[TQKS] Định giá chứng khoán – Chiến thuật chọn mã chứng khoán cho nhà đầu tư dài hạn

32
175Đầu tư chứng khoán dài hạn sẽ là câu chuyện liên quan đến việc tìm kiếm những mã chứng khoán có tiềm năng phát triển trong 2,3 năm tới hoặc hơn nữa . Lúc này nhà đầu tư cần có những kiến thức liên quan đến việc đánh giá, phân tích doanh nghiệp, định giá cổ phiếu. Mong quý khán giả tìm được những kiến thức hữu ích này qua nội dung chương trình.

Cập nhật thông tin mới của The Quoc Khanh Show tại
Facebook :
Youtube Channel :

Khách mời:
Anh Trương Hiền Phương – Giám đốc KIS Vietnam, chi nhánh TP.HCM
Anh Phạm Lê Thái – Founder/Chairman Happy Live
Host Trần Quốc Khánh
© Produced by KAT MEDIA

Click vào các link dưới đây để xem những sự kiện The Quoc Khanh Show đã diễn ra, nơi Quốc Khánh thảo luận cùng các chuyên gia từ nhiều ngành nghề về các chủ đề chuyên môn và phát triển bản thân các bạn nhé!

TQKS – Giới văn phòng đầu tư gì với nguồn vốn ít
TQKS – Đầu tư bất động sản với 1 tỷ đồng
TQKS – Nông nghiệp hữu cơ
TQKS – Làm sao biến ý tưởng thành doanh nghiệp
TQKS – Chiến thuật đầu tư crypto cho người mới bắt đầu
TQKS – Bí quyết kinh doanh Homestay
TQKS – Kinh doanh mô hình trung tâm Anh ngữ
TQKS – Quản trị nhân sự theo OKRs
TQKS – SMEs, đừng bỏ qua khách hàng từ Internet
TQKS – Xây dựng thương hiệu thời trang Việt
TQKS – Sống với nghề Viết

Xin cảm ơn quà tặng cho khán giả và diễn giả từ phòng khám thương hiệu Eri
– Phòng khám thương hiệu Eri từ Nhật Bản, do bác sĩ Eri Katagiri điều hành
– Tại Tokyo, Nhật Bản, Eri Clinic là một trong những phòng khám 5 sao hàng đầu
– Tại Việt Nam Eri International Clinic thuộc Tập đoàn CMG, công ty hàng đầu trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.
– Eri Brand là thương hiệu phòng khám thẩm mỹ cao cấp chỉ tập trung vào dịch vụ 5 sao cho khách hàng có thu nhập cao.

#dautuchungkhoan #chienthuat #dautu #chungkhoan

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

32 COMMENTS

 1. tôi rất muốn học thêm từ anh Phương, ad có lời khuyên nào để tôi tìm thêm tài liệu hay bài giảng của anh Phương không ạ, xin cảm ơn!

 2. share các bác đọc chơi về FPT, mình thấy cũng khá hay, các bác vào xem góp í cho e với https://www.facebook.com/486124008494809/photos/pcb.668176016956273/668175776956297/?type=3&theater

 3. hỗ trợ đòn bẫy tài chính 1:50. mở TK mua và các laoị cổ phiếu quốc tế hoàn toàn miễn phí. ai có nhu cầu liên hệ sđt 0838766633. cảm ơn!

 4. Nghe a Phương chia sẻ là cảm nhận ngay đc sự già dơ, kinh nghiệm của 1 lão làng chứng khoán. Cái quan trọng nhất cho các nhà đầu tư mới tìm hiểu hoặc đang hoang mang trong triết lí đầu tư bản thân đó là hãy cố gắng bắt trọn thị trường vs một cái nhìn toàn diện nhất, nhìn dnghiep là cx phải nhìn ngay lập tức sang vĩ mô và môi trường kinh tế địa chính trị chung. Đừng cố học mót vài ba công thức tính toán làm gì, việc đó hãy để cho các cty chứng khoán làm, họ nhận lương để làm việc đó.
  A Thái thì mình có cảm giác chia sẻ hơi lí thuyết và vụn vặt quá. Dù sao thì trang bị những kiến thức như vậy là khá tốt, đặc biệt vs những bạn trẻ chuyên ngành chứng khoán và muốn định hướng làm analyst sau này. Những kiến thức chuyên môn như vậy thì chỉ nên cầm theo mình như 1 bộ công cụ tài chính mà thôi. Còn vs những show chia sẻ ntn, qtrong nhất đối vs độc giả đó là đc nghe những quan điểm đầu tư mang dấu ấn cá nhân và đặc biệt là tâm lí đầu tư của các khách mời^^

 5. 1. Hơi khó hiểu ở chỗ tính NWC khi a thái nói là trừ đi long-term debt. Mình nghĩ chỉ là trừ đi các khoản liabilities ngắn hạn thôi.

  2. Bản chất của bất kể financial ratios nào ko riêng gì pe, pb hay peg, đó là chúng chỉ có ý nghĩa phân tích khi thực hiện so sánh ngang hàng vs trung bình ngành và peer company. Chỉ số mà chỉ soi xét khi nó đứng 1 mình thì ko nên nói là nó cao, thấp, tốt, xấu ra sao cả.

