Ông Trịnh Xuân Thanh 'sắp ra tòa' và Tuần Tin Tức

40
65Bàn tròn Tuần Tin Tức tuần này trên kênh YouTube của BBC Việt ngữ bắt đầu vào lúc 16h50, giờ Việt Nam ngày thứ Bảy 25/11, với các khách mời từ trong nước và hải ngoại bình luận các tin tức, sự kiện trong tuần từ 19-25/11 đáng chú ý và có liên quan thời sự Việt Nam.

Chương trình bình luận một số thông tin mới mà nhà nước Việt Nam mới công bố liên quan một số vụ việc như xét xử vụ án ông Trịnh Xuân Thanh mới được TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, xét xử vụ án các ông Trầm Bê, Phạm Công Danh, hay các vấn đề đáng quan tâm khác…

Việc nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam yêu cầu khẩn trương đưa vụ án Trịnh Xuân Thanh ra xét xử cho thấy ban lãnh đạo Việt Nam đã chấp nhận hy sinh đối ngoại để xử lý đối nội, một ý kiến nhà phân tích thời sự nói với BBC hôm thứ Bảy.

Hôm 25/11/2017, truyền thông chính thức từ Việt Nam đưa tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của Việt Nam ‘tập trung’ và ‘khẩn trương’ đưa vụ án này cùng vụ việc tại Tập đoàn dầu khi Việt Nam (PVN) liên quan Ngân hàng Đại dương (Ocean Bank) ra xét xử lần lượt trong năm 2017 và đầu quí một năm 2018.

Bình luận về động thái này, từ Sài Gòn, Tiến sỹ kinh tế Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo Độc lập Việt Nam, nói:

“Với việc công khai công bố việc xử án Trịnh Xuân Thanh, nói theo một số đánh giá trước đây trong nội bộ, dường như ông Nguyễn Phú Trọng chấp nhận trả giá đối ngoại để giải quyết đối nội.

“Và như vậy không biết mối quan hệ đối với nhà nước Đức của Việt Nam trong thời gian tới sẽ như thế nào?”

Từ Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, nhà báo Lê Trung Khoa, Chủ biên báo mạng ThờiBáo.de đưa ra bình luận với BBC:

“Thực ra việc ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố ngày hôm nay về việc phải đưa vụ án Trịnh Xuân Thanh ra xét xử vào năm 2018, tức là khoảng tháng 2, tôi thấy có lẽ đây là việc mà ông ấy đang cố chạy đua với phía Đức và châu Âu.

“Phía Đức họ đang truy nã đối tượng, người chủ mưu để đưa vụ việc này ra ánh sáng và càng ngày phía Đức càng có những bằng chứng cụ thể…”

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/thoi-su

40 COMMENTS

 1. Anh nói quá đúng, Việt Nam không có việc nào là độc lập, sai, đúng, tốt xấu, kết án nặng, nhẹ đều do sự chỉ đạo từ chóp bu của đcs, chứ ngành ngang hay dọc không dám tự quyết định. Thực sự người dân Việt Nam không có ai bênh vực, bảo vệ, nhất là dân đen yếu thể, thấp cổ bé họng.

 2. Hội đồng hương Quảng Đà tại PHÁP cần LOẠI TRỪ 2 tên lừa Thầy phản Bạn phản Quốc đó là 2 cựu học sinh Phan Châu Trinh Antoine TRAN (Trần Anh Tuấn ) và Trương Hữu Ngọ là 2 tên tội đồ RỬA TIỀN tại PHÁP

  https://www.youtube.com/watch?v=1TcvZF8AxKc&t=37s

  Bùi Kiến Quốc (cũng dân Quảng Nam!!) = Sán lãi siêu vi trùng

  Hồ sơ tố cáo bọn chúng đã được chuyển đến Phủ Tổng Thống và Phủ Thủ Tướng để tăng tốc điều tra từ Bộ Kinh tế Pháp

  Antoine TRAN và Audrey TRAN : cặp đôi hoàn hảo rửa tiền tại PHÁP – đã đọc : 842 lần

  Quán ăn bác Trương Hữu Ngọ tại ngoại ô Paris : Đệ nhất Sào huyệt Rửa tiền – đã đọc : 867 lần

  www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền tại Hải ngoại trên xương máu hàng triệu Dân oan

  VŨ THƯ HIÊN Ngày giữa ban đêm ĐÃ và ĐANG RỬA TIỀN TẠI PHÁP từ 2005 – đã đọc : 2843 lần

