P7: CÁCH NGÂN HÀNG “NHÂN BẢN VÔ TÍNH” TIỀN, TẠO TIỀN, KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

23
67⭕ Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link
——————
P7: CÁCH NGÂN HÀNG “NHÂN BẢN VÔ TÍNH” TIỀN, TẠO TIỀN, KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Mọi người vẫn thường nghĩ rằng, các ngân hàng tạo ra các khoản vay bằng cách nhận tiền gửi của khách hàng rồi đem chúng cho vay lại, nhưng thực tế không phải như vậy, trong một nền kinh tế hiện đại, các ngân hàng tạo ra tiền từ… chân không.

Vậy cách thức hoạt động cụ thể của ngân hàng là gì?

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi:

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư & làm giàu từ chứng khoán:
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu:
▪️ Phát triển bản thân:
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn:

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản:

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live – Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
Podcast:
—————-.—————-.—————
#nganhang
#kinhtehocabc
#cachtaotien

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/chung-khoan

23 COMMENTS

 1. Có thể nói, trong một nền kinh tế hiện đại, các ngân hàng tạo ra tiền từ… chân không. Vậy cách thức hoạt động cụ thể của ngân hàng là gì? Hãy theo dõi nhé! Tôi hi vọng bạn yêu thích video này và tìm được nhiều bài học bổ ích. Để bắt đầu học về đầu tư và đòi nợ lại thị trường ở đây: https://tiki.vn/payback-time-ngay-doi-no-p3608625.html?src=ss-7446&spid=3679503 .Ngoài ra, các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link https://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-tiki Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:
  -Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan -Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

 2. Cần phải giải thích thêm công thức trên chỉ đúng khi ở trong điều kiện hoàn hảo. Nghĩa là các ngân hàng thực hiện đúng tỷ lệ dự trữ bắt buộc và 100% giao dịch qua ngân hàng, và không có việc nguồn tiền rút ra khỏi lưu thông như cất trữ tại nhà. Do vậy, công thức trên chỉ là lý thuyết, còn thực tết ngân hàng nhà nước phải dùng công thức khác.

 3. Ngân hàng tạo ra tiền từ các khoản nợ. Đây mới là bản chất của ngân hàng. Các khoản nợ này đc tạo ra nhiều hay ít dưạ trên số tiền ngân hàng có bao gồm vốn góp chủ sở hữu và tiền gửi cá nhân và tùy theo sự cho phép của ngân hàng nhà nước

 4. Thanks anh . E thich cach dien dat nay cua anh . No se tao hung thu nhieu cho nguoi xem hon la cach a livestream. Chuc a luon nhieu suc khoe

 5. Cho nên tiền mà chúng ta lao động ra là thật, còn ngân hàng là tiền từ máy tính. Chỉ người dân lao động mới mất tiền Thật do làm ăn và lao động, còn ngân hàng và chính phủ được in và vẽ ra mà thôi.
  Để cướp tiền, sức lao động thì chúng ta đã rõ.

 6. e ko hiểu lắm, sao dự trữ 10$ và cho vay 90$ thì số tiền giao dịch trên thị trường lại là 190$ nhỉ, chỉ là 90$ thôi chứ nhỉ?

 7. Chủ đề rất hữu ích và thiết thực, cách lý giải qua video của anh Thái giúp người xem rất dễ hiểu 👍

 8. Đấy, vì vậy mà rất lo khi gửi hết tài sản của mình, tiền bạc của mình trong ngân hàng. Khi nhà nước ko can thiệp hoặc nhà nước ko còn khả năng can thiệp thì thôi rồi. Mất hết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here