Tài Sản Số là gì? Phân Biệt Tài Sản Số Và Cryptocurrency, Phân Loại Token Cypto

0
30#miningcity #minebest #bitmain Tài sản số là gì?

Một tài sản số tồn tại dưới dạng nhị phân và cung cấp quyền sử dụng. Tài sản số có thể ở bất cứ đâu từ hình ảnh động đến tài liệu và bất kỳ loại dữ liệu nào khác mà bạn có thể nghĩ tới. Những tài sản này thường được lưu trữ trên thiết bị kỹ thuật số, bao gồm máy tính, thiết bị di động, trình phát media và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ tới.

Phân biệt tài sản số và cryptocurrency
Tài sản số thì có thể hiểu đơn giản như : video, phim, hình ảnh, dữ liệu, file, …. và cryptocurrency cũng là một loại tài sản số. Tức là cyptocurrency chỉ là một phần của Tài sản số.

Cryptocurrency là gì?
Cryptocurrency là một phương tiện trao đổi giống như các loại tiền tệ do chính phủ ban hành.

Cryptocurrency sử dụng thuật toán mã hóa bảo mật để đảm bảo việc trao đổi thông tin dưới dạng kỹ thuật số và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới.

Cryptocurrency đơn giản là hình thái tiến hóa mới của tiền tệ hay còn được gọi là tiền mã hóa.

Phân Loại Cryptocurrency
1. Payment Toekn : Là loại tiền để thay cho tiền pháp định, với chức năng được dùng để thanh toán. Bitcoin là đại diện điển hình nhất cho Payment Token. Ưu điểm của Payment Token là loại bỏ bên thứ ba tham gia vào quá trình trao đổi, thanh toán.
2. Utility Token: Là đại diện cho sản phẩm/dịch vụ của công ty. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn lầm tưởng Utility Token là cổ phần công ty. Thật ra tính chất nó giống voucher hơn hay có thể coi là thẻ thành viên (membership) cũng được. Ví dụ : Thẻ game, hoặc thẻ tập gym,…..
3. Security Token là chứng khoán được phát hành dưới dạng tiền điện tử. Ngoài ra, nếu có dự án nào hứa hẹn mua Token được CHIA LỢI NHUẬN. Dựa trên số Token thì đây là Security Token.
Lời kết

Với bài viết ngắn gọn này hy vọng sẽ giúp các bạn ít nhiều hiểu được Tài sản số là gì? và Cryptocurrency là gì? Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.
LH: 0797719003 Zalo, FB,

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here