Sáng tạo tài chính – Phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

0
38Kiến thức cơ bản trong Quản trị tài chính cá nhân có bốn nguồn thu nhập chính:

—————————————————————————————–
1. Thu nhập từ lương: Thu nhập chủ động.
2. Thu nhập bất thường: Thu nhập thụ động.
3. Thu nhập từ đầu tư: từ bất động sản, chứng khoán, ngoại tệ, vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, kinh doanh…
4. Thu nhập từ chi tiêu hoặc tiết kiệm.
—————————————————————————-
Quản trị tài chính cá nhân cũng như tài chính doanh nghiệp.
1. Thu phải lớn hơn Chi bạn mới có của ăn của để.
2. Nếu ngược lại, Thu nhỏ lơn Chi: bạn sẽ rơi tình trạng gọi là Nghèo bền vững.
—————————————————————————————————-
Compound interest – Lãi suất kép – Dòng tiền tương lai – Kỳ quan thứ 8 trong thế giới
———————————————–
Khi bạn đầu tư, hãy nhớ dự kiến lạm phát trong suốt giai đoạn đầu tư. Vận dụng một cách linh hoạt mềm dẻo tùy từng môi trường đất nước khác nhau.

Với ý tưởng mới là tận dụng sức mạnh của lãi kép và thời gian đầu tư dài hạn.

Khi bạn đầu tư, hãy luôn nhớ rằng lãi kép khuếch đại khoản tiền tiết kiệm của bạn. Cũng giống như việc đầu tư nhằm tối đa hóa tiềm năng thu nhập, lãi kép tối đa hóa tiềm năng của các khoản đầu tư. Nhưng hãy nhớ, bởi vì việc tái đầu tư vận hành trên cơ sở tiền bạc và thời gian, do đó bạn không được động tới khoản gốc và lãi trong thời gian này.
———————————————————————————————————–
Nhiều bạn trẻ hiện hay tâm sự cuộc sống của họ khá khó khăn dù làm việc chăm chỉ nhưng tiền lương vẫn không đủ trang trải những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Trong khi đó một số khác tuy cũng cùng mức lương như họ nhưng lại có cuộc sống khá thoải mái.
Vậy vấn đề ở đây có thể là do cách chi tiêu chưa hợp lí, các bạn chưa có cách quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả? Nếu bạn đã và đang gặp những tình huống này thì cũng là lúc bạn nên ngồi lại để tìm kiếm các giải pháp cho mình.

Mọi việc dễ dàng hơn khi có mục tiêu:
Nếu bạn không có ý định tiết kiệm hay tích lũy một khoản tiền để thực hiện các kế hoạch tài chính lớn trong tương lai, thì bạn sẽ rất dễ sử dụng hết số lương hàng tháng của mình. Đặt ra mục tiêu tài chính ngay khi bạn bắt đầu có thu nhập chưa bao giờ là thừa thãi cả. Nhưng mục tiêu quá cao cũng có thể khiến bạn chán nản. Bạn vẽ ra một kế hoạch thật hoành tráng và đáng mơ ước, nhưng càng thực hiện, bạn càng cảm thấy bất khả thi. Cuối cùng, bạn cũng không đủ kiên nhẫn để theo đuổi mục tiêu do chính mình đặt ra và quyết định từ bỏ.

Nhiều người nghĩ đến việc tiết kiệm nhưng không tự đặt cho mình mục tiêu cụ thể mà đơn giản hành động giống bạn bè, tuy nhiên không có mục tiêu rõ ràng, thường họ sẽ không tiết kiệm được gì.

Mục tiêu rất quan trọng. Một điểm chung của những người thành công trong việc quản lý tài chính cá nhân, đó là họ đều có những mục tiêu thích hợp, định hướng rõ ràng trong cuộc sống. Từ đó, họ vạch ra kế hoạch chi tiêu hợp lý, kiên trì theo đuổi nó và tích lũy để thực hiện các kế hoạch tài chính trong tương lai. Hãy đặt ra những mục tiêu phù hợp với bản thân ngay từ bây giờ để bắt đầu xây dựng một nguồn tài chính mạnh mẽ và vững chắc.

Phương pháp Quản lý Tài chính cá nhân JARS
Phương pháp Quản lý Tài chính cá nhân JARS được phát minh bởi T. Harv Eker (tác giả quyển Secret of Millionaire Mind) là bậc thầy về diễn thuyết, đã thiết kế hàng chục khoá học ngắn và dài hạn về phát triển cá nhân. Ông được mệnh danh là “Trainer Of Trainers”.
Phương pháp JARS là phương pháp những cái hũ, bởi tiền của bạn sẽ được chia đều cho 6 cái hũ tượng trưng cho 6 tài khoản cá nhân. Hãy hình dung khi bạn nhận được thu nhập mỗi tháng (có thể là tiền lương, hoặc tiền từ bố mẹ, hoặc bất cứ nguồn thu nào khác, ít hay nhiều không quan trọng). Số tiền đó sẽ được chia cho các hũ được dánh dấu như  sau với số phần trăm tương ứng.
————————————————————————–
Phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here