Nhật Bản và Hoa Kỳ đẩy nhanh quá trình tách rời nền kinh tế khỏi Trung Quốc

41
65



Nhật Bản và Hoa Kỳ đẩy nhanh quá trình tách rời nền kinh tế khỏi Trung Quốc

Hiện tại, Iris Ohyama, một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, có khả năng là doanh nghiệp đầu tiên nhận được trợ cấp “Kế hoạch tái thiết chuỗi cung ứng” của chính phủ Nhật Bản. Họ đang lên kế hoạch di dời dây chuyền sản xuất nguyên liệu khẩu trang không dệt từ Trung Quốc về Nhật Bản để tăng sản lượng khẩu trang trong nước.

Chính phủ Nhật Bản tuyên bố vào ngày 9 tháng 4 rằng, họ đã chi 2,2 tỷ đô-la Mỹ để giúp các công ty Nhật Bản rút khỏi Trung Quốc, trở về Nhật Bản hoặc chuyển sang các khu vực khác như Đông Nam Á. Cùng ngày, ông Larry Kudlow – Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, đề nghị Hoa Kỳ nên hỗ trợ tất cả các công ty Mỹ muốn rời khỏi Trung Quốc và thanh toán mọi chi phí di dời.

Stephen Moore – Chuyên gia về mô hình kinh tế truyền thống: “Nhiều công ty Mỹ đã đang di dời khỏi Trung Quốc rồi, cũng không phải là dưới sự trợ giúp của chính phủ. Bởi vì họ cũng cho rằng Trung Quốc không còn đáng tin cậy nữa, Made in China không còn hấp dẫn người mua nữa. Có nhiều yếu tố dẫn đến việc quay trở về nước nhà, để sản phẩm mang nhãn Made in the USA. ”

Trong tình hình dịch bệnh, ngoài chuỗi cung ứng, giới tài chính Hoa Kỳ cũng đang kiểm tra lại rủi ro của các công ty Trung Quốc trên sàn chứng khoán Mỹ.

Hôm 21 tháng 4, năm người gồm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Kế toán Công ty niêm yết Hoa Kỳ, v.v. đã ban hành một tuyên bố chung, để cảnh báo các nhà đầu tư hãy cảnh giác với những rủi ro tài chính của các công ty Trung Quốc. Bởi vì trong một thời gian dài, báo cáo tài chính của các công ty này đều không minh bạch, một khi đầu tư sai, rất có khả năng không được bồi thường.

Các chuyên gia tin rằng, dịch bệnh đang buộc các nước nghĩ lại về những rủi ro khi trao đổi kinh tế với Trung Quốc, và nhanh chóng tách khỏi sự phụ thuộc này.

Harry Kazianis – Giám đốc cao cấp của Trung tâm lợi ích quốc gia: “Khi bạn thấy nhiều chuỗi cung ứng rời khỏi Trung Quốc để trở về Hoa Kỳ và các nước khác, thì chính là lúc họ không còn lý do gì để lấy lòng ĐCSTQ nữa rồi. Sau đó, hình thế sẽ rất nhanh xảy ra biến hóa.”

Mời Quý khán giả xem thêm tin tức TRUNG QUỐC TIÊU ĐIỂM – kênh mới của chúng tôi tại :
———-
Subscribe :
———-
Website :
Fanpage :
Liên hệ : contact@ntdvn.com

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/thoi-su

41 COMMENTS

 1. tụi tàu cộng chúng nó sẽ sẵn sàng nô lệ toàn dân nước Mỹ như chúng nó đã sẵn sàng giết chết 21 triệu dân của nó / chúng nó đã trả mày ngàn tí để mua Joe Biden và đàng dân chủ ngu ngốc dưới quyền . . . . con điếm Pelosi ( Ì am sorry to say that ) vì tất cả những con đàn bà làm mọi cho tàu đều là " Điếm" trá hình đi đêm với chúng nó, điếm gián điệp đi giết lãnh đạo của nước khác / điếm gián điệp đi ăn cắp tài liệu mật của nước khác, điếm gián điệp đứng ra làm giám đốc công ty nước khác trên xứ tàu hay trên xứ khác như Huawei, thằng Bill Gate cũng làm điểm cho tàu huống gì những con đàn bà tay yếu chân mềm chỉ muốn tiền cứt của chúng !!! Dân chủ ngu ngốc mới tin vào thói điêu ngoa xảo tra của tàu hán !!!!!!!

 2. Người dân Việt Nam cũng chẳng cần Mỹ nhật chuyển qua Việt Nam. Vì Việt nam là đất nước nhỏ hẹp. Xây dựng nhà máy gây ô nhiễm. Như po mo sa hà tĩnh. Một bài học kinh nghiệm để đòi.

 3. Cảm ơn vì đã chuyển rời rồi
  Các bạn đang làm giàu cho china để đang cắn biển các bạn

 4. Sự khôn vặt lừa đảo thiển cận vô đạo đức bắt đầu phải trả giá …nó còn kéo dài khi ngộ ra sẽ không thể vãn hồi ..??? Cho hay thiên địa vô hình coa đao thế nhân muôn thủa hữu đạo tồn sinh vô đạo diệt vong …???

 5. 🌹🌹🌹
  The world open your eyes please 🙏
  " Do not listen to what the Communists say, but to see what the Communists do ".
  🌹🌹🌹
  Le mond ouvre vos yeux svp
  "N'écoutez pas ce que disent les communistes, mais il faut voir ce que font les communistes"

 6. Chiến tranh vô nhân đạo năm 2003 tại Iraq cái tác phẩm của ai ???
  https://metro.co.uk/2020/04/10/coronavirus-mutated-three-distinct-strains-spread-across-world-12536852/
  Lũ này nói thì nhiều làm thì bắt lực đúng là ngu nhục còn ăn theo lũ chó luôn sợ kẻ khác vượt qua chính mình. Làm đủ cách tẩy não và tuyên truyền nhận loại để làm hại kẻ vượt mình.
  Chính Nghĩa không để lũ ăn theo và lũ chó ngồi yên.
  Quả bao chưa từng bỏ sót một ai.
  Ông Trời cũng không hề bị mù quáng.
  https://vnexpress.net/covid-19-co-the-da-am-tham-tan-cong-my-tu-lau-4089433.html

 7. Chính bọn châu âu các ông nuôi no giờ TQ ko xem các ông ra gì đâu thức tỉnh đi rút ra khỏi TQ va tim quốc gia khác tốt hơn ma đầu tư vn và con người vn luôn chào đoán các ông đi các ông đê bọn nó lợi dụng quá đu roi

 8. TQ vì dịch bệnh đã bóp nghẹt kinh tế thế giới . vậy sao mỹ và đồng minh không có giải pháp gì đối phó trung quốc sẽ vượt mặt mỹ về cả quân sự lẫn kinh tế

 9. Nên di dời khỏi TQ , nếu TG cùng đập nó thì không còn sự lựa chọn , qua đại dịch này cả TG đã rõ …

 10. Chơi với tàu + trước sau gì cũng mất cả chì lẫn chài xui xẻo cho những ai lớ ngớ để nó thịt. Điển hình như CSVN

 11. Đây là ngã ba đường 1
  Chọn lựa cuối cùng cho Việt Nam là kinh tế trong tương lai sẽ Lệ thuộc vào Trung Quốc hay đi với Tây Phương

 12. Đúng là như vậy .hãy rời xa và đừng lệ thuộc trung quốc.trung quốc đau bụng là cả thế giới đi cầu đấy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here