TIN BIỂN ĐÔNG 7/5/2020"~ CHẤN ĐỘNG MỸ BẮN CHÁY 6 tàu HẢI CẢNH của TQ ở BĐ, T.C.BÌNH CHẠY MẤT DÉP

21
50TIN BIỂN ĐÔNG 7/5/2020″~ CHẤN ĐỘNG MỸ BẮN CHÁY 6 tàu HẢI CẢNH của TQ ở BĐ, T.C.BÌNH CHẠY MẤT DÉP
Link video:

Bộ Quốc phòng Mỹ lên án Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam trên biển Đông
Trong tuyên bố hôm 9-4, Bộ Quốc phòng Mỹ thể hiện sự quan ngại sâu sắc về việc tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên biển Đông.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ, hành động của Trung Quốc đi ngược tầm nhìn của Washington về một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương mở và tự do mà trong đó, mọi quốc gia, dù lớn hay nhỏ, đều được đảm bảo chủ quyền, không bị ép buộc và có quyền phát triển kinh tế phù hợp với các quy tắc và chuẩn mực quốc tế.
Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ nỗ lực của các đồng minh và đối tác để đảm bảo tự do hàng hải và cơ hội kinh tế trên khắp khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Tuyên bố nhấn mạnh đại dịch Covid-19, do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, cho thấy tầm quan trọng của các luật lệ được thiết lập dựa trên trật tự quốc tế, bởi nó tạo điều kiện cho các nước giải quyết mối đe dọa chung này một cách minh bạch, tập trung và hiệu quả.
“Chúng tôi kêu gọi mọi phía kiềm chế những hành động có thể làm mất ổn định khu vực, làm chệch hướng nỗ lực của toàn thế giới trong công tác đối phó đại dịch hoặc gây ra nguy cơ không cần thiết dẫn đến tổn thất về người và tài sản” – Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, tàu hải cảnh Trung Quốc đã đâm chìm một tàu cá Việt Nam chở 8 ngư dân tại quần đảo Hoàng Sa ở biển Đông hồi tuần trước.
“Hành động của tàu Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, gây thiệt hại về tài sản và gây nguy hiểm đến tính mạng, sự an toàn và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam” – Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố.

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc vụ đâm chìm tàu cá ở Hoàng Sa
Ngày 3/4, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc nêu trên, không để tái diễn những hành động tương tự, đồng thời bồi thường thoả đáng các thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy trong thông cáo đưa ra ngày 3/4 để trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin tàu cá QNg 90617 TS cùng 8 ngư dân Việt Nam gặp nạn tại khu vực đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.
Bà Hẳng tái khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Hành động trên của tàu công vụ Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, gây thiệt hại về tài sản, đe doạ an toàn tính mạng và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam, đi ngược lại nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước về việc đối xử nhân đạo với ngư dân và Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình và không có lợi cho quan hệ hai nước cũng như việc duy trì hoà bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

▶ Các bạn yêu mến xin tặng 1 Like, Share, bình luận đăng kí kênh để ủng hộ mình nhé
☞ Link Đăng Ký Kênh:
☞ Facebook: Fb/tintucbiendong
———————————–
▶ Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh nội dung rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền
Nguồn: zing.baomoi.vnexpress….
TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
☞ Các thông tin được tổng hợp từ báo chí chính thống trong nước cũng như quốc tế, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân , KÊNH không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
☞ KÊNH TIN TỨC BIỂN ĐÔNG không bàn về các vấn đề chính trị, nhất là chính trị Việt Nam – hải ngoại. Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị hay kích động đảng phái.
☞ KÊNH TIN TỨC BIỂN ĐÔNG không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả hệ thống Youtube.

© Bản quyền thuộc về KÊNH TIN TỨC BIỂN ĐÔNG
☞ Do not Reup
Xin chân thành cảm ơn!

#TINTỨCBIỂNĐÔNG #TINTỨC #BIỂNĐÔNG

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/thoi-su

21 COMMENTS

 1. CẢNH GIÁC KHÔNG BỊ KÍCH ĐỘNG TỪ VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

  Thời gian gần đây, các thế lực thù địch triệt để lợi dụng những sự kiện “nóng” xảy ra để quy chụp, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, kích động tâm lý chống đối, kêu gọi quần chúng tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự.

  Một trong những sự kiện “nóng” được chúng “khuấy” lên trong thời gian qua là việc Trung Quốc đã ngang nhiên công bố cái gọi là “danh xưng tiêu chuẩn” của 25 đảo và rạn san hô cùng 55 thực thể ở Biển Đông (BĐ) và Trung Quốc (TQ)  đơn phương thành lập hai cơ quan hành chính nhằm kiểm soát phi pháp Hoàng Sa (HS) và Trường Sa (TS) của Việt Nam (VN).