  3. Thêm một điều nữa đó là bản chất của việc định giá cx chỉ là PHỎNG ĐOÁN tương lai. Mô hình định giá càng số má, càng công thức và càng nhiều yếu tố chiết khấu thì nó càng chệch so với giá trị tương lai. Tương lai chỉ đúng khi nó THỰC SỰ diễn ra mà thôi. Nên điều quan trọng nhất kphai là cố làm chi tiết, phức tạp hoá những công thức định giá, mà là phải set đc 1 cái reasonable range, tức là cái khoảng giá trị hợp lí và cover đc hầu hết mọi kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.

 6. cảm ơn video rất hay. các bạn tham khảo học thêm kinh nghiệm đầu tư tại:
  https://www.youtube.com/channel/UCCGwANhs6HtYEMnQBEk8Slg

 7. Hệ số beta lớn hơn 1, nghĩa là có khả năng sinh lợi cao hơn, những cũng đồng thời tiềm ẩn rủi ro cao hơn. (High Risk, High Return)

 8. Nói một hồi dồi rút gọn lại được ruy nhất một điều đó là. Hãy tìm hiểu công ty đó làm ăn như thế nào. Lỗ hay lãi. Mà đầu tư. Cũng phải phụ thuộc vào may mắn của mình nữa. Có ai biết trước được 2008 đâu

 9. Làm theo phương pháp này để chọn ra chừng 5 mã cổ phiếu từ vài trăm mã cổ phiếu thì tốn hết thời gian, trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn rồi.
  Đối với những người không có đủ thời gian vì còn phải làm việc kiếm tiền, làm việc nhà, thì có thể đầu tư gián tiến qua quỹ đầu tư. Chuyên viên đầu tư của các công ty quản lý quỹ đã làm những việc lựa chọn đó cho chúng ta với mức phí 1-2%/năm. Đầu tư dài hạn qua quỹ đầu tư cũng nhận được kết quả tốt. Cụ thể là 10,84%/năm sau 10 năm. https://www.lhboi.name.vn/huu-ich/dau-tu-co-phieu/qui-dau-t

 10. Cám ơn a Thái, a chia sẻ rất tâm huyết,follow a , ko bỏ xót từ nào cả, nói chung đầu tư dài hạn mà không đọc rule # 1 và Pay back time quá tiếc và phân tích kỹ thuật nữa kết hợp lại, thậT sự quá tiếc( ko quảng cáo nhé) trẢi nghiệm bản thân thôi

 11. Mọi người đừng nghe 3 thằng lòn này . Muốn biết thì vào trang f319.com tìm chủ đề " ke hoach den toi cua mms bbs nam 2015" của @chienma mà đọc . Nhớ đọc trọn chủ đề nhé. Hay lăm đấy!
  Còn nữa, nếu muốn biết nhiều hơn thì hỏi admin của f319.com về các comment không được công khai của @chienma nói về địa chính trị quốc tế. Hay tuyệt ( đặc biệt là nó được viết từ giữa 2015). Ba con c.hó này lên media sủa ầm ĩ . Chán như con gián…

 12. Noi dung chu k sai. Ma noi theo logic thoi. Hay thi co hay. Trong dau tu theo logic thi k co gi khac biec. 1 mieng ngon k phai minh b thay a thay a muon an tui cung vay. Chia ra nho nho dan. Neu la tui dau tu k theo quy lich gi het. Chi theo cam tinh va kien nhan hy vong. Chon cp do noi tieng cua no hon la theo do thi pe hay gia cp re hay dat. Tin tot tin xau k quan trong. Can nhat tui chon la von hoa phai top dau. Noi tieng top dau. Doanh thu top dau. Thanh khoan top dau. Nham mat bich tay. Chang nge thang nao con nao. Tien minh. Minh chon chet do minh k hoi han. Top 10 do chon ra 2 hoac 4 cp dap het vo. Va ngoi cho doi. Chang quan tam gia. Chang quan index len xuong bao nhieu. Ong nao ban ong nao mua ke me no. Cu hy vong tin vao gia tri minh bo vo luc mua bao nhiu va xac dinh luc ban gap ruoi hay gap doi gap 5 gap 10 thoi. K cam quan tam 1 hay 5. 10 nam dau tu k quan trong. Quan trong day la vung long tin vao danh nghiep. Cu nghi don gian ng ta bo bao nhiu tien nam giu hang trieu cp hang tram tr cp con minh vai tram cp thi chet chung voi ng giau la cai chet hanh dien. K co gi hoi han. Y kien ca nhan chuc a chi e dau tu chung khoan thanh cong.

 13. Khủng hoảng mỗi chu kỳ là vấn đề khác nhau, nó sẽ ảnh hưởng đến các DN cùng ngành bị ảnh hưởng. Khủng hoảng tài chính, năng lượng, dot com… Nên không thể chung chung vậy được đâu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here