Toàn cảnh ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên

0
71Thực hiện Đề án 1665 của Chính phủ về “ hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, sáng ngày 16/12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì tổ chức và chính thức khai mạc “ Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên – SV- Startup 2018” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Hà nội.

Tham gia lễ khai mạc là đông đảo các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện Đảng, Chính phủ, các Bộ ban ngành:
Đồng chí Trương Thị Mai: Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương
Đồng chí Vũ Đức Đam: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.
Đồng chí Phùng Xuân Nhạ: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đồng chí Vũ Đức Đam: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cũng đã phát biểu tại buổi lễ. Phó thủ tướng cho biết, để hạ bút ký vào quyết định số 1665 về hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025, đó là cả một sự trăn trở và lưỡng lự. Nhưng xét thấy, tinh thần và khát vọng khởi nghiệp của HSSV đang rất sôi động. Cùng với mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh của Đảng, Nhà nước và toàn thể Nhân dân Việt Nam. Chính phủ đã quyết định thông qua đề án này. Và để cho những ý tưởng khởi nghiệp của HSSV được thực thi và đạt được thành công, thì cả nhà nước và các doanh nghiệp cần làm những bà đỡ cho những ý tưởng khởi nghiệp đó.

Tiếp đó, các vị đại biểu đã cùng nhau nhấn nút chính thức khai mạc ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV 2018.

Sau buổi lễ khai mạc, trong khuôn khổ ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV 2018, đã diễn ra các chương trình toạ đàm, hội thảo, chia sẻ xoay quanh chủ đề của chương trình. Những hội thảo được tổ chức trong ngày hội truyền cảm hứng cũng như kiến thức kinh nghiệm của các chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế tới các bạn học sinh, sinh viên đồng thời cung cấp những kỹ năng, kiến thức cần thiết để một startup bắt đầu khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công.

Ông Nguyễn Tiến Trung – chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư khởi nghiệp quốc gia. Ông Trần Hữu Đức, giám đốc đào tạo tập đoàn trung nguyên. Á hậu Hoàng My, ca sĩ Thái Thuỳ Linh đã cùng chia sẻ về công thức khởi nghiệp thành công.
Ông Nguyễn Văn Trinh – chủ tịch iWork, ông Lê Hoàng Sâm – chủ tịch Dragon Capita, Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Novaedu, bà Lê Hà – trường ĐH Ngoại thương Hà Nội lại có buổi thảo luận với chủ đề “Khởi nghiệp từ những gì bạn có” – Startup Your Life.

Bên cạnh đó, các buổi toạ đàm “Nghiên cứu khoa học trong cơ sở giáo dục hiện đại: từ ý tưởng đến thực thi” và “ươm tạo khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục đại học: Cách tiếp cận đa dạng” cũng đồng thời được tổ chức.

Vấn đề khởi nghiệp ở các trường THPT cũng là một chủ đề rất được quan tâm. Thông qua hội thảo “Định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh THPT”, các vị khách mời đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “tại sao cần phát triển tinh thần khởi nghiệp từ cấp giáo dục phổ thông” và chúng ta cần chuẩn bị những gì.

Đặc biệt, ngày hội còn thiết kế một không gian trưng bày ấn tượng, sáng tạo để giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thể hiện ý tưởng khởi nghiệp của một số bạn học sinh, sinh viên. Từ đó, các dự án khởi nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn đầu tư từ cộng đồng doanh nhân trong nước và quốc tế. Một số dự án ấn tượng có thể kể đến như mang đến cơ hội kết nối giữa các bạn trẻ với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham quan các không gian trưng bày.

Điểm nhấn của ngày hội SV- Startup 2018 là chung kết cuộc thi: Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp- SWIS 2018”. BTC đã chọn lọc từ gần 200 bài dự thi của hơn 200 trường đại học ra 15 dự án xuất sắc nhất tranh tài tại ngày hội khởi nghiệp. Các startup đã trình bày trước Ban giám khảo là những chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, những nhà đầu tư tiềm năng để có cơ hội trở thành quán quân của cuộc thi SWIS lần này.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV- Startup sẽ là sự kiện thường niên dành cho giới trẻ học sinh, sinh viên cả nước. Thành công của ngày hội khởi nghiệp năm nay sẽ là tiền đề khích lệ mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, tạo động lực cho thế hệ doanh nhân kế tiếp.
Novaedu – Novateen là tổ hợp giáo dục chuyên đào tạo kỹ năng mềm, luyện thi vào lớp 10, gia sư dạy kèm nâng cao kiến thức văn hóa cho học sinh, sinh viên. Chúng tối có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo kỹ năng mềm, luyện thi vào lớp 10, nâng cao kiến thức văn hóa và kỹ năng sống cho học sinh các cấp.
Đến với Novateen con bạn sẽ Học là Giỏi Thi là Đỗ và có nhiều kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here