Tranh cãi từ Quốc hội và Tuần Tin Tức

21
43Bàn tròn cuối tuần ngày Chủ Nhật cùng các vị khách mời, Tiến sỹ khoa học Nguyễn Quang A từ Hà Nội và Tiến sỹ kinh tế Phạm Chí Dũng từ Sài Gòn điểm tin tức, sự kiện liên quan thời sự Việt Nam trong tuần lễ (từ 12-19/11/2017).

Các khách mời bình luận một loạt vấn đề từ nhà hoạt động nhân quyền bị sách nhiễu, câu lưu ở Hà Nội, cho tới mong muốn kiểm soát mạng Internet và mạng xã hội được một số quan chức lãnh đạo như Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề cập trên nghị trường Quốc hội.

Vấn đề về đặc khu kinh tế, với khách sạn 22 tầng ở Phú Quốc bị yêu cầu ‘cắt ngọn’ và những chuyển động về ‘chống tham nhũng’, ‘kỷ luật cán bộ’ đang được đảng cộng sản Việt Nam tiến hành dịp này, hậu APEC 2017.

Hội luận cũng nghe ý kiến của nhà văn, blogger Phạm Viết Đào gửi cho Bàn tròn liên quan tới một số chủ đề như:

Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội và của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong tuần;

Bình luận về khoản 4, điều 34 của Dự luật An ninh mạng ‘đang nóng’ tại diễn đàn Quốc hội, báo chí và cộng đồng mạng, trong đó ghi ”Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…”

Sự kiện Venezuela vỡ nợ, hệ lụy về khả năng được cho là Việt Nam có thể ‘mất trắng’ khoản tiền đầu tư 1,8 tỷ USD vào dự án khai thác dầu ở quốc gia Xã hội chủ nghĩa ở Tây bán cầu.

Khách mời Bàn tròn cũng bình luận nhanh về diễn biến chính trị và khủng hoảng quyền lực đang diễn ra ở Zimbabwe, theo đó, hôm 19/11, Đảng cầm quyền ZANU-PF đã ra quyết định khai trừ đảng đối với vợ chồng Tổng thống Robert Mugabe trong bối cảnh ông này ngày càng chịu sức ép từ trong đảng, chính quyền và biểu tình của nhân dân trên đường phố đòi phải từ chức…

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/thoi-su

21 COMMENTS

 1. Tại sao 24 năm châu Âu viện trợ VN 1 tỷ USD, hỗ trợ + mềm mỏng với VN mà VN vẫn coi thường là điều mà "tinh hoa phản chiến" Ngô Vĩnh Long bảo là "Vì Mỹ cần TA". Viva cha Ngô Vĩnh Long!

 2. Ở vn, rất nhiều quân nhân"chính qui"đã từng tham chiến giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và chống quân Trung Quốc phía bắc năm 1979
  Chưa được hưởng quyền lợi phải chịu thiệt thòi?"phục viên xuất ngũ"không được coi là người có công chẳng có lương mà phải chịu mất mát tuổi trẻ hy sinh vì tổ quốc bây giờ họ phải tự mưu Sinh hơn bốn mươi năm nay thử hỏi họ có công hay không? nếu có công nhà nước phải xem lại? số quân nhân này?

 3. Nịnh bác cũng không đc, động viên bác thì bác cười, dọa bác thì bác chẳng sợ . Bắt bác rồi cũng phải thả, kệ bác thì nhiều người lo lắng vì họ coi bác là chuyên gia bơm vá. Cử người theo dõi bác thì tốn tiền thuế của bọn cháu đóng góp. Nói tóm lại chỉ phục vụ mấy ông chuyên gia bồ hóng và mất thì giờ. Cháu vào nhà máy đi làm đây ạ hết giờ điện cao điểm rồi ạ.

 4. người chính trực liêm khiết thì can đảm vì quyền lợi nhân dân nhưng sợ rằng bọn quan chức cộng sản xấu xa ghen ghét đố kỵ thậm chí sẽ tìm cách hãm hại ,vì bọn nghe chính sách gì có lợi cho dân mà không lợi cho đảng cộng sản ,không tiêu cực -kiếm ăn được-độc tài được thì lập tức trù dâp,tiêu diệt.Hãy chung tay đoàn kết ủng hộ đại biểu chính trực này!

 5. Vũ đức Đàm là tên đón gió. Hắn cũng là tên phát ngôn khạc nhổ mị dân rằng " biển đảo không đòi được bây giờ thì đời sau đòi"
  anh chột làm vua sứ mù… làm chi kim ngân nghe sướng rên lên đỉnh …đề nghị anh đan cho thêm 10 phút nữa … nghe cho lên đỉnh sướng cái … đời

 6. Vn thông tin đại chúng và báo trí còn bưng bít
  vì nếu có tự do báo trí thì nhà cầm quyền từ trung ương xuống địa phương sẻ bị phanh phui
  98% là quan tham
  kể cả tổ trưởng 3 người
  vì vậy
  Đảng không giám phê vả tự phê bình nửa
  ông nào củng tham mà ăn bẩn
  dân đả nghèo mà quan đứa nào bụng củng to ăn nhậu quá thì tiền đâu ra ?????

 7. Với sức mạnh số đông cộng với công thức : Nhiệt tình + Dốt nát = Phá hoại .Em nghĩ ngay mai còn khá nhiều trò hay của lũ barwhere dắt mũi bọn này làm theo đấy

 8. Thành lập lực lượng thêm đó là mục đích đen tối đó là gánh nặng cho dân đen đó là cách mà bản chất của họ mà thôi ok tomahoc

 9. quân đội là đơn vị rút bòn tiền ngân sách, chiếm đất trọng điểm vô tội bạ ăn chơi như các ông hoàng, làm kinh tế để lợi dụng bòn rút tài nguyên quốc gia mà thôi.

 10. toi tin và ong quốc hội đừng kẻ ông gật hãy phát huy quyền lưc của mình để trin những kẻ có dấy hiệu tham nhũng và chống lưng tham nhũng vũ Nhôm như abg TxT, như ĐLT … phải được các ông gật lên tiếng rồi chu chế xuất vân đồn, vân phong phú quốc hay kiên giang , ong gật không tàu cộng hóa hội vân phong vân đồn, phú quốc kiên giang mà sáng suốt chọn đúng đối tượng quốc gia như vân đồng kêu gọi mỹ đầu tư cảng chân mây kêu gọi Hà lan, nhưng ai cũng chỉ 50 năn là đủ không thể 99 năn như dự kiếm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here