Thanh toán Nhân dân tệ trực tiếp tại Việt Nam là vi phạm chủ quyền!

23
78Thanh toán Nhân dân tệ trực tiếp tại Việt Nam là vi phạm chủ quyền! Thanh toan Nhan dan te truc tiep tai Viet Nam la vi pham chu quyen
Người Việt sắp được chính thức xài nhân dân tệ rồi, kễ từ 12/10/2018? Theo hiến pháp thì chỉ có một thứ đồng tiền của quốc gia được lưu hành, bây giờ sao lại thế? Đó là câu hỏi mình gặp mấy hôm nay…Sáng qua, mới 5g tôi có một cuộc “chat” ngắn với một doanh nghiệp. “Thế là thế nào, chị Hạnh ơi? Áp dụng thông tư 19 thì hàng Việt càng khổ, càng chết, đúng không? Với qui định này, họ nắm đồng tiền mình công khai, hợp pháp, nếu họ lấy đó mà khống chế luôn tiền tệ, sau khi “dứt gọn” biển đảo, thì làm sao cục cựa? Nhớ không, xưa giờ, bắt được tiền giả thì toàn ở bển đưa qua?”.
Mình lý giải chầm chậm, thì Bộ trưởng Công Thương của mình đã ký về chuyện cho lưu hành này từ 2 năm trước, giờ chỉ chính thức hóa thôi; các ngân hàng của mình đều chính thức chuyển đồng TỆ qua lại với họ lâu rồi, nên qui định này trên thực tế, tác động với việc kinh doanh biên mậu chắc đâu có gì. Bạn chắc lưỡi: “Thì đúng vậy. Nhưng vậy mới đáng thắc mắc nè. Không mới, và lâu nay họ cứ đề nghị hoài, mình lãng tránh hay từ chối. Giờ sao lại cho? Cái điểm rơi này nguy hiểm và kinh khủng đáng sợ, biết không?”
Biết. Có 3 điều mình biết, và lập tức liên tưởng. Tuần qua, một tàu cá Quảng Ngãi của mình tiếp tục bị bắn, đập phá tàu, cướp cá (tình hữu nghị kiểu gì thế?). Du khách Trung Quốc khắp các tỉnh (Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang…) vẫn dùng post trả tiền họ xài dịch vụ và mua hàng ở VN về thẳng bên Tàu , chuyện phạm pháp này vẫn đang tì tì diễn ra, mãi không thấy ngăn chận (mất thuế đáng kể nhưng mất mặt, tức mất chủ quyền tiền tệ lớn hơn hơn nhiều?).
Và điều thứ ba, qua báo chí nhiều nước, cuộc thương chiến của Mỹ Trung đang căng, thêm nhiều nước khác có biện pháp trừng trị chuyện ăn cắp công nghệ, lũng đoạn thương mại. Thông tư 19 có thể có lợi trước mắt cho một nhóm đối tượng nhưng lâu dài (tình hình diễn biến nhanh chớp mắt hàng ngày), khi thương chiến càng căng, đồng TỆ ngày một mất giá thêm thì đồng tiền Việt Nam sẽ ra sao, kinh tế VN sẽ ra sao?

Sau một hồi “rà” khắp thị trường thế giới, hiện có hơn 60 nước hứa là đưa đồng TỆ vào dự trử QG nhưng tuyệt đối chỉ có anh Zimbabue là cho lưu hành đồng TỆ như mình? Đúng vậy không, bạn nào thấy khác cho mình biết với? Và xem cả 14 nước có chung biên giới với TQ, cũng chỉ có một mình nước mình. Ba câu chuyện liên tưởng tức thì này, hình như chỉ khiến câu hỏi mình nhận được thành nặng thêm: vì sao, chọn điểm rơi này, để mà làm một điều thế giới không mấy ai làm, và làm vậy thì rồi sẽ ra sao? Càng nghĩ, càng thấy khó hiểu. Nói là họ chỉ muốn đẩy hàng qua, xây khu SX xuyên biên giới là để giả mạo nhãn VN để xuất là…đơn giản quá. Không bao giờ được đánh giá các nhà lãnh đạo và chiến lược của xứ sở Càn Long và Tôn Sĩ Nghị hời hợt, dễ dãi thế. Họ tính xa hơn mình ngàn dặm. Cậy gậy và củ cà rốt họ cứ múa liên hồi, David Copperfield phải gọi bằng cụ tổ..

