Hướng dẫn thủ tục treo gương Bát Quái hợp phong thủy

1
129

Gương Bát Quái dùng để hoá giải sát khí và rước lộc vào nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thủ tục treo gương Bát Quái hợp phong thủy. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn treo gương Bát Quái trong bài viết dưới đây nhé.

Các loại gương Bát Quái

Gương Bát Quái là loại pháp khí có khả năng hội tụ năng lượng của vũ trụ trấn áp tà khí và hung biến. Vật phẩm phong thủy này được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Mỗi loại gương có tác dụng khác nhau, cần căn cứ mục đích sử dụng để chọn thích hợp. Hiện nay, đang có các loại gương Bát Quái sau:

Gương Bát Quái lồi bằng đồng
Gương Bát Quái lồi bằng đồngGương Bát Quái lồi bằng đồng

Gương Bát Quái cầu lồi giống như hình mai rùa, thường treo trước cửa nhà hoặc cửa sổ. Mặt gương là phần lồi lên, sát khí đối diện sẽ khuếch tán xung quanh. Giúp hóa giải sát khí và bảo vệ gia chủ. Gương Bát Quái lồi thường dùng hóa giải những vật nhọn sắc hay vật mang sát khí  như cột cờ, cột đèn, cột cờ hay đường chạy thẳng vào nhà,… Khi ngôi nhà bị vật thể mang sát khí chiếu thì sử dụng gương lồi rất hữu hiệu.

Gương Bát Quái lõm
Gương Bát Quái lõm

Gương Bát Quái lõm sẽ có mặt gương lõm vào. Sử dụng để thu cát khí phía trước nhà như sông hồ ao, biển. Nó có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái giúp hội tụ năng lượng, giúp trấn tà, biến hung thành cát. Ngược lại với tác dụng của gương lồi, gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Gương Bát Quái lõm giúp tà khí không xâm nhập được vào cơ thể. Phòng tránh bệnh tật cho gia chủ, mang lại  tinh thần sảng khoái và đầy sức sống.

Gương Bát Quái phẳng
Gương Bát Quái phẳng

Gương Bát Quái phẳng mang tác dụng của 2 loại gương trên. Treo gương ngoài cửa ở phương vị bị xung sát. Có tác dụng phản xạ, giúp căn nhà tránh được các sát khí từ các khối kiến trúc không tốt cho phong thủy. Ngoài ra, nó còn có khả năng hút năng lượng và mang tài lộc về cho chủ nhà.

Thủ tục treo gương Bát Quái theo phong thuỷ

Để treo gương Bát Quái đúng phong thủy, cần chú ý về vị trí treo và cách làm lễ xin thổ địa. Cùng khám phá chi tiết hơn qua các thông tin sau đây.

Treo gương đúng vị trí

Với gương Bát Quái lõm nên treo ở trước cửa giúp hút tài lộc. Theo phong thủy thì chỉ nên treo ở địa điểm kinh doanh mà không treo tại nhà ở. Khi tiến hành thủ tục treo gương Bát Quái nên mời thầy phong thủy đến làm lễ để mang lại tác dụng cao.

Gương Bát Quái lồi mang tác dụng ngược với gương lõm. Giúp hóa giải sát khí, làm khuếch tán tà khí ra bên ngoài. Có thể treo gương Bát Quái lõm tại nhà ở, tại những vị trí có phong thủy không tốt để biến hung thành cát.

Gương Bát Quái phẳng giúp xua đuổi tà khí và hóa giải các điềm xấu. Giúp gia đình bạn được cuộc sống yên bình trong ngôi nhà có phong thủy không tốt. Ví dụ nhà gần nghĩa địa, cây to trước cửa hay nhà có góc nhọn chĩa vào,… Nên treo gương Bát Quái phẳng ở cửa sổ hoặc trước ở nhà. Giúp thay đổi khí trường và tránh được những ảnh hưởng xấu từ xung quanh.

Làm lễ xin thổ địa trước khi treo gương

Khi mua gương Bát Quái nên được bọc cẩn thận trong vải đỏ. Gia chủ phải làm lễ trước khi treo gương để xin phép thần linh và thổ địa đang cai quản ngôi nhà.

Thủ tục treo gương Bát Quái
Thủ tục treo gương Bát Quái

Đầu tiên, gương sẽ được đặt trên bàn thờ của gia đình. Thầy phong thủy sẽ làm lễ và đọc trì chú khai quang, sau đó mới tiến hành treo. Gương Bát Quái thường được khai quang vào Mùng một hoặc ngày rằm.

Những lưu ý trong thủ tục treo gương Bát Quái

Không được treo gương thủ tục treo gương Bát Quái hướng vào ngôi nhà khác, tránh chuyển sát khí sang nhà người. Cho dù bản thân tránh được tà khí nhưng khiến cho người khác gặp không may thì cũng không nên. Điều này có thể để gây nên những hậu quả không tốt, khiến mối quan hệ trở lên xấu hơn.

Nên treo gương bát quái ở các vị trí gần mái nhà hoặc trên tường. Treo gương cần hướng ra ngoài, không hướng vào trong, đặc biệt những nơi có nhiều người. Mỗi ngôi nhà mà không nên sử dụng quá 3 gương thủ tục treo gương Bát Quái.

Gương thủ tục treo gương Bát Quái chỉ treo trước cửa nhà, bên ngoài cửa sổ mà không treo ở bên ở trong nhà.

Những cấm kỵ khi treo gương Bát Quái
Những cấm kỵ khi treo gương Bát Quái

Nếu cửa chung cư đối diện thang máy hay cầu thang thì nên treo gương thủ tục treo gương Bát Quái ở trước cửa.

Vị trí treo gương thủ tục treo gương Bát Quái liên quan đến ngũ hành bát quái. Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì chọn gương có màu xanh lục đậm và treo về hướng Đông. Người mệnh Kim sẽ chọn gương đồng và treo về hướng Tây. Mệnh Hỏa sử dụng màu vàng và treo về hướng Bắc,…

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Nên treo gương vào thời điểm 12 giờ trưa là tốt nhất. Khi treo nên giữ lòng thành kính và  tích cực làm việc thiện để gương phát huy công lực. Tuyệt đối không làm những chuyện xấu để gương không phản tác dụng.

Khi treo gương không nên hướng về tượng thần tượng thánh, điều này là bất kính với thánh thần.

Gương Bát Quái thủy được sử dụng rộng rãi mang lại những điều tích cực cho gia chủ. Thủ tục treo gương bát quái và những điều cấm kỵ đã kể trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy. Tuy nhiên, Khi treo gương bạn nên nhờ những người có kiến thức về phong thủy thực hiện thủ tục là tốt nhất.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here