Thực trạng mới của thương chiến: Trung Quốc cam kết mua 50 tỉ USD hàng nông sản Mỹ Khó khả thi

40
69Thực trạng mới của thương chiến: Trung Quốc cam kết mua 50 tỉ USD hàng nông sản Mỹ Khó khả thi.
#thươngchiến #thươngchiếnMỹTrung
Sau 2 ngày đàm phán tại Washington, các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc loan báo hai bên đã đạt được thỏa thuận “giai đoạn một”, bao gồm các vấn đề về nông nghiệp, tiền tệ và một số khía cạnh ít tranh cãi của bảo vệ sở hữu trí tuệ, đổi lấy việc Mỹ không tăng thuế lên Trung Quốc vào tháng ngày 15/10 tới. Quan chức hai bên sẽ có một vài tuần để soạn thảo chi tiết nội dung thỏa thuận, và Bắc Kinh đã cảnh báo về những khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận chi tiết sẽ mất 3 đến 5 tuần để xây dựng, theo ông Trump. Trung Quốc đã đồng ý mua tới 50 tỷ USD nông sản Mỹ và giới chức 2 nước nói họ đã đạt được tiến triển về chuyển giao công nghệ, mở rộng thị trường tài chính Trung Quốc. Mỹ sẽ ngừng tăng thuế 5% lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc vào ngày 15/10, các khoản thuế còn lại vẫn giữ nguyên và cũng chưa có tuyên bố gì về khoản thuế sẽ áp vào tháng 12.
“Thỏa thuận mà tôi vừa thực hiện với Trung Quốc, là thỏa thuận lớn nhất và vĩ đại nhất từng được thực hiện cho những Nông dân Yêu nước tuyệt vời trong lịch sử của đất nước chúng ta. Trên thực tế, có câu hỏi đang đặt ra là liệu có thể sản xuất được chừng ấy sản phẩm hay không? Nông dân của chúng ta sẽ trả lời. Cảm ơn Trung Quốc!” ông Trump viết trên Twitter.
Phó Thủ tướng Lưu Hạc, người đứng đầu đoàn đàm phán Trung Quốc đã mang một bức thư tay của ông Tập Cận Bình gửi cho ông Trump. Ông Hạc nói: “Chúng tôi rất đồng ý rằng việc làm cho đúng đắn quan hệ Mỹ-Trung là một điều tốt cho cả Trung Quốc, cho cả Mỹ và toàn thế giới, và chúng tôi đang tiến được rất nhiều bước về hướng đi tích cực đó”.
Tuy nhiên truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin khá dè dặt về kết quả của vòng đàm phán thứ 13 này. Tân Hoa Xã nói “Hai bên đã có một cuộc thảo luận trung thực, hiệu quả cao và mang tính xây dựng, đạt được tiến triển đáng kể”, còn Nhân Dân Nhật Báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc thì cảnh báo Trung Quốc sẽ không bao giờ “đánh đổi những nguyên tắc của mình”.
“Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc liệu Mỹ có thể cùng tiến bước với Trung Quốc và tạo ra những điều kiện cần thiết, đầy đủ để tiến về phía trước”, tờ báo viết.
Sáng thứ Bảy, một bài bình luận trên Tân Hoa Xã cảnh báo rằng quan hệ Trung Quốc-Mỹ đã trở nên phức tạp hơn và rằng “một số người muốn chính trị hóa các vấn đề kinh tế và thương mại. Tìm kiếm một giải pháp cho các vấn đề thương mại và kinh tế được cả hai nước chấp nhận có thể là một quá trình lâu dài.”
Các nhà quan sát nhận thấy rằng kết quả của cuộc đàm phán này giống như những gì đã diễn ra hồi tháng 4/2019, sau khi ông Trump gặp ông Lưu Hạc. Khi đó, ông Trump tỏ ra rất tích cực rằng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận cụ thể vào tháng 5. Tuy nhiên sau khi ông Lưu trở về Trung Quốc để báo cáo với ông Tập Cận Bình, thỏa thuận đã nhanh chóng sụp đổ. Mỹ cáo buộc Trung Quốc đòi rút lại nhiều vấn đề quan trọng trong cuộc đàm phán mà họ đã đồng ý với Mỹ, còn Bắc Kinh thì cáo buộc Mỹ đòi hỏi quá nhiều.
James Zimmerman, một partner trong văn phòng Bắc Kinh của hãng luật Perkins Coie nhận định rằng ông Trump đang “nổ tràng pháo chiến thắng” và cố đưa rất nhiều mong muốn của mình vào thỏa thuận còn chưa được soạn thảo, trong khi Trung Quốc đang rất cẩn trọng không “há miệng mắc câu” với các tuyên bố của ông Trump.
“Người Trung Quốc đang tránh đưa ra bất kỳ một tuyên bố công khai nào, vừa cố gắng không phản bác lại cũng như đồng ý với những tuyên bố đơn phương của ông Trump về thỏa thuận đang soạn thảo, vì biết rằng ông Trump có thể thay đổi rất nhanh từ tuyên bố chúc mừng sang buộc tội”, ông Zimmerman nói với tờ SCMP.
Ông Trump mặc dù tỏ ra tin tưởng về thỏa thuận với Trung Quốc, cũng thừa nhận rằng thỏa thuận này có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào.
Bộ trưởng Thương mại Steven Mnuchin nói rằng hai bên có “hiểu biết quan trọng về các vấn đề trọng yếu”.
“Chúng tôi đã cùng nghiên cứu số lượng giấy tờ khổng lồ, nhưng vẫn còn việc phải làm. Và chúng tôi sẽ không ký thỏa thuận chừng nào chúng tôi báo cáo với Tổng thống những gì có trên tờ giấy”, Mnuchin nói.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