Cũng sáng nay mình nghe một câu chuyện gần. Một người hàng xóm, một chính khách nổi tiếng đang có một bài thuốc đáng tham khảo, bác sĩ Mahathir. Ông trực tiếp đương đầu với cái dây thòng lọng bọc nhung của TQ và đang gỡ dần dần nhưng quyết liệt. Cách đây chỉ vài tháng, tại Malaysia, hàng loạt công trình do TQ đầu tư mà chính phủ cũ chấp nhận, đang tiến hành.
Một tập đoàn năng lượngTrung Quốc đã đầu tư vào một cảng nước sâu lớn, có khả năng đón một hàng không mẫu hạm, tại khu yết hầu của tuyến hàng hải quan trọng bậc nhất TG, nơi trung chuyển phân lớn thương mại châu Á. 1 tập đoan nhà nước khác cũng của TQ đang tân trang một hải cảng ngay bên bờ Biển Đông. Gần đó, một mạng lưới đường sắt, TQ tài trợ phần lớn đang xây nhanh nhằm vận chuyển hàng Trung Quốc dọc theo một “Con Đường Tơ Lụa Mới”. Và 4 hòn đảo nhân tạo đang xây dựng dự định đón 750.000 người TQ sang.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

23 COMMENTS

 1. Không cho thanh toàn bằng nhân dân tệ tại Vn, thì nền kinh tế Vn đang ở thế bất lợi lắm rồi nay lại cho thanh toán nhân dân tệ trực tiếp, doanh nghiệp Vn cửa sống lại càng hẹp, với lợi thế đồng tiền của họ mạnh hơn Dn của chúng ta sẽ thua cả trong giao dịch mua và bán.

 2. VAY TOAN DAN NOI DANG BAN NUOC DAU CO OAN? TOAN DAN NOI DANG P-HAN QUOC LA DUNG 100/100 ROI CO PHAI DANG CON GI MA CHUP MU NUA HA THANG DANG CON DANG VIET GIAN, CONG SAN? BAN NUOC HAI DAN? TIEN SU CHA THANG DANG VIEN CON DANG DI > CHOI VAY CO SAI HOI MO HI ?

 3. Ở fpt toàn đóng học phí bằng đô thử hỏi có phải ngoại tệ không , doanh nghiệp nó danh ma thế sao dân lại không được bán bằng đô hay nhân dân tệ,…. Trung quốc nó lưu hành mấy đồng tiền các nước khác cũng thế sao nó giầu

 4. Thanh toán ngoại tệ từ lâu rồi chứ, nhiều cửa hàng toàn thanh toán bằng đô nhất là của vin flc, còn thanh toán nhân dân tệ nó quá bình thường ở các tỉnh giáp biên , nếu nó mang nhân dân tệ mua hàng mình bán luôn 1 cái áo 100 tệ

 5. Bây giờ du khach́ Tâù hay người Tâù đi vaò VN mà cứ trả băng̀ Nhân dân tệ thì người VN có nhận cũng cam̉ thấy YÊN TÂM hơn thời xưa .Đúng là tính toán thâm độc cuả TC và caí ngu si khốn nạn cuả CQ/CSVN .

 6. 2020vn.thuoc.ve.chung.mot.nuoc.china.luon.roi..bat.dau.duoc.xai.tien.china.tai.saigon..tai.dan.vn.ngu.thoi.giac.vao.nha.ngoi.im.lang.doi.chet.di.

 7. Ơ,ai vi phạm chủ quyền?chính cái bọn cầm quyền thổ phĩ csvn ban hành văn bản cho xử dụng thì nói ai vi phạm chủ quyền?đây là âm mưu thích nghi việc sát nhập 2 nước thành một của bọn cầm quyền thổ phĩ csvn đó thôi?

