Nhân quyền Việt Nam 2017

4
55Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. “Chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh với chính phủ Việt Nam rằng tiến bộ nhân quyền là một phần rất quan trọng để bang giao hai nước đạt tiềm năng tối đa.”

“Về mặt tích cực, chúng tôi thấy số tù nhân chính trị có sụt giảm trong những năm qua.

“Chúng tôi cũng thấy một chút tiến bộ về tự do tôn giáo. Tuy nhiên, mặc dù có một vài yếu tố hứa hẹn trong luật tôn giáo mới, cách chính quyền đối xử với các nhóm tôn giáo vẫn khác biệt tùy theo từng vùng.”

“Chúng tôi cũng thấy một số tiến bộ trong việc Việt Nam ủng hộ quyền của người đồng tính nam-nữ, lưỡng tính, chuyển giới và liên giới tính”.

“Dù vậy, vẫn còn nhiều thách thức và hạn chế nghiêm trọng về nhân quyền – sách nhiễu và bắt bớ các cá nhân thể hiện quan điểm một cách ôn hoà hoặc đơn thuần là thực hành tôn giáo của họ”.

“Chúng tôi cũng tiếp tục nhận được các báo cáo về sách nhiễu và tạm giam các nhà bênh vực nhân quyền, trong số này có những người trẻ và các blogger tìm cách nâng cao nhận thức về môi trường sau thảm họa xả thải độc do Formosa gây ra hồi năm ngoái.

“Một diễn biến đáng quan ngại khác là việc nhà cầm quyền tăng cường nỗ lực hạn chế thông tin trên Internet. Cộng đồng truyền thông xã hội sôi động và cởi mở của Việt Nam là một tài sản tuyệt vời cho nền kinh tế Việt Nam và là động lực thúc đẩy sự đổi mới chứ không phải là mối đe dọa sự ổn định.”

“Chúng tôi được khích lệ bởi những nỗ lực cải cách luật pháp của Việt Nam nhằm làm cho luật lệ của họ phù hợp với hiến pháp 2013 và những cam kết với quốc tế về nhân quyền. Nhưng tôi cần lưu ý rằng nỗ lực cải cách đang diễn ra chậm hơn mong đợi rất nhiều”.

“Trong cuộc đối thoại nhân quyền sắp tới, chính phủ Hoa Kỳ sẽ lặp lại lời kêu gọi thả tất cả tù nhân lương tâm ở Việt Nam, và chúng tôi sẽ kêu gọi chính phủ Việt Nam cho phép tất cả các công dân được tự do thể hiện quan điểm chính trị của mình trên mạng và ngoài xã hội mà không sợ bị trừng phạt. ”

“Một Việt Nam như vậy sẽ đóng góp tốt nhất cho hòa bình và ổn định khu vực, giúp người dân Việt Nam đạt được tiềm năng to lớn nhất, và củng cố quan hệ đối tác của Việt Nam với Hoa Kỳ”.

Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Scott Busby

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

4 COMMENTS

  1. Thiệu từng nói thằng mỹ là thằng đồng minh vô nhân đạo cho nên chúng ta đừng có hy vọng gì. mà phải tự quyết lấy vân mệnh của mình, minh chứng qua 2 chế độ gần đây đều lệ thuộc nên dân khổ trùng trùng

  2. người Mỹ đừng nói nhiều với csvn bởi vì csvn đâu biết nghe tiếng người, người Mỹ hãy hành động đi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here