  Mượn gió, bẻ măng, các thế lực thù địch, phản động tán phát nhiều tài liệu, gồm những bài viết, video clip, hình ảnh có nội dung xuyên tạc đường lối đối ngoại, chính sách “3 không” và khả năng chiến đấu của Quân đội, gây tâm lý bất an, hoài nghi và kích động sự chống phá của một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin tình hình, do ngộ nhận. Vậy, bản chất của sự việc là gì, xin được trình bày trên một số điểm cơ bản như sau:

  1. Chủ trương, đường lối, chính sách giải quyết bất đồng trên BĐ của Đảng, Nhà nước ta hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế của thời đại. Trong xu thế hiện nay, thế giới là một mái nhà chung, các quốc gia đều có xu hướng vừa hợp tác, vừa đấu tranh, kể cả trong quan hệ song phương và đa phương; những điểm bất đồng giữa các quốc gia, dân tộc đều được giải quyết trên nền tảng hòa bình, đối thoại, cùng nhau tìm giải pháp chung và trên nền tảng nguyên tắc nhất định của luật pháp quốc tế.

  Dĩ bất biến, ứng vạn biến, trong bối cảnh TQ vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN, Đảng, Nhà nước ta luôn giữ được chủ trương: “Giải quyết mâu thuẫn thông qua thương lượng hoà bình trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước về Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc, Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở BĐ (DOC), nhằm tìm kiếm một giải pháp cơ bản và lâu dài, đáp ứng lợi ích chính đáng của các bên, tiến tới xây dựng BĐ thành vùng biển hòa bình, hợp tác và phát triển”. Đảm bảo sự linh hoạt, mềm dẻo và giữ vững nguyên tắc không thể bác bỏ – chủ quyền quốc gia. Chúng ta kiên trì đấu tranh trên các mặt trận, mọi cấp độ, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các quốc gia trên thế giới, thẳng thắn đấu tranh kiên quyết, trao công hàm, tiếp xúc đại diện, lên tiếng phản đối TQ, yêu cầu tôn trọng chủ quyền biển, đảo của VN. Đồng thời, duy trì lực lượng chuyên trách, sử dụng biện pháp đấu tranh “hòa bình” không để xảy ra xung đột vũ trang. Bên cạnh đó, thường xuyên thông tin kịp thời tình hình diễn biến đến nhân dân, quản lý chặt chẽ tình hình an ninh trật tự và làm tốt công tác định hướng tư tưởng cho nhân dân. Trước tình hình căng thẳng trên BĐ, nhờ đường lối đúng đắn, chúng ta vẫn bảo đảm và bảo vệ được lợi ích quốc gia dân tộc. Điều này cho thấy, chủ trương, đường lối, chính sách giải quyết bất đồng trên BĐ của Đảng, Nhà nước ta hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế của thời đại.

  2. Chính sách “3 không” của Việt Nam vẫn hoàn toàn đúng đắn

  Trước sự kiện vi phạm của TQ, các thế lực thù địch đã công kích, đòi VN phải thay đổi chính sách “3 không”, tiến đến hợp tác toàn diện, là đồng minh của Mỹ, Nhật Bản… để chống lại hành động xâm phạm chủ quyền từ phía TQ.Thực tiễn cho thấy, mọi hành động của các quốc gia, xét đến cùng đều bắt nguồn từ lợi ích, lợi ích cao nhất, tối thượng nhất là lợi ích quốc gia, dân tộc. Đặc biệt, với các quốc gia tư bản chủ nghĩa, nếu không có lợi ích, VN là đối tác toàn diện, là đồng minh của họ, đang bị các quốc gia khác đe dọa chủ quyền, họ cũng chẳng lên tiếng, huống hồ là giúp đỡ. Lịch sử cho thấy, nhiều quốc gia đã bị các nước lớn “đi đêm” mặc cả với nhau trên lưng các quốc gia khác, sẵn sàng hy sinh quyền lợi của các nước nhằm bảo vệ lợi ích của quốc gia họ, trong đó có VN. Do đó, với chính sách “3 không: không tham gia lực lượng, liên minh quân sự của bên này chống bên kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của VN để chống lại nước khác; không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế của VN là hoàn toàn đúng đắn, thể hiện quan điểm độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường của Đảng, Nhà nước ta về quốc phòng nói chung, công tác đối ngoại quốc phòng nói riêng, mang bản chất chế độ XHCN mà VN đang xây dựng, hướng đến sự hòa bình, thịnh vượng cho đất nước, khu vực và thế giới.

