Review Sách KHỞI NGHIỆP TÁO BẠO | Nghĩ LỚN Làm LỚN Và Thay Đổi Thế Giới

1
68KHỞI NGHIỆP TÁO BẠO – NGHĨ LỚN, LÀM LỚN VÀ THAY ĐỔI THẾ GIỚI
Xin chào, rất vui được gặp lại các bạn.
Những cơn sóng thần khổng lồ, những trận động đất khủng khiếp, bão lửa toàn cầu và một đợt phun trào đầy chết chóc của núi lửa đã nuốt chửng Trái Đất. Mặt trời mất dạng sau một đám mây bụi khổng lồ và không hề xuất hiện trong vòng một thập kỷ. Sự thay đổi của môi trường toàn cầu diễn ra quá nhanh và khắc nghiệt đến mức loài khủng long – loài đang thống trị tuyệt đối vào thời điểm này – đã không thể thích ứng được và bị tuyệt chủng.
Đối với giống loài của chúng ta thì đây lại là tin tốt lành. Nếu như loài khủng long to lớn, nặng nề và kém linh hoạt thì những loài động vật có vú, nhỏ bé, lông lá thời đó – tổ tiên của chúng ta – lại nhanh nhẹn và linh hoạt hơn hẳn. Chúng đã chớp lấy thời cơ của sự thay đổi và thích nghi với môi trường sống.
Những sự tác động với quy mô khổng lồ vẫn luôn diễn ra cho tới ngày nay. Ngay thời điểm này đây, khi bạn đang xem video này và nghe chúng tôi nói thì một tiểu hành tinh đang va vào thế giới của chúng ta. Nó nhanh nhẹn và vô cùng linh hoạt, nó mở ra kỷ nguyên mới vượt trội. Và chúng ta đặt tên cho tiểu hành tinh đó là “công nghệ đột phá”. Điều đó đặt ra những thách thức lớn nhất của thế giới, đồng thời nó cũng mang đến cơ hội kinh doanh lớn nhất.
Peter H. Diamandis là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tổ chức phi lợi nhuận X PRIZE, dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các cuộc thi cộng đồng nhằm thúc đẩy các công nghệ đột phá có ích cho con người. Diamandis từng thành lập và điều hành nhiều công ty kinh doanh hàng đầu trong lĩnh vực Không gian vũ trụ. Ông cũng là đồng sáng lập và điều hành Đại học Singularity. Còn Steven Kotler là thạc sĩ chuyên ngành Viết sáng tạo của Đại học Johns Hopkins. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách New York Times bestseller, nhà báo từng đoạt nhiều giải thưởng. Các tác phẩm của ông được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ và xuất hiện trên hơn 80 ấn phẩm. Kotler đồng sáng lập và là giám đốc nghiên cứu của dự án Flow Genome.
Peter và Steven gặp nhau lần đầu vào năm 1997. Cuối những năm 2000, khi hai người cộng tác viết cuốn Abundance, Peter đưa ra ý tưởng về cuốn Khởi nghiệp táo bạo và đề nghị Steven hợp tác một lần nữa. Họ đã cùng nhau đưa những quan điểm, hiểu biết chuyên môn và cảm hứng của chính mình đến với độc giả, đặc biệt là các doanh nhân. Cuốn sách thể hiện dưới giọng văn của Peter nhưng nó thực sự là sự liên kết của Peter và Steven.
Cuốn sách Khởi nghiệp táo bạo được kỳ vọng sẽ trở thành một bản tuyên ngôn độc lập, một cẩm nang hướng dẫn cho những nhà sáng lập đột phá, xây dựng một thế giới phồn vinh. Đây cũng là một nguồn tham khảo để đẩy mạnh công nghệ, tư duy và tận dụng các công cụ sức mạnh đám đông.
Cuốn sách này gồm có ba phần chính: Công nghệ táo bạo, tư duy táo bạo và đám đông táo bạo.
At Rest Kevin MacLeod (incompetech.com)
Licensed under Creative Commons: By Attribution 3.0 License

Smooth Lovin Kevin MacLeod (incompetech.com)
Licensed under Creative Commons: By Attribution 3.0 License

Cryptic Sorrow Kevin MacLeod (incompetech.com)
Licensed under Creative Commons: By Attribution 3.0 License

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here