 8. Kẻ nào ký quyết định cho lưu hành tiền tệ Trung quốc(nhân dân tệ ) vào Việt nam là kẻ phản quốc hại dân phải đưa ra cho người dân sử tội chết mới xứng đáng.

 9. Nhưng thăng ban đât cho tau,cho thuê la mot lu căn ba cua Xh ,Sau nây no chêt no gap nhưng Anh Hung hôn thiên song nui ,tui no se thây.

 10. Trong kinh tế học,có khái niệm đồng tiền lang thang. Ví dụ : Sau đại chiến thế giới thứ 2 các nước trên toàn thế giới dùng tiên us để thanh toán mua bán với nhau. Tổng số tiền các nước dự trữ và giao dịch có thể gấp nhiều lần số lượng tiền đang có và được sử dụng tại nước Mỹ nên số tiền đó được gọi là tiền us lang thang. Số tiền này thực chất đã làm giàu cho nước Mỹ nhưng nước Mỹ chịu trách nhiệm rất ít,rất lâu sau khi nó được phát hành. Bây giờ Tàu cộng cũng muốn đi cướp bằng cách cho đồng Mao tệ được sử dụng ở các nước. Ví dụ : Tàu cộng in ra một ngàn tỷ Mao tệ,đem qua Việt Nam để chở hàng hoá rau quả,khoáng sản về nước,thậm chí mua đất đai,nhà ở tại Việt Nam còn một ngàn tỷ ấy dân,cty,chính quyền,doàn thể cứ giữ lấy để trao đổi mua bán với nhau,sẽ còn lâu,hoặc rất lâu nữa đồng tiền đó mới có thể quay về Tàu cộng. Như vạy là chỉ có những tờ giấy lộn,in hình Mao mà chúng đổi tất cả những gì Việt Nam có được. Điều này chứng tỏ các quan chức Việt Nam rất kém hiểu biết về quản lý kinh tế cũng như quản lý xh. Đây là bước tiép theo để chính quyền Việt Nam bán nướccho Tàu cộng,coi như Việt Nam đã mất nước.
  Cũng cần phải nói thêm,một khi đồng Mao tệ đã thò chân vào Việt Nam,bọn Tàu cộng sẽ tìm mọi cách đê đánh xập tiền Hồ tệ ( bằng cách in tiền giả,dồn hết tiền Hồ mua us của Việt Nam ) lúc đó tiền Hồ mất giá khủng khiếp,chính người dân Việt Nam phải giữ đồng Mao tệ để đảm bảo giá trị của nó.

 11. DCS dang cho Thi diem Tien te cho 7 tinh phia bac , va cho Thi diem day van hoa phat am ngoai lai cua bui hien vs ho ngoc dai .. DCS dang lam mat Chu Quyen va nen doc lap cua Dan toc VN.DCS dang phan quoc , phan lai nhung Gi ong cha ta ton biet bao nhieu xuong mau de thoat kiep 1000 nam no Le, gio DCS dem ca Dan toc Tro thanh no Le , vi muon giu dang!

 12. khổ nỗi đất nước VN tìm đâu ra người tài nên phải bấu vào đít thằng tàu khựa mà thôi nó ỉa cái gì thì ăn cái đó… nhục ơi là nhục..

 13. Có lể cơ trời.. làm csvn lú rùi.. để rồi.. sụp đổ khi dân.. điên lên.. bi thay..!!! Cho đất nước tôi…

 14. Một chế độ cộng sản độc tài và vô tài, bất tài vô dụng thì làm gì có chủ quyền chỉ có chủ nợ thôi đó là Trung quốc.
  Việt cộng đã bị bập tai đá đít mà vẫn đu càng hien thân

 15. Đuổi thực dân TQ khỏi Lãnh thổ VN.Hãy thoát Trung ngay,hãy kiện lên Liên Hiệp Hợp Quốc.VN đang bị thực dân xâm lược Lãnh thổ,thương mại và về tiền tệ.🗡🗡🗡Chúc Nhân dân sáng suốt vạch mặt tất cả những động thái của Giặc trên Lãnh thổ Chúng ta.🗡🗡🗡

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here