Suy thoái kinh tế đã đến tận cửa từng nhà – Kinh doanh bất động sản điêu đứng!

32
81Suy thoái kinh tế đã đến tận cửa từng nhà – Kinh doanh bất động sản điêu đứng!
Xin đừng nhìn diễn biến chống dịch ở Trung Quốc và Việt Nam bằng màu hồng, xin đừng lạc quan tếu và cũng xin đừng ngạo nghễ nữa. Đại khủng hoảng, đại suy thoái kinh tế đã đến tận cửa từng nhà. Hà Nội mỗi ngày đón hàng ngàn người Việt ở nước ngoài trở về nhà. TP.HCM, dự kiến trong vài ngày tới sẽ đón 17.000 người Việt hồi hương. Các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly đang được gấp rút chuẩn bị.
Đến thời điểm này, có thể nói Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn 1 trong tiến trình lây lan – tức khoanh vùng, cách ly, theo dõi việc phát tán và chưa bước vào giai đoạn 2 – giai đoạn hành động để giảm thiểu lây lan, thiệt hại khi đã phát tán ra cộng đồng. Như thế nghĩa là đỉnh vẫn chưa tới. Nhưng, khi đỉnh còn chưa tới, đất nước chưa toang như Trung Quốc, Ý và nhiều quốc gia châu Âu khác thì nền kinh tế đã đứng trước nguy cơ toang vì dịch.
Đại khủng hoảng kinh tế đối với Việt Nam không còn là dự báo. Những hậu quả nghiêm trọng, những tác động khủng khiếp từ đại dịch đã chính thức bắt đầu. Thông tin mới nhất là Mỹ đã ngưng nhập khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong ít nhất ba tuần tới vì dịch bệnh. Châu Âu ngưng ít nhất một tháng, cũng cùng nguyên nhân đại dịch đang hoành hành. Mỹ và EU đang là hai thị trường lớn nhất trong cơ cấu kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam, với 50,2% tổng kim ngạch trong năm 2019, tức khoảng 19,6 tỉ USD. Nhưng tin xấu còn đến từ Hàn Quốc – nơi đóng góp 4,2 tỉ USD trong kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam – đơn hàng đã đặt bị huỷ bỏ tới 50%. Chỉ riêng ba thị trường này, quy mô đã lên đến hơn gần 24 tỉ USD.
CDC Mỹ – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ – cho rằng, phải 12-18 tháng nữa mới có thể khống chế được dịch bệnh. Như vậy có nghĩa là những tổn hại về mặt kinh tế do dịch gây ra sẽ còn kéo dài, chứ không phải vài ba tuần như cách nhiều người vẫn lạc quan và hi vọng. Với dự báo ấy, nhiều ngành sản xuất, dịch vụ sẽ không thể nào thoát khỏi khủng hoảng. Và, nó có thể dẫn tới những hệ luỵ kinh hoàng đối với xã hội Việt Nam.
Trong đại khủng hoảng, từ khủng hoảng y tế dẫn đến khủng hoảng toàn diện cả kinh tế và xã hội diễn ra trên toàn cầu, thắt lưng buộc bụng, hạn chế chi tiêu, mua sắm, sẽ như một quy luật, trừ nhu yếu phẩm, thuốc men và vật tư y tế. Như vậy, khủng hoảng không chỉ gõ cửa ngành dệt may, mà tiếp theo đây sẽ tấn công vào các ngành như da giày, đồ gỗ, điện tử… Tất cả đều là những ngành thâm dụng lao động. Riêng dệt may, số lao động trong ngành này đã vào khoảng 3 triệu người. Thử tưởng tượng chừng ấy người lao động bị ảnh hưởng, thu nhập giảm sút, thậm chí sản xuất đình đốn, nhà máy đóng cửa, công nhân mất việc làm… thì đời sống xã hội sẽ xáo trộn đến mức nào?
Đó là chưa kể những hệ luỵ từ việc ngưng cấp visa để hạn chế nhập khẩu dịch, ngành du lịch sẽ ra sao? Năm 2019, tổng doanh thu mà ngành du lịch thu về, bao gồm cả 85 triệu lượt khách du lịch nội địa và 18 triệu lượt khách quốc tế là 720.000 tỉ đồng, tương đương 31 tỉ USD. Nhưng, năm nay thì sao? Chắc chắn là sẽ tan hoang. Tiếp xúc với một số doanh nghiệp trong ngành du lịch và nhận thấy rằng, ngay cả những doanh nghiệp lớn nhất trong ngành cũng chỉ nhìn thấy một màu xám xịt. Không xám sao được, khi những ngày này, phố xá thưa thớt người qua lại, nhà hàng, cửa hiệu đìu hiu, thậm chí đóng cửa hàng loạt. Đó là những biểu hiện cho thấy không những thị trường xuất khẩu lao đao mà cả nội địa cũng khốn cùng. Đó cũng là biểu hiện cho thấy, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh cá thể đã bị thương, đã thoi thóp và đang dần chết mỗi ngày.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/thoi-su