 3. theo quan điểm của tôi, nếu đốt xuân anh thi phải đốt hết các cán bộ hiện nay, liệu có đốt đc ko? nếu ko đốt được thì xuân anh bị thiệt rồi

 4. Nhan dan Việt Nam! Xin chân thành cảm ơn ong trọng .và luôn luôn ủng hộ ong .da làm tốt và còn tốt hơn

 5. Lật đổ Cộng sản giành lại chính quyền về tay nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu và cấp bách nhất của nhân dân Việt Nam hiện Nay

 6. Cái này không phải là chống tham nhũng đâu. Mà là tạo điều kiện cho Tham nhũng thật nhiều. Rồi sẽ bị làm thịt.

 7. Đảng Cộng sản đã ăn tới những đồng chí của chính mình. Những người như đinh la thăng được Cộng sản tạo điều kiện cho Tham nhũng thật nhiều. Con cò được nuôi cho thật là béo rồi đem Đi làm thịt

 8. Làm lãnh đạo phair có bản lĩnh, Việt Nam là Việt nam không như mấy thằng theo đít ăn cứt bọn phản động nước ngoài chúng mày để nói xấu làm loạn đất nước.

 9. Kẻ bảo kê cho tội phạm như TXT không có quan sát viên là chuyện bình thường vì họ tự xấu gổ nên không có quan viên là đúng rồi.

 10. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Trung Quốc là kẻ thù của chúng tôi chứ không phải bạn của chúng ta."

 11. Tổng thống Mỹ Trump nói: "Trung Quốc là kẻ thù của chúng tôi chứ không phải bạn của chúng ta."

 12. Tố cáo: DMCSVN 2017 năm vết đen vói Germany kết tội bắt cóc, trái phép, 2 tiếp tay xuất hàng lậu made in China vào Uro, 3 côn an và nhà Nủóc xhcn Vn nói không đi đôi vói làm là tội nói dối, 4 củóp đất cũa ngDân kết tội ăn củóp, 5 tội bán núóc là củc kỳ phảng động, 6 tội bán thuốc dã tội tiếp tay, tổng cộng, 6 tội trạng NgDân đang xem sét đễ kết án?

 13. Vấn đề là người có hiểu biết, muốn thay đổi cuộc sống thay đổi đất nước chủ động tìm kiếm những bản tin như thế này để xem thì rất ít. Xem top youtuber Việt Nam thì toàn thứ giải trí rẻ tiền. Người dám nói lên ý kiến sai khác thì đi tù.

 14. Lần này thì liệu có lòi củi tương Thăng, Dũng ra không, còn Thanh chỉ là ngòi nổ mà thôi. Đấy là lĩnh vực dầu khí ( PVN ) còn lĩnh vực Bank nữa kia……Trầm Bê vẫn là một ẩn số kín tiếng nhất, thâm cung bí sử nhất không thể không liên quan đến…Bố già, liệu có cho hết vào lò không đây ?

 15. các ông nói ngu khi nó muốn nhập quốc tịch mỹ thì nó sẽ bỏ đảng vì đảng chỉ là công cụ cho nó kiếm tiền thôi chứ có lý tưởng c gì

 16. Vậy à.
  Sao thấy bọn ngụy baque hn rêu rao TXT đã được cp Đức lôi về chuồng rồi mà.
  Đúng là ngụy baque đu càng chó.

 17. trinh x thanh khi ỡ vn chưa ra tòa ra nuoc ngoai chơi như mọi ngừời vn nứờc ngoài đừờng lối chính sác đảng cs vn hay vấn dề muốn bằt ai thì bằt đem về hõa lò vn đưa ra tòa tán xem như củi vào hỏa lò hoan hô hay thiệt đãng csvn muôn năm độc tôn độc quyền cai trị vn
  không có đánh khai ra cho có còn có đưa vào hõa lò làm guong cho ai thuận ta thì sống nghịch ta thì vào hóa lò làm củi để thiêu thành tro

