí vụ đi mình bị người khác ở trên Facebook lừa đảo 1-2 triệu đi kêu đó liều trả thử coi đó có làm cho mình, tôi nói thật hiện giờ máy cái tổng đài ĐT toàn là của nhà quảng lý không, kêu đó đi liều trả đi mình bị lừa 20 đó vvv coi đó làm không, mỗi người đi cơ quan nhà nước làm việc cũng biết rồi lơ là với mình,
  Luật an ninh mạng chỉ là che giấu cái gì không cho nhan biết, cái gì phải thì đó nhở mẹ nó xuống rồi nhân làm gì mà biết nữa, như báo chí truyền hình đi có khi nào đăng lên đâu, nếu có an ninh mạng tôi sẽ bỏ WiFi không sử dụng nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here