32 COMMENTS

 1. Khủng hoảng KT là không thể tránh khỏi, mức độ đến đâu thì chưa thể khẳng định nhưng có lẽ không nhẹ đâu. Hết thương chiến, dịch bệnh, giá dầu giảm… Nền KT cả Thế Giới như đang chết lâm sàng, nhu cầu giảm sút kéo theo mọi ngành SX giảm sút, mọi người sống cầm hơi. Mức độ khủng hoảng nặng nhẹ mỗi nước khác nhau, nước có nền KT mở, nền SX yếu kém, sống dựa gia công và xuất khẩu hàng hóa như VN, thì sẽ bị tác động nặng nề nhất. Dân Việt chuẩn bị tư thế trước đi là vừa!

 2. nói chung làm dân đen chỉ mong sao sống sót qua trận đại dịch này, kiếm đủ ngày 3 bữa cơm bụi đủ no thôi liệu có được không,hay là phải ăn cháo cầm hơi hả bạn

 3. Nghanh ôtô vẫn đang kích cầu ha giá giảm giá đang phấn đấu rẻ nhất thế giới để giúp nd đi lại. Chứ ko hút mau nd như moi năm. Hoan hô…

 4. Nếu thấy đất nuóc khó khăn thì nên đóng góp phần công sức nhỏ của mình vào để bớt khó khăn hơn

 5. Hỡi Dân Tộc Toàn Thế Giới, xin hãy xem xét lại và suy ngẫm về:

  Cuộc Tấn Công của Nhật Bản ngày 7 tháng 12 năm 1941 Trân Châu Cảng!
  Cuộc Tấn Công Khủng Bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại New York!
  Cuộc Tấn Công Virus Tàu Cộng từ tháng 11 năm 2019 trên Toàn Thế Giới!

  Hỡi Dân Tộc Toàn Thế Giới:

  Đối Mặt với Cuộc Tấn Công Virus và Tuyên Truyền Tàu Cộng phải hành động như thế nào đây!

 6. đất nước dân ta suy giảm..nhưng cán bộ vẫn thấy mặt trời
  và bạc tỷ hồ tệ qua tham ô và bán nước

 7. Kkkk việt nam toang về kinh tế thì tôi chưa cảm nhận được .nhưng 1 điều chắc chắn bọn /// toang bên cali là chắc chắn rồi 🤣🤣🤣🤣🤣🤣 nghỉ làm ko lương là 1 .chữa bệnh với giá cắt cổ là 2 .suy giảm kt thì cả thế giới này nó bị riêng j Việt Nam .chúng mày cứ ngồi đấy mà bánh vẽ .lũ /// dốt nát nhưng lại thick phân tích về kinh tế cơ🤣🤣🤣🙏🙏🙏

 8. Ngày xưa csvn vì nghèo đói mới xúi dân nghèo nổi dậy cướp chính quyền thì sắp tới đây điều tệ hại đó sẽ tái diễn,ok?

 9. NGHE THÔNG TIN TỪ KÊNH SAO THẤY GIỐNG HOÀN CẢNH CỦA TÔI QUÁ, KHÔ THÂN NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG NHƯ TÔI, CẢM ƠN ON KÊNH ĐÃ NÓI HỘ NHIỀU NGƯỜI. CHÚC KÊNH NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN.

 10. Với VN thì chẳng có gì phải bi quan cả thưa các ông bà( chủ) vì.
  Bác thì vĩ đại.
  Đảng thì thiên tài.
  Nhà nước thì ưu việt.
  Quân đội thì anh hùng. .
  Và là đỉnh cao trí tuệ là thiên đường CNXH nữa. ..
  Thưa ông bà chủ có cái đất nước nào trên thế giới được như vậy kg,?

