Những kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh cần bỏ túi 

0
9

Hiện nay tiếng Anh là một môn học cực kỳ phổ biến và nó đã được đưa vào các kỳ thi vào lớp 10 của các trường. Hình thức thi của môn học này có thể kết hợp giữa hai hình thức là trắc nghiệm và tự luận. Nên mỗi thí sinh cần phải nắm chắc cho mình những kiến thức về vốn từ vựng cũng như ngữ pháp. Hãy xem những kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Những kinh nghiệm cần nắm để ôn thi môn tiếng Anh 

Vốn từ vựng 

Để có thể ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đạt điểm cao thì mỗi thí sinh cần nắm cho mình những kiến thức về từ vựng để có thể sử dụng vào những câu trắc nghiệm. Kèm theo đó để có thể để làm được những bài văn tự luận thì mỗi thí sinh phải luôn luôn có cho mình những vốn từ vựng thật phong phú để biết cách sử dụng nó. Ví dụ như từ trái nghĩa, từ đồng nghĩa, tính từ, mạo từ… 

Vấn đề ngữ pháp 

Trong một đề thi tiếng Anh lên lớp 10 thì sẽ luôn luôn có những loại hình về câu viết lại cũng như tìm lỗi sai ở trong một câu chính vì thế hãy biết cách học thêm phần ngữ pháp. Nhưng để đạt hiệu quả trong phần này thì mỗi thí sinh cần phải sử dụng sơ đồ tư duy để có thể nắm chắc hơn. 

Những kiến thức cần nắm khi ôn thi
Những kiến thức cần nắm khi ôn thi

Phần phát âm 

Nếu như chú ý quan sát thì ở phần đầu của đề tiếng Anh thi vào lớp 10 sẽ có phần phát âm ở trắc nghiệm đầu bài. Vì thế muốn đạt được điểm tối đa thì mỗi thí sinh cần phải biết đọc phần phát âm này. Khoảng điểm của phần phát âm này sẽ đạt điểm tối đa là 2 điểm trên một bài kiểm tra.

Nên ngoài kiến thức ở trong sách giáo khoa thì mỗi thí sinh cần phải biết cách tự tổng hợp những quy tắc phát âm riêng của chính bản thân mình và các trọng âm. Từ đó luyện cho mình tính chăm chỉ khi học phần phát âm.

Các cách thức ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh 

Ôn tập theo nhóm 

Khi ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh thi mỗi thí sinh nên tập hợp cho mình những nhóm học khác nhau để có thể tự ôn luyện. Bởi vì mỗi bạn sẽ có mỗi điểm mạnh riêng và có cách học khác nhau.

Luyện tập đề tiếng Anh trên mạng mỗi ngày 

Cách tốt nhất để áp dụng những cấu trúc và lý thuyết mình đã được học đó chính là vào thực hành ngay ở trên bài tập cũng như đề thi tiếng Anh thử. Từ những đề thi này thì các thí sinh có thể ghi nhớ những kiến thức nhanh nhất, hiệu quả nhất và sẽ mang lại một điểm số cao. 

Phải biết cách đặt mục tiêu cho chính bản thân 

Việc nhận được điểm số nó sẽ đánh giá được mục tiêu của bạn đặt ra như thế nào. Bởi khi bạn muốn đạt được những điểm trung bình thì bạn chỉ cần ôn tập những kiến thức trong sách giáo khoa thật kỹ càng và luyện đề dễ.

Cách đặt mục tiêu đạt điểm cao khi thi tiếng anh

Còn nếu muốn đạt được điểm cao nhất thì mỗi thí sinh cần phải đặt ra mục tiêu và phương pháp cho mình. Ngoài những kiến thức cơ bản ở trong sách giáo khoa thì học sinh cần phải sử dụng những loại hình bài tập nâng cao để có thể tăng dần độ khó. Kèm theo đó là có thể tìm hiểu trên internet những trang web tin cậy để có thể giải những đề khó.

Biết các quy tắc khi làm bài 

Trong một đề tiếng Anh thì mỗi thí sinh nên dành thời gian tầm 15 phút để làm câu tự luận rồi sau đó sẽ làm trắc nghiệm. Bởi khoảng thời gian để làm một câu trắc nghiệm rất nhanh tầm dưới một phút. Khi áp dụng được những quy tắc và kỹ năng này thì việc ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng.

Kết luận 

Tất cả những tổng hợp về việc ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh trên đây sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn một cách đơn giản nhất. Mong rằng mọi người sẽ có những nhận định để mang lại hiệu quả trong cách làm bài của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here