 18. Hiện tại giới bất động sản, con buôn và báo chí đang sồn sồn về cơn sốt “đất nền.” Đại khái là người ta đang sốt lên vì giá đất nền đang bay như bong bóng không ngừng. Mấy đứa COCC và đám con buôn bất động sản thì quá phê nên không nhận ra cái trò khốn nạn này. Nó như vầy.
  1. Chính quyền địa phương bắt tay với nhà phát triển bất động sản “quy hoạch” một khu nào đó. Đền bù rẻ bèo. Dân ở đó mấy chục năm không có sổ đỏ.
  2. Biến đất nông nghiệp khu đó thành đất thổ cư.
  3. Gắn nhãn hiệu “Khu Dân Cư ABC cao cấp” nào đó.
  4. Phân lô bán. Mua là có sổ đỏ trong vài ngày. Nhanh, gọn và lẹ.
  5. Thuê báo chí viết bài giật tít về phát triển kinh tế, cơn sốt đất.
  6. Trả thật nhiều hoa hồng cho đám cò đất để nó kéo khách tới mua.
  7. Tạo nhu cầu ảo để tăng cơn sốt.
  8. Khi giá lên thật cao thì chốt lời.
  SỰ TĂNG TRƯỞNG GIẢ TẠO – Nếu bạn chịu khó quan sát thì sẽ thấy những khu đất đó tăng giá vì tâm lý, vô cùng giả tạo chứ chẳng dựa trên yếu tố cơ bản gì? Lương có tăng không? Cơ sở hạ tầng có tăng không? Có dự án kinh tế nào để đi kèm không? Không. Chẳng có gì ngoài đất và đất. Những khu dân cư và cơn sốt đất nền đang diễn ra khắp nơi. Từ Củ Chi đến Biên Hòa, từ Bình Dương tới Vũng Tàu.
  SỰ IM LẶNG KHỐN NẠN – Ngành bất động sản Việt Nam đang phát triển trên sự lừa dối. Nhưng khi tôi nói về điều này với những người làm bất động sản thì họ lại im lặng. Trên toàn quốc, có bao nhiêu dự án khốn nạn như vậy? Một nhà đầu tư chính nghĩa, phát triển hay xây một căn nhà rồi bán thì lời tầm 10-20% cho mỗi thương vụ, lời chủ yếu bằng đòn bẩy tài chính. Nhưng một nhà đầu tư “cấu kết” lại lợi đến 2,000%. Họ đền bù đất với giá 100,000-300,000 VND/m2 rồi bán lại với 10,000,000 đến 30,000,000 VND/m2. Đây gọi là cướp một cách hợp pháp.
  Ngành bất động sản Việt Nam đang phát triển dựa trên nước mắt của những người nông dân. Đó là sự phồn vinh giả tạo và khốn nạn. Các bạn đang giàu có trên sự khốn nạn đó thì có gì để tự hào?

 19. Chúng tớ chẳng thèm bận tâm Đức,Pháp hay Mỹ nghĩ cái quái zi. Họ hay ho giỏi giang kệ họ, câu Chúa phù hộ họ ! Dân chúng tớ vui vì tội phạm đã đươc triệu về quy án. Còn kẻ thù thì chúng tớ đây nhổ toẹt, mình làm gì nó chả xè bỉu. Không bắt được thì chúng nói là diễn bắt được thì nó nói như là nó quan tâm lắm đến thể diện của quốc gia. Có câu: Việc của chó là sủa, việc của người là đi.

 20. không tham nhũng không phải là cs.một tổ chức ăn cướp từ trên xuống dưới.thằng làm to thì cướp to,làm nhỏ thì cướp nhỏ,còn các đảng viên quèn,tức là không có công việc,là loại ngu xuẩn đứng ra bảo vệ dcs để lấy lòng chờ cơ hội làm việc,hoặc cũng có thể bảo đảm rằng ngu 100%[ tiêu chí kết nạp vào dcsvn là ,nhất ngu,nhì ngoan,tam nhiệt tình ]

 21. Cảm ơn BBC và những vị khách mời vì những thông tin phản biện đa chiều trung thực.

 22. Trong lú chỉ biét đốt củi cúa phe thẳng tấn dủng chứ còn phe cua trong lủ cải lò tôn đốt kg chảy

 23. Có gì đâu mà cải nhau như mổ bò vậy. Ông Thanh phạm pháp ở Việt Nam thì đem ổng ra toà án Việt Nam xét xử. Nếu ổng thật sự phạm pháp thì xử ổng , sau đó truất quyền công dân . Nếu Đức muốn nhận ông ta về nuôi , thì cho đem về Đức nuôi. Có gì đâu mà các bạn cải vả. Theo báo Đức thì ông ta đả đưa đơn xin tỵ nạn tại Đức . Đơn của ông đang được xét , chưa chắc là được chấp thuận . Vì đi tỵ nạn phải chèo thuyền ra khơi hay đi bộ ( người Syria ) qua Âu Châu . Cái nầy ông ta đi máy bay qua , có visa nhập cảnh đàng hoàng. Tỵ nạn kiểu gì vậy ? . Chuyện nhỏ như con thỏ mà cứ làm như mổ bò hay trâu vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here