  Chính sách quốc phòng, quân sự, xây dựng quân đội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân của Việt Nam chỉ nhằm mục đích duy nhất là để bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta không quên sự hợp tác, giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của cộng đồng quốc tế đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; song từ xưa đến nay, cha ông ta luôn nhất quán tinh thần độc lập, tự chủ, lấy sức ta mà giải phóng cho ta, không dựa dẫm, ỷ lại, trông chờ duy nhất vào sự hỗ trợ từ bên ngoài để bị lệ thuộc, bị chi phối. Đảng ta luôn nhất quán quan điểm biện chứng trong đối tượng và đối tác, có hợp tác và có đấu tranh; giải quyết mọi bất đồng, tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, phù hợp với Hiến pháp, pháp luật VN và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa XHCN VN là thành viên.

  Quá trình hội nhập đó, VN vẫn giữ được chủ trương, đường lối và bảo đảm thực hiện tốt chính sách “3 không”, giữ đúng định hướng. Đến nay, chính sách “3 không” vẫn hoàn toàn đúng đắn.

  3. Quân đội nhân dân VN đấu tranh để bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các thế lực thù địch rêu rao: “Khi đối đầu với TQ trên BĐ, tại các vùng tranh chấp, Quân đội VN không dám nổ súng, không dám đấu tranh, để mặc TQ muốn làm gì thì làm…”. Những luận điệu đó là hoàn toàn xuyên tạc, không đúng sự thật, cố tình kích động gây căng thẳng tình hình với mục đích đẩy chúng ta vào cuộc đối đầu quân sự có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Thực tiễn cho thấy, trong suốt thời gian TQ vi phạm chủ quyền của VN trên biển, một trong những lực lượng thuộc biên chế của Quân đội VN luôn luôn có mặt 24/24h, thực hiện các hoạt động đấu tranh nhằm giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Trong mỗi tình huống, các phương án đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo luôn được lực lượng Cảnh sát biển VN chuẩn bị, luyện tập nhuần nhuyễn và linh hoạt khi áp dụng vào thực tiễn đấu tranh, luôn giữ vững được định hướng, sự lãnh đạo của Đảng và tuân thủ nghiêm luật pháp quốc tế. 

  Mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta luôn vì lợi ích quốc gia dân tộc, các chính sách, biện pháp giải quyết trong các tình huống tranh chấp trên BĐ của Đảng, Nhà nước ta thể hiện nhất quán nguyên tắc, mục tiêu đó. Chủ trương, đường lối đó cần được sự đánh giá, nhìn nhận khách quan từ mọi thành phần trong xã hội, nhất là thế hệ trẻ ngày nay.

 2. Tau chec an cuop bd cua vn ma dam ra lenh neu ai ngoai asean muon khai thac thi phai bao cho tau chec .nhu vay tau chec co biet xau ho va nhuc voi cau noi nhu tren khong .
  Dat nuoc nao ma co tau cong la dat nuoc do se co long xon ve chinh tri va khung bo ……co ai con tin va nghe loi noi cua bon bua liem vn nua… K.h.o.n.g……hay tieu diet giac tau khua ba tau chec ra khoi lanh tho va lanh hai cua vn…… Lien hiep voi tau cong ba tau chec la ban nuoc la tu sat …..china get out of vn.

 3. Trung quoc no treo co la biet no ac roi no treo cai bua voi cai liem tren dau nguoi dan no ai ma choi voi no

 4. Cac nuoc nen hoi tap can binh 1cau thoi 'muon giu dap tam hiep hoac bien dong'noi la dut lien vay no moi so

 5. My xoa so Trung Quốc di vi chung la con ran doc ray rác dấu Thuong cho nhan loại va con xam chiếm các nước lan can va muốn biến dong la ao nha, xoa so khoi bang do the gioi thi tat ca các nước moi duoc hoa binh phat triển,

 6. Lúc này là liên minh Châu Âu đánh cho Trung Quốc một trận đánh lớn vào các tàu Trung Quốc tành nát hết đi đừng để Trung Quốc bành trướng trên biển đông nữa

 7. Tổng bí thư lê duẩn lúc còn sống đả nói cùng nhân dân viêt nam trung quốc là kẻ thù truyền kiếp của viêt nam con cháu dân tôc v..nam hảy nhớ lấy lời tổng bí thư lê duẩn đừng bao giờ coi tàu là ban bằng măt chứ khg bằng lòng có nghỉa là trước măt là ban nhưng lòng lúc nào củng nghỉ nó là kẻ thù

 8. Lê duẩn muôn năm nhân dân viêt nam rất tiết khg có lê duẩn thứ 2 để diêt trừ trung công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here