P6: 5 LỢI THẾ CẠNH TRANH | HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN, A-BỜ-CỜ (TỪ A-Z)

42
80P6: 5 LỢI THẾ CẠNH TRANH | HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN, A-BỜ-CỜ (TỪ A-Z)

Moat (một trong 4 CHỮ M) hay con hào kinh tế là khái niệm Warren Buffett dùng để ám chỉ tính bền vững của một doanh nghiệp, nó là lợi thế cạnh tranh của công ty so với các đối thủ cùng ngành.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 lợi thế cạnh tranh để nhận biết một công ty có con hào bao quanh hay không. Đây là cách giúp công ty bảo vệ bản thân trước những kẻ muốn cướp đi “lâu đài” của mình.

👉 Hãy tham gia khóa học KUNGFU CHỨNG KHOÁN cùng tôi tại đây:

👉 Theo dõi 5 phần trước trong tuyến video Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cơ bản tại đây:
Phần 1: Đọc bảng giá điện tử ►
Phần 2: Mở tài khoản chứng khoán ►
Phần 3: Tìm hiểu những chỉ số tài chính cơ bản ►
Phần 4: Tìm hiểu những chỉ số tài chính cơ bản tiếp theo ►
Phần 5: Các loại cổ phiếu ►

Nếu bạn có những suy nghĩ khác với tôi, đừng ngần ngại comment bên dưới cho tôi biết ý kiến của bạn. Bạn cũng đừng quên bấm nút Subscribe tại đây:
để nhận được những thông tin hữu ích về đầu tư, kinh doanh và phát triển bản thân.
—————-.—————-.—————.—————-
► Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại:
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
—————-.—————-.—————.—————-
#ABỜCỜ
#lợithếcạnhtranh
#moat
#thaipham
#phântíchcơbản
#HƯỚNGDẪNĐẦUTƯ
#CHỨNGKHOÁNCƠBẢN

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

42 COMMENTS

 1. Chào các bạn, đã ra chứng khoán A Bờ cờ video phần 6 cho anh em. Hi vọng anh em bạn hữu thích video này. Like và share video này cho người cần nó nhé! Mong nó được ủng hộ mạnh mẽ để mình tiếp tục có động lực ra thêm video A Bờ Cờ các phần tiếp theo. Full playlist về chứng khoán A Bờ cờ cho người mới bắt đầu thì ở đây nhé: https://www.youtube.com/watch?v=TaiZS8-i6L0&list=PLffHna_hpv58nO4eKYDBC641n5U9Lm0DL và bạn hỏi tôi nên đọc cuốn sách gì thì có thể tham khảo hết video này: https://www.youtube.com/watch?v=MUXg-q4WZtg&list=PUDJIGO_3ycJAKLPv7Yh396A&index=14

 2. 5 LỢI THẾ CẠNH TRANH
  1. Nhãn hiệu (Coke/ Vin/ Vinamilk/ Hoà Phát)
  Doanh nghiệp sẽ khác biệt nếu brand = lovemarks. Xây dựng để trở thành một thương hiệu được yêu thích. Công ty có thể sử dụng để định giá cao hơn, có nhiều khách hàng trung thành hơn. Lợi thế cạnh tranh rất lớn! Người ta không chỉ mua sản phẩm, mà còn trải nghiệm khách hàng

  2. Bí quyết (Abbott/ 3M/ Intel)
  Muốn sử dụng phải có giấy phép và phải trả tiền rất nhiều cho bí quyết đó.

  3. Phí sử dụng (cầu đường/ ads/ điện lực/ scs)
  Nếu sử dụng dịch vụ của công ty đó phải trả phí. Độc quyền do điều kiện kinh doanh và khai thác

  4. Phí chuyển đổi (Microsoft/ Apple)
  Nó ràng buộc khách hàng trong một hệ sinh thái. Rất khó để chuyển đổi qua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, buộc người dùng phải mất thời gian học và bắt đầu lại

  5. Chi phí (Walmart/ e-ecomerece)
  Chi phí sản xuất rẻ đến mức không công ty nào có thể làm được

 3. chào anh, em đã xem đc 5 video ck a bờ cờ. em đã đủ kiến thức cơ bản để đọc sách ck chưa anh

 4. A ơi giá mà a chỉ cho tụi e cách phân tích kĩ thuật dựa vào biểu đồ nến và biết lúc nào thị trường đổi chiều thì hay quá ạ

 5. Video rất hay. e nghe của những thầy khác thường k thể nghe hết video được nhưng a thì khác. Chất giọng của a rất lôi cuốn, k bao giờ tua hay bỏ 1 phút nào! Cảm ơn a, chúc a mạnh khỏe ra nhiều video hay!

 6. hello anh Thái!
  anh có e-book của mấy cuốn sách trên happylive không ạ, vì e đang không ở VN nên em muốn mua e-book của anh
  thanks a

 7. Rất hay. Tại sao Chứng khoán ABC hay như vậy nhưng lại ít view hơn các video khác của anh Thái? Có lẽ vì nó dài và yêu cầu sự kiên trì từ Phần 1 đến Phần cuối. Hy vọng sẽ nhiều bạn quan tâm đến playlist này hơn, vì nó là nền tảng rất quan trọng.

 8. phải nói với anh chứ chả hiểu sao người đài loan từ già đến trẻ phải nói nghiện đồ nike luôn anh à , chả hiểu sao người mĩ họ giỏi về tất cả mọi thứ thế nhỉ em thật khâm phục đất nước đấy . mong vịt nam tương lai sẽ có cty có sức anh hưởng như vậy.

 9. bạn cho mình hỏi cp ngành cảng biển và bến xe có lợi thế cạnh tranh độc quyền về dài hạn ko ? 2 ngành này liệu có bị cạnh tranh bởi ngành hàng không khi mà giá vé máy bay ngày càng rẻ, tốn ít thời gian di chuyển và dịch vụ tốt. Thanks !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here