40 COMMENTS

 1. Sự hồ hởi về kết quả vòng đàm phán thứ 13 về cuộc chiến thuế quan Mỹ Trung là hầu như đến từ phía Mỹ, nó như một sự khuyến khích, kích động để TQ ký vào thỏa thuận, cụ thể the nào thì không được công bố, nhưng chắc chắn rằng nó rất khó tiêu hóa, do vậy TQ với tất cả sự e dè, cảnh giác họ không dám thể hiện thái độ. Từ trước đến nay một điều có thể khẳng định rằng, CSTQ đã vào cửa tử, ký cũng chết mà không ký cũng vậy, nhưng với những người theo dõi chúng ta thích một kịch bản không ký hơn, bởi ta thấy được đấu pháp, tiến triển của nó, cảm xúc của người thắng kẻ thua và thấy ngay kết quả.

 2. Tap cho Trump an "banh ve" de bot "bi don" va keo dai thoi gian doi cho chu nhan moi nha trang la ai biet dau la phe canh cua Tap..

 3. tc chi nhuong bo khi ho lam vao the yeu. bang khong ho cu cu nhay cho doi phuong met moi roi bo cuoc. hy vong
  ong trump nam duoc nguyen tac nay va khong sap bay cua tc.

 4. Có thể tàu cộng sẽ mua 50 tỉ usd nông sản của Mỹ vì dân tàu đông rất đang cần nông sản của Mỹ nhờ mua nông sản mà Mỹ sẽ không đập thuế 25 phần trăm vào 320 tỉ nếu bị đập thuế thì số tiền cũng lên sấp sỉ 50 tỉ usd thà chịu mua nông sản vừa có hàng xài mà lại lấy lòng được TT Trump và còn được câu giờ

 5. Cần gì phải bán nông sản cho TQ nhỉ??? Có rất nhiều nước trên thế giới thèm nông sản MỸ mà !!!!!

 6. Mac muu Tau Cong roi nha
  No mua 50Ty nong san neu khg cung ung day du Theo chu ky no kien cho vo mat
  Dungthay no xuong giong mua nhieu May ham Ong TRUM bi trung ke cua Tau. Cong roi huhuhuhuhu

 7. Chỉ là thủ đoạn của Tàu + ! Kéo dài thởi gian thỏa thuận để tim cơ hội tấn công Trump trong tranh cử TT USA !!!

 8. Hài Hước ! Lời hứa của trung quốc giống như trò đùa và tập Cẩu coi Trump như đứa tre lên 3 nên thỉnh thoảng mang kẹo mút " Nông Sản " ra để nhử hết lần này đến lần khác. Vậy mà lần nào cũng được Trump " Chộp " lấy làm chiến thắng.

 9. Chien thuat vua danh' ! vua dam` , la` nghe^` cua~ cong san – la` so*~ truong cua~ cs , khg rieng gi` tau` cong ma` co' ca~ csvn ! – do' la` loi^' tim` cach de^~ luong-gat xao~ quyet – chuyen mon cua~ cs .

