Trung Quốc sang Việt Nam truy quét tội phạm về nước (VOA)

19
42Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hơn 150 nghi can lừa đảo viễn thông mới bị đưa từ Việt Nam về Trung Quốc sau đợt trấn áp tội phạm của quốc gia đông dân nhất thế giới tại nước láng giềng “núi liền núi, sông liền sông”.

Bản tin ngắn của Tân Hoa Xã, đăng hôm 23/5, dẫn lời cảnh sát thành phố Trùng Khánh ở tây nam nước này nói rằng các vụ lừa đảo liên quan tới hàng chục nghìn nạn nhân với thiệt hại tài chính lên tới gần 3 triệu đôla Mỹ.

Theo hãng tin này, cảnh sát Trung Quốc “đưa một đội vào Việt Nam đầu năm nay để làm việc với cảnh sát địa phương”.

“Họ đã đột kích sáu địa điểm hồi tháng Tư và sắp xếp việc đưa các nghi can trở lại Trung Quốc”, bản tin viết, nhưng không nói rõ chi tiết.

Chính quyền cũng như báo chí do nhà nước quản lý ở Việt Nam chưa thấy đăng tin tức về việc trục xuất trên.

Trước đây, trong các cuộc gặp song phương, quan chức Việt Nam và Trung Quốc từng nhiều lần tuyên bố “đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm”, nhất là trên biên giới chung.

Một phần trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là đưa các nghi phạm tham nhũng và phạm tội kinh tế bị bắt ở nước ngoài về nước, theo Reuters.

Giới quan sát nhận định rằng chính quyền trong nước thời gian qua dường như cũng đi theo con đường này, nhất là sau khi Đức cáo buộc Hà Nội “bắt cóc” ông Trịnh Xuân Thanh, cựu quan chức bị truy tố tội “cố ý làm trái” và “tham ô tài sản”, trong khi Việt Nam tuyên bố ông ra “tự thú”.

Ngoài Việt Nam, các nước Đông Nam Á khác từng hợp tác với Bắc Kinh trong các chiến dịch tương tự là Campuchia và Indonesia.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

19 COMMENTS

  1. toàn thằng ngu bắt hổ lại thả hổ về rừng xong nó lại đem sang để quấy phá

  2. Rõ ràng tiêu đề ghi “Campuchia trục xuất tội phạm viễn thông về Trung Quốc” vậy mà cũng xuyên tạc được. Làm báo thì tận mắt chứng kiến rồi hãy đưa tin. Lũ phản động, không thể nào không chửi bọn này.

  3. Tội phạm tring quoc tinh ma Ỡ vn VN Lôi KÉO THEO PHÁP LUÂN CÔNG TÀ ĐẠO VÀ THANH NIÊN BÁN ĐÁ ĐẬP TRỘM CƯỚP KHỐNG CHẾ DÂN MUA NHÀ LÀM CƠ SỠ VÀ KHỐNG CHẾ DÂN CHO CHÚNG THUÊ MẬT BẰNG Ỡ SÀI GÒN MONG CHÍNH QUYỀN CAN THIỆP

  4. CẢNH SÁT VIỆT NAM BẮT ĐƯỢC KHOẢNG 300 THẰNG TẦU ĐẶT TRẠM ĐÁNH BẠC (CHO DÂN HOA LỤC) TẢI 1 KHÁCH SẠN Ở HẢI PHÒNG VÀ SAU ĐÓ GIAO CHO TQ, NẾU KHÔNG CÓ CẢNH SÁT VN BẮT THÌ LÀM SAO CẢNH SÁT TQ DÁM VÀO VN MÀ NHẬN. TIN ĐƠN GIẢN THẾ THÔI MÀ VOA CŨNG XUYÊN TẠC.

  5. *Phải "THIÊU-SỐNG" lũ ác độc ISIS vietcong TRỌNG -lú / ngu & dốt :>>> Bà con ta mới có đời sống yên-ổn . * Để Làm Gương Cho Những Thằng ISIS vietcong Ngu Khác "Thấy Đó" Mà sớm từ bỏ hành-vi Phản Dân Hại Nước của chúng nó. * Thiêu Sống lũ Nó = thì lũ chung no sẽ ((100%)) không còn cơ-hội TRỞ LẠI ĐỂ GIẾT HẠI BÀ CON TA . (( Nếu tha= Để Cho Chúng Sống Thì ((100%)) Chúng Sẽ Quay Lai Con Đương Củ = Chúng sẽ tiếp -tục GiếT Hại Bà Con Ta __ Bà Con Ta Chon Cách Nào???

  6. ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI , HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CS LÀM , VIỆT CỘNG NÓ LÀ CHUYÊN GIA ĐƯA TIN LÁO ĐỂ GẠT DÂN , THẰNG BA TÀU CHÓ RẤT NHAM HIỂM , NÓ CHO TOÀN NHỮNG THÀNH PHẦN CÔN ĐỒ LƯU MANH TRÀ TRỘN VÀO VN ĐỂ PHÁ RỐI , ĐỂ HẠI DÂN VN , ĐÂY LÀ TRÒ HỀ NÓ LÀM ĐỂ RU NGỦ DÂN VN , VIỆT CỘNG NÓ LÀM TAY SAI ĐÀY TỚ CHO THẰNG BA TÀU CHÓ TÀU CỘNG , BỌN TAY SAI VIỆT CỘNG NÓ CHỈ HÈN HẠ BẮT VÀ ĐÁNH DÂN VN THÔI , CHỨ NÓ ĐÂU DÁM ĐỤNG TỚI DÂN TRUNG QUỐC , NHỮNG TIN LÁO NÀY ĐƯA RA ĐỂ RU NGỦ DÂN VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here