TIN TỨC BIỂN ĐÔNG 16/4/2020:TT TRUMP Ra Lệnh Đặc Biệt CHÍNH QUYỀN Trung Quốc Rung Chuyển Sợ Hãi

7
39TIN TỨC BIỂN ĐÔNG 16/4/2020:TT TRUMP Ra Lệnh Đặc Biệt CHÍNH QUYỀN Trung Quốc Rung Chuyển Sợ Hãi
#tin_biển_đông
*** KÊNH: 24H CẬP NHẬT liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về biển đông, thời sự thế giới, thời sự hoa kỳ,thể thao, kinh tế …
– Dành cho tất cả các bạn yêu thích về thời sự, chính trị, biển đông, lịch sử, thể thao
– Nếu các bạn yêu mến thì đừng quên BẤM VÀO NÚT ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ NÚT CÁI CHUÔNG để có những VIDEO cập nhật mới nhất của chúng tôi
– CLIP được chúng tôi CẬP NHẬT HÀNG GIỜ. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!
*** TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
– Các thông tin được tập hợp từ báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc.24H CẬP NHẬT không công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
– 24H CẬP NHẬT không bàn về các vấn đề chính trị, nhất là chính trị Việt Nam – hải ngoại. Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị hay kích động đảng phái.
– 24H CẬP NHẬT không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả hệ thống Youtube.
Xin Thân Ái !
#tin_tức_thể_thao_mới_nhất
#tin_thời_sự_mới_nhất
#cập_nhật_tin_biển_đông
#tin_tức_cập_nhật
Chào mừng quý vị và các bạn đang đến với 24h cập nhật, chúc quý vị có một ngày làm việc hiệu quả và những giây phút thư giãn bổ ích. Mời quý vị cùng đến với những thông tin trong bản tin ngày hôm nay.
Thưa quý vị, rạng sáng nay bất ngờ tàu sân bay siêu hạng của Mỹ đâm chìm tàu Trung Quốc ở Biển Đông để thách thức chủ quyền của Bắc Kinh, đồng thời lên tiếng bảo vệ Việt Nam.
Theo thông tin mới nhất từ hãng CNN của Mỹ cho biết, vào lúc 3 giờ 30 phút rạng sáng ngày hôm nay, 16 tháng 4 đã xảy ra một cuộc đụng độ nảy lửa giữa hải quân của Hoa Kỳ với một đội tàu hung dữ của phía Trung Quốc, theo ghi nhận mới nhất từ Bộ Quốc phòng của Mỹ cho biết, cuộc đối đầu trên đã khiến ít nhất một tàu dân quân biển của phía Bắc Kinh bị đâm chìm xuống đáy biển Đông. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chính quyền ông Tập Cận Bình gây ra khi vào đêm ngày hôm kia, phía Trung Quốc lại ngang nhiên điều một con tàu khảo sát địa chất hải dương 8 quay trở lại vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế, vùng lãnh hải của Việt Nam Nam và đi theo hộ tống con tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 nói trên là một nhóm tàu hung dữ gồm tàu do thám, tàu dân phòng, tàu hải cảnh mang theo rất nhiều vòi rồng và vũ khí hạng nặng. Nhận thấy những điều nguy hiểm nói trên, hôm qua, một tàu chiến cỡ lớn mang tên của Mỹ đã tức giận đâm chìm tàu dân quân biển của phía Trung Quốc để cảnh cáo, đồng thời lên tiếng tiếp tục bảo vệ các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Thưa quý vị, hôm qua có rất nhiều tờ báo trong khu vực châu Á và một số tờ báo lớn trên thế giới đồng loạt bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc chính quyền Tập Cận Bình lần thứ hai tiếp tục mang con tàu khảo sát địa chất hải dương 8 xâm phạm nghiêm trọng vào vùng biển của Việt Nam. Một số tờ báo như Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Phillipines đã cho rằng Trung Quốc đang tiếp tục có những hành động ngông cuồng bành trướng ở Biển Đông sau khi nước này tuyên bố dịch bệnh virút ở thành phố Vũ Hán được khống chế. Tờ báo Jakarta của Indonesia cho biết bằng giờ này năm ngoái, Bắc Kinh cũng đã điều nhóm tàu khảo sát địa chất nói trên cùng một nhóm gồm 310 chiếc tàu chiến các loại, mang theo rất nhiều vũ khí, khí tài hạng nặng để hộ tống con tàu khảo sát địa chất hải dương 8 xâm phạm vào vùng biển thuộc bãi tư chính của Việt Nam gần ba tháng. Điều đó tố cáo rằng chính phủ của Trung Quốc vẫn chưa từ bỏ tham vọng độc chiếm Biển Đông vào tay cho Bắc Kinh, bất chấp sự lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ từ các nước trong khu vực cũng như cộng đồng trên toàn thế giới, trong đó có Mỹ. Tờ báo indonesia còn nói rằng Bắc Kinh không chỉ điểm con tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 quay trở

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/thoi-su

7 COMMENTS

  1. Những anh chàng luật sư nước Việt Nam đầu rồi, mấy anh chị đang trồng rau để ăn, Trung Quốc rõ ràng là những tên cướp biển sao các anh không thưa ra tòa án quốc tế, Trung Quốc là kẻ cướp biển nguy hiểm nhất từ trước đến nay, nguy hiểm hơn cả tên cướp biển râu đen, thể giới phải nhìn rõ hành vi cướp biển của tàu cộng, muốn đánh chiếm hoàn toàn biển Đông, cho nên phải xuống tay đánh tan tành nó đi những thằng tàu cộng cướp biển ngu ngốc.

  2. Xin hỏi thông tin tàu TQ bị bắn chìm ở đâu ra vây? Đưa tin thì phải có dẫn chứng cho mọi người theo dõi ( tìm khắp trên trang CNN và trang báo chưa thấy có thông tin này)

  3. thằng trung quốc thằng DẢ MANG KHÔNG CÓ TÌNH NGƯỜI / TÌNH THÚ củng không có để cho nó chui vào nửa hởi các BẠN ƠI :

  4. Trứng quốc đâm chìm tàu cá Dân Việt. Quân đội , có để làm gì. ? Có để ăn bám dân sao.

  5. Sau dịch COVID 19 này, chắc chắn sẽ xảy ra chiến tranh thế giới lần thứ 3 . mong muốn là giải quyết một cách hòa bình, đừng chiến tranh sẽ có nhiều công dân vô tội ,a di đà phật

  6. TIN TỨC BIỂN ĐÔNG 16/4/2020:TT TRUMP Ra Lệnh Đặc Biệt CHÍNH QUYỀN Trung Quốc Rung Chuyển Sợ Hãi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here