Ổ cứng SSD NVMe là gì? Những ưu điểm vượt trội và địa chỉ mua uy tín

0
87

Hiện nay, việc số hoá toàn cầu khiến chúng ta dần cảm thấy những chiếc ổ cứng HDD không thể đáp ứng được công việc và nhu cầu sử dụng. Ổ đĩa cứng SSD NVMe đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành sản phẩm được giới công nghệ săn đón bởi giá thành phải chăng. Cùng tìm hiểu Ổ cứng SSD NVMe là gì và những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại đối với chiếc máy tính của bạn nhé.

Giới thiệu về ổ cứng SSD NVMe 

Ổ cứng SSD NVMe đã được ra mắt vào năm 2013 bởi các nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới. NVMe được thiết kế được phát triển bởi nhóm 13 thành viên gồm các công ty hàng đầu về công nghệ như Intel, Samsung, Sandisk, Dell, … Nó được coi là sản phẩm tiềm năng trong tương lai, đã và đang thâm nhập vào các môi trường doanh nghiệp.

NVMe trong tên của ổ cứng SSD NVMe viết tắt của Non Volatile Memory được dịch là Bộ nhớ không bay hơi. Nó được hiểu đơn giản là những dữ liệu bạn lưu trong ổ cứng này sẽ không bị mất đi cho dù bạn có cài lại hệ điều hành và khởi động lại máy. 

Ổ cứng SSD NVMe sẽ tạo một kết nối trực tiếp đến bo mạch chủ và dữ liệu sẽ không phải nhảy qua bộ điều khiển SATA vì thế tốc độ truyền tải dữ liệu cũng nhanh chóng hơn gấp nhiều lần. Các ổ cứng này có thể sử dụng tối đa 4 lần, với tốc độ lên đến 3,9GBps (3940MBps).

Những ưu điểm của NVMe đối với máy tính 

Tốc độ truyền dữ liệu nhanh là ưu điểm của ổ cứng NVMe
Tốc độ truyền dữ liệu nhanh là ưu điểm của ổ cứng NVMe

NVMe là ổ cứng SSD với nhiều lợi thế như hiệu năng có thể mở rộng, sử dụng năng lượng thấp cùng nhiều ưu điểm khác.

Tốc độ truyền dữ liệu cao 

Đối với SAS cứ chu kỳ 1 lệnh được lưu vào bộ nhớ thì có 4 lệnh đọc không thể lưu vì thế sẽ trễ 8000 vòng của bộ xử lý CPU. Ngược lại, ổ cứng NVMe có thể trực tiếp liên kết với cổng PCI để liên lạc với bộ xử lý CPU như vậy CPU không cần xử lý các vòng trễ. Khi so sánh với các SAS thì NVMe có tốc độ truyền và lưu dữ liệu nhanh gấp 2 lần so với SAS 12Gb/s và có thể gấp 4 lần so với SAS 6Gb/s

Hiệu năng tối ưu 

Với tốc độ truyền dữ liệu cao gấp nhiều lần so với SAS, NVMe có thể hỗ trợ 64K lệnh. Công nghệ chip nhớ Flash NAND giúp cho NVMe tối ưu việc đọc và ghi dữ liệu một cách đồng thời để xử lý khối lượng dữ liệu lớn. Do đó, NVMe có mức hiệu suất cao hơn nhiều khi so sánh với AHCI.

Hướng dẫn chọn lựa ổ cứng SSD NVMe phù hợp 

Phổ biến hiện nay có các loại ổ cứng NVMe rộng 22mm và chiều dài từ 30 đến 100mm, nằm phẳng trên bo mạch. Nó được thiết kế tối ưu dành cho laptop hoặc các PC cỡ nhỏ. Nếu bạn muốn tốc độ lưu trữ cao thì có thể tham khảo Samsung 970 Pro NVMe với mức giá khoảng 3 triệu đồng dung lượng lên tới 500GB. Tuy nhiên, loại phổ biến nhất là NVMe M.2 dung lượng 250GB vì mức giá nhẹ nhàng hơn.

Hiện nay, có nhiều trung tâm công nghệ và máy tính cung cấp các loại ổ đĩa cứng SSD NVMe không khó khăn. Nếu bạn không biết mua ssd ở đâu uy tín thì  có thể liên hệ website https://hoanghapc.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm công nghệ này.

Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích về ổ cứng SSD NVMe và các ưu điểm vượt trội của nó. Nếu bạn không biết mua ssd ở đâu hoanghapc có thể tìm hiểu tại https://hoanghapc.vn/ để có cho mình các phụ kiện, thiết bị công nghệ mới nhất, chất lượng nhất nhé.

Xem thêm: Màn hình máy tính là gì?, Địa chỉ Mua Màn Hình Máy Tính chính hãng Dell, HP, Acer, AOC, Asus, LG,… đầy đủ kích cỡ, độ phân giải cho làm đồ họa, văn phòng. Đảm bảo chất lượng tốt, bền bỉ, màu sắc trung thực, hiển thị sắc nét: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://kinhtequocdan.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here