Trump trao cho các thống đốc kế hoạch mở lại kinh tế 3 giai đoạn (VOA)

2
16#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Donald Trump ngày 16/4 trao cho thống đốc các bang một lộ trình hồi phục thiệt hại kinh tế vì đại dịch virus corona, phác họa “một phương cách chia nhiều giai đoạn và cẩn trọng” để trở lại hoạt động bình thường tại những địa phương có hệ thống xét nghiệm vững vàng và có số ca nhiễm COVID-19 sụt giảm.

Hướng dẫn mới nhằm giảm bớt hạn chế tại những khu vực virus corona lây nhiễm chậm, trong khi vẫn giữ nguyên tại những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề.

Hướng dẫn nói rõ là việc trở lại bình thường sẽ là một tiến trình lâu dài hơn ông Trump dự kiến lúc ban đầu, với các giới chức liên bang cảnh báo là một số biện pháp cách ly xã hội có thể cần phải giữ nguyên cho đến cuối năm để phòng ngừa bùng phát mới. Hướng dẫn mới phần lớn củng cố các kế hoạch đã được đưa ra bởi các thống đốc, những người chịu trách nhiệm chính về y tế công cộng tại tiểu bang của họ.

Những nơi lây nhiễm giảm và có xét nghiệm vững vàng sẽ bắt đầu dần dần ba giai đoạn mở cửa việc kinh doanh và các trường học.

Trong giai đoạn một chẳng hạn, kế hoạch khuyến cáo cách ly xã hội nghiêm ngặt tại những nơi công cộng. Phải tránh tụ tập hơn 10 người và không đi lại nếu không cấn thiết.

Trong giai đoạn hai, mọi người được khuyến khích tối đa hóa cách ly xã hội nếu có thể và hạn chế tụ tập hơn 50 người trừ phi có những biện pháp phòng tránh cẩn thận. Việc đi lại có thể được tái tục.

Giai đoạn ba dự kiến trở lại sinh hoạt bình thường cho hầu hết người Mỹ, chú trọng vào việc nhận ra và cách ly các ca lây nhiễm mới.

Các thống đốc thuộc cả hai đảng đều nói rõ là họ sẽ tiến tới tuỳ theo tình hình của địa phương họ.

US President Donald Trump gave governors a road map Thursday for recovering from the economic pain of the new coronavirus pandemic, laying out “a phased and deliberate approach” to restoring normal activity in places that have strong testing and are seeing a decrease in COVID-19 cases.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/thoi-su

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here