 11. 😎 Mối quan hệ giữa Tây Ban Nha và ĐCSTQ
  😎
  Sự lây lan của virus ‘viêm phổi Vũ Hán’ dường như là bất thường và không thể kiểm soát được, nhưng quan sát kỹ lưỡng hơn sẽ phát hiện một số điểm chung: các quốc gia và khu vực tìm cách đạt được lợi ích từ Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và bỏ qua các giá trị truyền thống của loài người, có số lượng lây nhiễm rất cao và khó kiểm soát. Nhưng các quốc gia và khu vực giữ vững đạo đức nhân tính và nỗ lực ngăn chặn việc ĐCSTQ tham gia sâu vào, cho dù có trao đổi kinh tế, thương mại và nhân sự chặt chẽ với Trung Quốc, thì dịch bệnh cũng không quá nghiêm trọng.
  Đánh giá từ số liệu lây nhiễm ở các quốc gia, tính đến 4 giờ chiều EST (múi giờ miền Đông – Bắc Mỹ) ngày 20/3, ngoại trừ Trung Quốc Đại Lục thì tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nhất là ở Ý (41.035 ca nhiễm, 3.405 ca tử vong), thậm chí số người tử vong của Ý đã vượt quá số người tử vong tại Đại Lục do ĐCSTQ công bố, Iran (18.407 ca nhiễm, 1.284 ca tử vong), Hàn Quốc (8.652 ca nhiễm, 94 ca tử vong), Tây Ban Nha (18.077 ca nhiễm, 831 ca tử vong).
  Tuy nhiên, tại Đài Loan và Hồng Kông, nơi có sự trao đổi kinh tế, thương mại và nhân sự chặt chẽ với Trung Quốc Đại Lục, sự lây lan tương đối không đáng kể vì một số lượng lớn người dân đã phản đối ĐCSTQ.
  ,,, Lời kết:
  Bài báo đặc biệt của Epoch Times “Virus Vũ Hán đã chống lại ĐCSTQ” chỉ ra rằng trong lịch sử, năm cuối cùng của hầu hết các triều đại đều đi kèm với thiên tai ôn dịch, giết chết chế độ của triều đại đó. Nhìn vào giáo huấn của lịch sử, nhìn vào xu hướng lan rộng của ‘virus ĐCSTQ’ ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, không khó để thấy rằng virus hướng đến ĐCSTQ. Bất kỳ quốc gia, thành phố, tổ chức hoặc cá nhân nào có quan hệ mật thiết với ĐCSTQ đều có thể trở thành ‘mục tiêu lây nhiễm có chọn lọc’ của virus và trở thành vật hy sinh cho đảng tà ác.

  Cho dù đó là Iran, Ý, Pháp, Đức và các quốc gia xa xôi khác, hay Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước láng giềng gần gũi khác, cái giá nặng nề mà họ phải trả trong bệnh dịch do virus Vũ Hán đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho chính phủ hoặc những người nắm quyền lực trên toàn thế giới. Là một chính trị gia, hoặc là đại biểu ý nguyện của nhân dân, hoặc là người đứng đầu nắm trong tay quyết sách, phương hướng, chính sách quan hệ ngoại giao của nhà nước không chỉ quyết định tương lai của chính mình, mà còn liên quan đến hạnh phúc của người dân. Một khi nhầm lẫn giữa Trung Quốc và ĐCSTQ, thậm chí tin nhầm ĐCSTQ có thể sẽ đẩy bản thân và vô số người dân xuống vực thẳm.

  Mộc Lan chuyển ngữ (Theo Epoch Times)
  Trích nguồn : https://m.trithucvn.net/the-gioi/covid-19-moi-quan-he-giua-tay-ban-nha-va-dcstq.html

 12. Cái cần trước mắt là cíu lây nl khỏi họa diệt chủng có của mà không co người sử dụng vô dụng đừng nhiễu

 13. Giai đoạn 2 có xảy ra không nếu làm tốt giai đoạn 1? Suy thoái kinh tế thì nước Mỹ, tàu và nhiều nước khác cũng bị nhiều hơn VN nhé! Tình hình chung nên đành chịu, chứ không việc gì phải nói làm nhiều người ngu hoang mang!

 14. Người miền tây nên nhận thức rỏ những khó khăn suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng đến vì sau đó là biến đổi khí hậu thật sự bắt đầu nghiêm trọng, cầu trời cho đất phương nam vượt qua khốn khó

 15. Cúm tàu quả lợi hại, gây khủng hoảng kinh tế trên diện rộng. Khủng hoảng cả cung, cầu, tiền tệ và cả tâm lý…

 16. Thời sự giải trí Người ta nói trận đài dịch sẽ tiêu diệt công sản vậy sáng bao nhiêu phần trăm

 17. Cái gì đến khác đến.cái gì đi khác đi
  Người tính không bằng trời tính.Động gì đến bọn mày

 18. Bọn kinh doanh BẤT ĐỘNG SẢN và các ngân hàng đầu tư vào bất động sản chết đi thì Dân tộc Việt Nam mới hồi sinh.

 19. Tất cảdo thằng tq mất dạy mà rs thật tội cho dân tq một số í ho cũng rắt hiền lsnh nsy phsi bếttq đền tội trả tiền chống dịch và tổn hdo nhiều mật hàng sản suất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here