Toàn Cảnh Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Samsung Electronics Việt Nam – Kỳ Tích Phát Triển

0
34Sáng 20/4, Samsung tổ chức kỷ niệm 10 năm phát triển vượt kỳ tích tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các lãnh đạo cấp cao đại diện các Bộ, ngành. Tới dự về phía Samsung có ông Koh Dong Jin, Tổng Giám đốc điều hành, ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.
ăm 2008, Samsung chính thức nhận giấy phép đầu tư và xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh. Đây chính là nền móng đầu tiên trong đại kế hoạch đầu tư cho mảng di động tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất toàn cầu của tập đoàn.

Năm 2013 nhà máy Samsung ở Thái Nguyên được xây dựng. Một năm sau đó, tổ hợp Samsung CE Complex (SEHC) được khởi công và chính thức vận hành vào năm 2017.

Với mức đầu tư ban đầu là 670 triệu USD, đến nay sau 10 năm Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam với mức 17,3 tỷ USD. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam là 54,4 tỷ USD, chiếm 25,4% GDP của Việt Nam, góp phần giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đạt mức hơn 200 tỷ USD.

Samsung đã xây dựng 3 tổ hợp công nghệ cao tại Việt Nam, trong đó có 8 nhà máy và một trung tâm Nghiên cứu Phát triển. Nhà máy sản xuất điện thoại di động của Samsung ở Bắc Ninh (SEV) và Thái Nguyên (SEVT) là hai nhà máy có quy mô lớn nhất của Samsung trên toàn cầu. Còn SEHC (TP. Hồ Chí Minh) là nhà máy điện tử gia dụng lớn nhất Đông Nam Á. 50% số điện thoại và máy tính bảng của Samsung được sản xuất tại Việt Nam. Điện thoại sản xuất tại SEV và SEVT được xuất khẩu trên 128 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các nhà máy của Samsung đã góp phần tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động. Hiện có tổng cộng 169.500 nhân viên đang làm việc cho Samsung Điện tử Việt Nam và các công ty con của Samsung. Nhiều chàng trai, cô gái từ các làng quê nghèo khó đã có một tương lai tốt đẹp hơn khi được làm việc tại các nhà máy của Samsung.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here