TIN TỨC KINH TẾ 24H [26 – 05 – 2020]

0
23– Bộ Tài chính vừa đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ.
– Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà hứa giải đáp toàn bộ những vấn đề liên quan đến vấn đề người nước ngoài núp bóng thâu tóm đất ở những vị trí nhạy cảm mà các cơ quan báo chí nêu.
– Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa chỉ đạo lập ngay đoàn thanh tra Cục Hải quan và Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm nghi vấn vụ hối lộ 25 triệu Yên đang gây xôn xao dư luận gần đây.
– Truyền thông Trung Quốc đã cảnh báo Australia không về phe Mỹ trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington – Bắc Kinh leo thang, mà Trung Quốc cho rằng có thể bùng phát thành “Chiến tranh Lạnh” mới.
– Năm 2019, chỉ có 17% người Mỹ tin tưởng vào chính phủ liên bang. Nhưng mức độ tín nhiệm có nguy cơ tiếp tục sụt giảm vì Covid-19.
– Sau khi bị chính phủ Mỹ tiếp tục gia hạn lệnh trừng phạt, Huawei có thể sẽ phải đối mặt với một rắc rối khác khi nhiều khả năng Anh sẽ ngừng hợp tác với Huawei để triển khai mạng 5G tại quốc gia này.
– Số liệu hải quan cho thấy Trung Quốc – quốc gia tiêu dùng thịt lợn hàng đầu thế giới – đã nhập khẩu kỷ lục 400.000 tấn trong tháng 4, tăng gần 170% so với một năm trước đó, khi người mua tận dụng giá bán thấp để dự trữ thịt.
– Tờ Nikkei cho biết hôm thứ Hai (25/5): Nhật Bản đang xem xét gói kích thích mới trị giá hơn 929 tỷ USD, bao gồm phần lớn các chương trình hỗ trợ tài chính cho các công ty bị đại dịch COVID-19 tấn công.
– Ngay cả khi đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái tồi tệ nhất kể từ sau cuộc Đại suy thoái, một số người Mỹ giàu có nhất đã chứng kiến gia tài chung của họ tăng theo cấp số nhân
– Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, cho biết hôm Chủ nhật rằng Hoa Kỳ nên từ bỏ ý nghĩ mong muốn thay đổi Trung Quốc và tránh đưa hai nước vào một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.
– Nhiều chủ doanh nghiệp đang thay đổi cách họ kiếm tiền khi họ cố gắng thu hồi doanh thu bị mất do sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

Vừa rồi BizC News đã điểm qua những nội dung chính có trong bản tin ngày hôm này (26/5). Hãy đón xem Tin tức Kinh tế 24h để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất trong suốt 24h qua.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/thoi-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here