 10. Nông nghiệp nước mỷ khủng thiệt ????? Có bao nhiêu tiểu bang làm nông mà có thể nuôi nổi 1.4 triệu cái miệng ăn?? Mà nước mỷ và nước tàu đất đai củng tầm gần như nhau???? Mỷ này ghê thiệt chứ chẳng chơi dân chẳng sợ đói? Năng lượng còn xuất cảng ???? “ Còn ai muốn qua muốn qua mỷ để nửa không “ CTN/TBT – nguyển phú trọng

 11. Vua danh ! vua dam` ! dung ke^' hoan~ binh , do' la` chien thuat , chien luoc cua~ cong-san~ ! khg rieng gi` tau`-cong , ma` vn

 12. Mỹ mạnh tay suy nghĩ Ko tin bè lũ trung quốc là một đề chế ăn cắp lừa đảo chiếm đoạt trí tuệ tài sản của các nước phát triển nhất là khối liên minh quá lâu rồi với Mỹ cùng liên minh quyết tâm tiêu diệt hệ thống XHCN nhất kinh tế công nghệ cao và nhân quyền để cứu lấy nhân loại trên thế giới dưới sự ảnh hưởng của bè lũ TQ tiềm ẩn làm hại thế giới hiện nay và tương lai buột TQ tôn trọng luật pháp quốc tế vì lợi ích của thế giới cùng nhau ngăn chặn việc làm của Trung Hoa đơn phương tiềm ẩn là tội đồ của thế giới diệt Mỹ cùng liên minh thận trọng với TQ mục đích kéo dài thời gian để lừa đảo Mỹ cùng liên minh chống lại TQ đến cùng kinh tế

 13. Hoan hô vừa đánh vừa đàm bước tiến cứ tiến, không án binh bất động, cho đến khi thoã thuận, và từng bước thực thi. Không nhân nhượng. Hoan hô và ủng hộ TT Trump của chúng ta.

 14. Đương nhiên người Mỹ đã có những trừng phạt đi kèm với cam kết , nếu dở trò . Ông Trump là doanh nhân tư bản đất nước tự do với luật pháp nghiêm ngặt không phải cái loại tư bản đỏ mà giỡn mặt.

 15. Có thể Trung cuốc lsij làm trò như tháng 4 / 2019 để hoãn tăng thuế . Nhưng tôi nghĩ nó sẽ mua nhung khoảng 20 tỷ để ông Trump giảm bớt thuế . Sau đó nó lại làm trò khỉ

 16. Trung Cuốc mua 50 tỷ usd nông sản . Nếu thật sự thì co nghĩa lương thực .thực phẩm của nó trong kho đã cạn đến mức sáp khủng hoảng thiếu rồi

 17. Câu giờ chỉ được một tháng, tiếp theo là 250 tỉ bị D . Trump cho lên thớt. Cứ vậy mà làm

 18. Độc tài phát xít đầu trộm đuôi cướp tàu cộng thì không thể đánh đau chúng là xong mà ông TT Trump phải tiêu diệt xóa sổ tận gốc không bao giờ cho độc tài phát xít tồn tại trong thế giới văn minh…

 19. Đảng Cộng Hòa phải làm chủ Nhà Trắng 6 nhiệm kỳ liên tiếp, theo tinh thần Donald Trump, mới có thể đánh sụp bức tường độc tài Trung Quốc!

 20. kịch bản nào cũng vậy thôi,yêu sách của kẻ mạnh luôn chiếm ưu thế.tàu cộng càng tỏ ra mình nguy hiểm trên bàn đàm phán thì lại càng bị siết chặc bởi chính cái điều kiện của đối thủ Hoa kỳ cáo già…câu chuyện trên như bài cổ tích xa xưa: chó sói dùng răng tấn công nhưng lại bị chết bởi con trăng già chỉ với một nhát siết quấn quanh mình ..!!

 21. Trung Quốc nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp của Mỹ,Trung Quốc chỉ có lợi vì nhu cầu lương thực thực phẩm của dân Trung Quốc là rất lớn. Chẳng qua trong cuộc chiến thương mại Trung Quốc đánh thuế sản phẩm nông nghiệp của Mỹ để làm giá vậy. Tuy nhiên,Mỹ cũng cần cảnh giác với âm mưu vừa chiến vừa đàm hay câu giờ của Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here