Phụ Nữ Thông Minh Tiết Kiệm Ra Sao? | Generali Vietnam

0
53Đăng ký nhận tin mới nhất từ Generali:

Phụ Nữ Thông Minh Tiết Kiệm Ra Sao?
Chúng ta đang có nhiều cách tiêu tiền hơn bao giờ hết, đó là thực tế phũ phàng mà bất cứ kế hoạch tài chính nào liên quan đến tiết kiệm cũng phải đối mặt. Không cần đến xấp tiền mặt vướng víu hay chiếc thẻ nhựa dễ quên, các dịch vụ mua sắm ngày nay đang dần hội tụ về một điểm chung duy nhất của thời đại công nghệ– chiếc smartphone bất khả ly thân của mỗi người.

1. Dành một ngày cho tiền bạc mỗi tuần

Phụ nữ có khả năng kỳ diệu trong việc chăm sóc các mối quan hệ xã hội, bí quyết chỉ đơn giản là hãy đầu tư thời gian cho nó. Cũng như vậy, nếu muốn cải thiện tình hình tài chính thì hãy học tập các bà các cô ở khả năng kiên trì trong việc theo dõi tiền bạc của gia đình, hàng ngàn năm trước khi Excel và máy vi tính trở thành hiện thực. Không có gì thể hiện trách nhiệm với tiền bạc như dành ít nhất một ngày trong tuần cho việc cập nhật và theo dõi các tài khoản thu chi hay tiết kiệm. Học được thói quen theo dõi tiền bạc của phái yếu sẽ đem lại tác dụng kép cho việc tiết kiệm: không chỉ cho thấy tiền của bạn đang đi về đâu (ăn chơi hay giáo dục, để dành hay phung phí…), nó còn giúp bạn lập ngân sách cụ thể và theo dõi tiến trình của từng mục tiêu tài chính (để dành mua xe, sửa nhà…).

2. Tính trước bữa ăn trong tuần

Các thống kê về chi tiêu ngày nay cho thấy không phải học phí hay thuốc men chữa bệnh mà tiền ăn ngoài mới là khoản chi thường xuyên lớn nhất của các hộ gia đình. Thêm vào đó, một phần lớn nguyên nhân của việc đi ra ngoài ăn không phải đến từ đòi hỏi giao tế xã hội, mà đơn giản chỉ là không biết nấu gì hôm nay. Chỉ vài phút dành cho lên kế hoạch trước cho các bữa ăn trong tuần sẽ bổ sung đáng kể cho phần tiết kiệm của bạn, đó là chưa kể tới các lợi ích không thể đo đếm từ bữa ăn đủ chất, sạch sẽ và lành mạnh – giữ gìn sức khoẻ tốt mới là nguồn cắt giảm chi phí y tế về lâu dài cho cả nhà.

3. Trì hoãn trước khi mua hàng

Cánh đàn ông với thói quen cố hữu “ thích là mua” thực sự còn phải học phái yếu rất nhiều ở khả năng tự kiểm soát bản thân. Kết quả nghiên cứu của các tổ chức tín dụng cũng như bán lẻ cho thấy phụ nữ có xu hướng chờ đợi lâu hơn trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Khoảng thời gian chờ đợi (trung bình 48h) này sẽ khiến cho bản thân bạn có nhận định chính xác về khoản chi này, nó có thực sự thiết yếu hay chỉ nhằm thoả mãn mong muốn nhất thời. Nên nhớ, tiết kiệm không phải là từ chối mọi nhu cầu chính đáng, mà là tối ưu việc bỏ tiền ra bằng cách loại trừ những chi tiêu không cần thiết.

4. Để dành tiền như một khoản chi

Một bí quyết để tiền kiểu cổ điển nữa của các bà nội trợ là coi khoản tiền tiết kiệm như một loại hoá đơn điện nước – đồng nghĩa với không thể không trả. Thay vì tính toán xem có thể để ra bao nhiêu tiền mỗi tháng, các nghiên cứu của ngân hàng bán lẻ với khách hàng là hộ gia đình cho thấy phần đông phụ nữ sẽ thực hành tiết kiệm bằng cách trừ nghiến ngay một số tiền từ thu nhập hàng tháng và để vào tài khoản tiết kiệm. Phương án có tính cưỡng ép này hoá ra lại rất hiệu quả trong việc tạo dựng kỷ luật tài chính cho kế hoạch tiết kiệm dài hạn của các gia đình. Ai dám bảo phụ nữ không hiểu thế nào là kỷ luật sắt?

5. Ghi chép tỉ mỉ từng món chi tiêu

Trước khi smartphone và các ứng dụng tiện lợi theo dõi chi tiêu có mặt trên đời thì các bà các cô đã có một phương tiện hiệu quả không kém – cuốn sổ tay. Thói quen đáng quý cho ngân sách của gia đình nói trên tiếp tục được duy trì ở thời đại công nghệ cao hiện nay. Thống kê của hai kho ứng dụng di động lớn nhất là Google Playstore và Apple Appstore cho thấy một kết quả thú vị nhưng không đáng ngạc nhiên: các khách hàng nữ luôn có thiên hướng tận dụng nhiều hơn các phần mềm theo dõi chi tiêu hàng ngày – tất nhiên là luôn ưu tiên các app miễn phí.
Tính cách tỉ mỉ, chi tiết của phái yếu sẽ khiến cho họ luôn biết chính xác tiền ăn trưa hay cafe tuần vừa rồi là bao nhiêu khi các đức ông chồng, ngược lại, sẽ gãi đầu gãi tai “không hiểu tiền đi đâu hết cả?”. Tiết kiệm là ở đấy chứ ở đâu.

Trên tất cả, khả năng tận hưởng các chiến thắng nho nhỏ, niềm vui khi tháng này nhà mình để được thêm tiền so với tháng trước luôn khiến cho người vợ, người mẹ luôn có vai trò quyết định trong mỗi kế hoạch tiết kiệm của gia đình. Thay vì quy đổi khoản tiền để dành được thêm đó thành bộ gậy đánh golf hay dàn máy chơi game mới thì các bà các cô sẽ sướng âm ỉ chỉ vì mình đã thành công.

Xem thêm bài hữu ích về tài chính và bảo hiểm:

======================================================
Hãy xem thêm những thông tin về sức khỏe và tài chính từ chúng tôi:
Facebook:
Blog:
Website:
LinkedIn:

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here