[Tập 1] Người phụ nữ 20 năm sống cùng hàng trăm con mèo hoang

27
26Người phụ nữ hy sinh 20 năm tuổi xuân để cưu mang hàng trăm chú mèo hoang ở Sài Gòn

Đã gần 20 năm nay, bất kể ngày thường hay ngày lễ, bà Chi (52 tuổi, sinh sống ở TP. HCM) vẫn đều đặn ra đường vào lúc 1h khuya để cho lũ mèo hoang ăn và trở về nhà khi trời đã sáng. Mất cả đêm rong ruổi ngoài đường, nhưng vừa về đến nhà bà lại tất bật dọn vệ sinh và chuẩn bị thức ăn cho đàn con nhỏ đang đói meo ở nhà.

“Đàn con nhỏ” của bà Chi tính đến nay cũng lên đến con số 200 con. Không dám khẳng định nhưng tôi tin rằng ở Sài Gòn chẳng có ai nuôi mèo nhiều như bà Chi. 20 năm trước từ một vài chú mèo nuôi ở nhà, bà Chi bắt đầu nhận nuôi những chú mèo bị bỏ rơi, những chú mèo hoang bị bệnh, dần dần số lượng ngày một tăng lên. Mèo trong nhà đông đến nỗi chồng và các con của bà không thể nào chịu nổi.

Dù đàn mèo ở nhà đã được bà Chi triệt sản để không sinh sản thêm, nhưng số lượng vẫn không ngừng tăng lên. Chủ nhà trọ thường khó chịu khi biết được bà Chi nuôi mèo với số lượng nhiều như vậy. Thế là cứ vài tháng “bà mèo” và đàn con lại phải chuyển nhà một lần.

May mắn bà Chi có những người bạn hiểu và thông cảm họ vẫn thường giúp bà mỗi khi chuyển nhà trọ hay chăm lo cho lũ mèo khi cần thiết. Nhiều mạnh thường quân cũng biết đến công việc ý nghĩa của bà Chi nên thường xuyên ủng hộ vật chất để bà chăm sóc đàn mèo.

Gần 20 năm nay bà Chi chấp nhận bị người đời, có khi là người thân gọi khiếm nhã là: bà điên. Bởi họ chẳng thể hiểu được vì sao bà có thể hi sinh cả tuổi thanh xuân chỉ để chăm lo cho những con mèo sống ở góc đường xó chợ.
1h sáng, khi lũ mèo trong nhà đã chìm vào giấc ngủ, bà Chi lúi cúi treo mớ thức ăn lên chiếc xe máy rồi cẩn thận khoá cửa nhà để bắt đầu hành trình trong đêm của mình. Gần 100 chú mèo hoang ở các khu chợ, công viên và những con hẻm nhỏ ở Sài Gòn đang đợi tiếng xe máy thân quen của bà.

6h sáng, những tia nắng đầu ngày chạm lên đôi mắt ánh lên những niềm vui trong trẻo, bà Chi tỉ mẩn đổ thức ăn lên một tấm giấy rồi đặt ở một góc cho lũ mèo ăn sáng. Một người phụ nữ lớn tuổi đi thể dục sáng ngang qua thấy vậy liền cười mỉa mai:

– Mèo hoang ở ngoài đường ngoài xá hơi đâu mà cho ăn. Bà này điên quá!

Bà Chi chẳng bận tâm, trên xe vẫn còn thức ăn, bà vẫn còn nhiều việc phải làm và còn nhiều chú mèo đang đợi.

Vì số lượng mèo ở nhà khá nhiều, bà Chi hầu như không còn nhiều thời gian để chăm sóc cho chúng dẫn đến tình trạng nhiều chú mèo bị bệnh. Bên cạnh đó, số lượng mèo quá nhiều nhốt trong không gian nhỏ sẽ dễ dẫn đến việc lây lan bệnh.

Vì vậy bà Chi chỉ mong thời gian tới mọi người không gửi thêm mèo và nếu ai yêu mèo có nhu cầu nhận nuôi, bà sẽ rất vui lòng được chia sẻ tình yêu đó.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

27 COMMENTS

  1. Các bạn ủng hộ kênh mới của mình tại đây nhé!https://www.youtube.com/channel/UCJhClGtetrE8A10by8oXLow/featured

  2. 1 con 2 con 3 con thì tui hinh nói còn cả đàn thì dẹp tui hong nuôi đâu :((_??))

  3. Sao cô không bán lấy tiền để mua đồ ăn cho mèo rồi để cho nó để rồi cho nó lớn rồi bán

  4. Chị tốt bụng quá. Em cầu ông trời phù hộ cho chị có sức khỏe để nuôi các con. Và mạnh thường quân ủng hộ cho chị để mà nuôi các con

  5. Hiếm ng có tấm lòng như cô.. công đức vô lượng. Vậy mà nhièu người vẫn mở mồm nói cô điên này nọ@@ có khi chúng nó còn chưa cho nổi ai 1 đồng hay giúp ai cái gì mà mở mồm ra ko chút tình người.. tâm địa độc ác hơn súc vật . Với tôi cô ko hề điên mà còn tỉnh giữa 1 xã hội ngày càng nhiều kẻ vô cảm

  6. các con mèo dễ thương quá😍😍😍😙😙😙😘😘😘😚😚😚😻😻😻😻😻❤💋💓💕💖💗💘💝💞💟👏👏👏👏👏🐈🐈🐈🐱🐱🐱

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here