Những cách hay quản lý tài chính thông minh

0
36Áp dụng quy tắc 50/20/30, tận dụng tối đa hàng giảm giá và mặc cả… là những cách hay giúp bạn tiết kiệm và cân đối ngân sách gia đình.
Theo khảo sát của Master Card năm 2016, Việt Nam đứng thứ 16/17 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương về chỉ số am hiểu tài chính – bao gồm hoạch định, kỹ năng đầu tư, quản lý tiền cơ bản… Điều đó cho thấy, quản lý chi tiêu cá nhân là kỹ năng quan trọng nhưng chưa nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Để trở thành người chi tiêu thông minh, bạn có thể tham khảo các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân dưới đây:
Tiết kiệm
Khi nhận tiền lương hàng tháng, bạn có thể trích ra 20% gửi vào quỹ tiết kiệm, phần còn lại sử dụng chi tiêu. 
Bất kể thu nhập gia đình là bao nhiêu, bạn cần nỗ lực tuân thủ nguyên tắc chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được. Khá khó khăn lúc đầu nhưng khi điều chỉnh được, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng, an tâm hơn.
Quản lý ngân sách cá nhân
Đầu tiên, bạn cần ghi chép lại những khoản chi tiêu trong ngày. Khi cập nhật thường xuyên các khoản phát sinh, bạn sẽ nắm rõ tình hình tài chính hiện tại và nhận thức được kế hoạch tiết kiệm của mình đang diễn ra tốt hay không.
Tiếp theo, hãy tính tổng chi phí thường xuyên phát sinh mỗi tháng và liệt kê chúng ra một tờ giấy. Từ đó, bạn sẽ phải gạch bỏ một vài chi phí, đơn cử phí mua sắm quần áo hoặc những chuyến du lịch. Nếu cảm thấy điều này hơi khó khăn, bạn chưa cần cắt giảm hẳn mà hãy bắt đầu trước bằng việc cắt giảm bớt ngân sách chi tiêu.
Quy tắc quản lý 50 – 20 – 30 
Nếu bạn ghét các con số, không thích mỗi ngày đều phải tính toán những khoản tiền đã tiêu và còn lại bao nhiêu cho đến lần nhận lương tiếp theo, thì hãy sử dụng phương pháp 50 – 20 – 30. Quy tắc này do bà Elizabeth Warren – giáo sư Trường Đại học Havard đặt ra.
Theo đó, khi nhận được tiền lương hàng tháng, việc đầu tiên bạn cần làm là dành 50% thu nhập cho các chi phí cố định như tiền nhà, điện, nước, xăng xe… 20% cho mục tiêu tài chính, gồm tiền tiết kiệm và đầu tư. Bạn cũng có thể thêm những khoản nợ cần chi trả ở mục này. 30% còn lại cho chi tiêu linh hoạt theo cách bạn muốn, như tiền điện thoại, thực phẩm giải trí, du lịch, mua sắm.
Quy tắc này không phải là chuẩn mực cần phải thực hiện với tất cả mọi người. Bạn có thể linh hoạt thay đổi tỷ lệ phần trăm giữa 3 danh mục dựa vào những ưu tiên tài chính cùng với kế hoạch cho tương lai, để đưa ra tỷ lệ hoàn hảo dành riêng cho bạn tùy thời điểm.
Tận dụng tối đa hàng giảm giá và mặc cả
Cũng giống như tất cả mọi người, những người giàu cũng muốn gia tăng giá trị tiền bạc thông qua việc tìm kiếm những giao dịch được chiết khấu,…
Thế Đan
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Michelle Obama kể về ‘ngày đen tối nhất’ ở Nhà Trắng
👉 TP HCM chi 10 tỷ đồng thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh
👉 Quyền tiếp cận bản án của người Mỹ
👉 Nhiều ôtô cháy khi lửa bùng lên ở kho hàng ven Sài Gòn
👉 Đà Nẵng thiếu nước do ‘hệ thống vận hành’
👉 ​Quốc hội thông qua luật Bảo vệ bí mật nhà nước
👉 Người đàn ông chạy theo cáo để thoát đám cháy rừng ở California
👉 Khu di tích 25 tỷ đồng cỏ mọc um tùm
👉 ​15 lĩnh vực có thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước
👉 Ôtô tải lùi xuống dốc đè chết cụ ông

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen
💰 eGenuineParts© – Heavy Industrial Machine Parts

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here