NƯỚC MỸ | Khám phá tàu du lịch Carnival Cruise – Phần 1

0
87Ngày nay hình thức du lịch bằng tàu (Cruise) rất phổ biến và người ta có thể đi viếng hầu hết các danh lam thắng cảnh ở mọi nơi bằng du thuyền, lẽ đương nhiên là các danh thắng này phải nằm gần bờ biển. Giá cả nhiều khi rất rẻ bất ngờ nhất là trong những tháng mùa Ðông không phải là mùa du lịch các chuyến du thuyền giảm giá rất nhiều, thí dụ như đi từ Long Beach (California) sang Ensenada (Mexico) trong cuối tuần 3 ngày với giá chỉ có 200 USD vừa bao gồm tiền tàu, phòng nghỉ và tất cả các bữa ăn.

Mùa Hè là mùa du lịch, học sinh được nghỉ vài ba tháng và các gia đình muốn đưa các em đi chơi để bồi bổ sức khỏe thể xác cũng như tinh thần. Vậy hình thức du lịch bằng tàu được tổ chức ra sao và có những thuận lợi hay bất tiện như thế nào? Ðó là những điểm mà chúng ta cần tìm hiểu trong bài hôm nay.

Về tuổi tác những hãng du thuyền chỉ nhận hành khách trên 21 tuổi nếu đi một mình, dưới số tuổi đó các em phải cùng đi với cha mẹ (hay một trong hai người) phải trên 25 tuổi. Nếu đi sang một nước khác ngoài Hoa Kỳ, hành khách cần phải có hộ chiếu (passport). Hiện nay những chuyến du thuyền thường được tổ chức để du lịch những vùng như Alaska, Mexico, Hawaii, Bahamas, Caribbean, Panama Canal, Canada và Âu Châu (Ðịa Trung Hải và các nước Bắc Âu) với nhiều hãng tàu như Carnival, Royal Caribbean International, Celebrity, American Hawaii Cruises, American Canadian Caribbean Line, Princess Cruises v.v… Thông thường tàu rời bến nào sau khi kết thúc chuyến đi sẽ trở về ngay bến khởi hành, tuy nhiên có khi bến đi và bến cuối khác nhau tùy theo lựa chọn của hành khách.
#hoangmanhtoan #Carnival

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here