Truyền hình VOA 1/2/20: Việt Nam viện trợ Trung Quốc nửa triệu đô chống dịch corona (VOA)

25
68#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam viện trợ Trung Quốc nửa triệu đô chống dịch corona. Sinh viên Việt Nam kẹt ở Vũ Hán mong được về nhà. VN cân nhắc cho học sinh nghỉ học, không khai mạc thêm lễ hội. Formosa hoãn cho công nhân Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc.

Tin thế giới: Diễn tiến mới của coronavirus. Gần hai năm nữa mới có vaccine chống coronavirus trên thị trường. Trung Quốc tính gửi máy bay đưa công dân về nước . Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất khẩu trang vì dịch corona. Philippines truy quét cơ sở kinh doanh nâng giá khẩu trang.

Phóng sự: Hoa hậu Hoàn vũ và sứ mệnh bình đẳng giới. Nghề mạo hiểm: Nghiên cứu núi lửa ở Ecuador. Nghề dẫn chó đi dạo có gì hay?

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Chính phủ Việt Nam hôm 31/1 cho biết đã quyết định viện trợ hàng hoá, vật dụng y tế trị giá khoảng 500.000 USD để “chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Trung Quốc” hiện đang phải đối phó với dịch cúm lan rộng toàn cầu do virus corona gây ra. 

Hiện có trên 20 sinh viên Việt Nam bị mắc kẹt ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, trung tâm bùng phát chủng mới của virus corona khiến ai ai cũng thấp thỏm lo âu. Các sinh viên chỉ mong được “giải cứu” để sớm về nước sau khi bị chính quyền thành phố cấm cửa từ hôm 23/1.

Nhiều trường đại học ở Việt Nam cho sinh viên nghỉ để tránh lây lan dịch coronavirus, trong khi thủ tướng chỉ thị “tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc” và hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội. 

Công ty Formosa Hà Tĩnh vừa ra thông báo tạm thời không cho 400 công nhân Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc cho đến giữa tháng 2. Trong khi đó, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết đã đề nghị công ty lập khu vực cách ly để theo dõi sức khoẻ của các công nhân này sau khi họ quay trở lại địa phương làm việc.

Các nhà nghiên cứu người Pháp đang làm việc để phát triển một loại vaccine chống lại coronavirus cho biết họ hy vọng sản phẩm của họ sẽ có thể sẵn sàng trong vòng 20 tháng tới.

Cảnh sát Philippines hôm 31/1 truy quét một cơ sở kinh doanh bị nghi bán khẩu trang với giá cắt cổ ở Manila.

Trung Quốc ngày 31/01 tuyên bố sẽ cho máy bay đưa công dân sống ở nước ngoài về nước trong bối cảnh đợt bùng phát coronavirus chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tại Trung Quốc, khẩu trang đang được sản xuất hành loạt với số lượng lớn để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm 31/01, Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cập nhật những con số mới nhất liên quan tới đợt bùng phát coronavirus mới.

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

25 COMMENTS

  1. Trung quốc giờ chúng đang giết hết người dân của chúng. Chúng có chưa trị cho dân chúng đầu.

  2. Dân việt nam thì bị nhà nước cướp đất. Người nghèo đầy dẫy không có ăn .không có nhà cửa. Trung quốc cướp đất thì đi từ thiện cho chúng. Sao không giúp đỡ dân mình đi. Đúng là bọn chó mà.

  3. Khốn nạn trên cả khốn nạn chỉ có ở Việt nam !!! Dân thì đói nghèo , nợ thì ngập đầu mà làm toàn chuyện ruồi bu C ngựa !

  4. tui bay Chet het di nua Trieu co the Mua biet Bao nhieuthuc an cho dan ngheo hon nua tien hoi lo la Vo vet cua dan phai tra cho dan sao o mua sung de Tu Ve o bai Tu chinh

  5. Ông anh tốt gặp chuyện thì đứa em phải dốc hết sức giúp chứ sao. Nếu k ông anh quởi trách thì khổ.

  6. Dân trong nước thì đói meo, đang dần nhiễm bệnh sắp chết thì không một chút gì giúp đỡ, trong khi tàu cộng là thằng giàu kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới thì đem tiền đi giúp, ( nịnh hay bợ đích đay ) lũ cầm quyền khốn nạn nhất của cái chế độ xhcn

  7. từ thiện , giúp đỡ, là bản chất tốt đẹp ngàn đời nay của người việt nam , nhưng đi giúp đỡ cho kẻ đã có zen di truyền hàng ngàn đời nay chỉ mong ăn tươi nuốt sống dân tộc việt nam thì bây giờ mới thấy lần đầu , chẳng hiểu đây là kiểu gì , ai biết phân tích hộ cái ? ? ?.

  8. ko biết có phải thật ko .nếu thật thì khốn nạn .nước nghèo đi viện trợ cho nước giàu nhất nhì thế giới .méo hiểu nhà nước mình nghĩ gì,trong nước có biết bao người còn đói khổ ,giúp đỡ cho nó để nó cướp đất, việt nam mình tốt thật

  9. khẩu trang lên giá , dân mua khẩu trang giá cắt cổ , chính phủ chẳng lo cho dân Việt , vậy mà viện trợ cho Trung quốc .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here