Nên chọn máy rửa xe mô tơ từ hay máy rửa xe mô tơ chổi than?

20
47Nếu có nhu cầu tư vấn và đặt mua máy rửa xe gia đình mô tơ chổi than hay mô tơ từ, vui lòng truy cập link: Hoặc đặt mua trực tiếp 2 sản phẩm:
+ Máy rửa xe Lavor One 120:
+ Máy rửa xe Lavor Split 120:
Hoặc liên hệ trực tiếp với META theo số hotline: 024.3785.5633 – 028.3830.8569 để được tư vấn và đặt mua hàng trực tiếp.
META.vn – Dịch vụ giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc!

Mua máy rửa xe dựa vào những tiêu chí nào?

1. Công nghệ mô tơ:

Nếu dựa vào mô tơ thì máy rửa xe gia đình gồm 2 loại chính

Mô tơ chổi than: Dòng máy rửa xe mô tơ này rất phổ biến bởi nó là dòng máy rửa xe mini có giá thành khá rẻ nên các hãng sản xuất lựa chọn nhằm tối ưu lợi nhuận cũng là để nhiều gia đình tiếp cận được với thiết bị hữu ích này. Mô tơ chổi than có nhược điểm đó là khá ồn và kém bền (không phù hợp với nhu cầu rửa liên tục, rửa nhiều).

Mô tơ từ (cảm ứng): Đây là dòng máy rửa xe công nghệ tiên tiến hơn dòng mô tơ từ, dòng này có độ ồn thấp và khả năng chịu tải cao, độ bền cao. Tuy nhiên thì giá thành của dòng này cao hơn dòng mô tơ chổi than, trọng lượng lớn hơn. Nhưng đây chưa phải là nhược điểm lớn bởi người tiêu dùng vẫn lựa chọn sản phẩm này về dùng cho gia đình.

2. Công suất và tốc độ

Đây là một thông số của máy bạn nên lưu ý khi lựa chọn, hầu hết các máy rửa xe đều có mức công suất tương đồng nhau, dao động từ 1.100W đến 2000W. Tuy nhiên thì chúng tôi vẫn đưa ra thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này:

Công suất cao giúp máy đạt áp lực và lưu lượng nước cao hơn nhưng giá thành cũng sẽ cao.

Tốc độ của động cơ cũng là yếu tố quyết định áp lực và lưu lượng nước của máy. Máy rửa xe gia đình thường có tốc độ động cơ là 2800 vòng/phút. Mô tơ có tốc độ càng thấp thì càng đỡ ồn và tăng tính bền bỉ. Tuy nhiên, để sản xuất được máy có áp cao mà giá thành tốt, các nhà sản xuất đều phải lựa chọn phương án kết hợp động cơ công suất thấp với tốc độ cao.

3. Chất liệu đầu bơm

Khách hàng khi tìm hiểu máy rửa xe thường đặt ra câu hỏi: Máy có động cơ bằng dây đồng hay dây nhôm? Về cơ bản, đầu bơm nhôm có độ bền và độ kín nước kém hơn. Tuy nhiên, phần lớn máy rửa xe gia đình đều dùng đầu bơm nhôm vì lý do giảm giá thành. Nếu bạn thấy một chiếc máy rửa xe sử dụng đầu bơm đồng, đó là dấu hiệu rằng nó là loại máy có chất lượng cao.

4. Lưu lượng và áp lực nước

Lưu lượng nước của máy rửa xe áp càng cao càng giúp rửa xe nhanh và hiệu quả hơn, thường thì máy rửa xe gia đình có lưu lượng nước khoảng 6 – 10 lít/phút (một số hãng dùng đơn vị lít/giờ). Một số người nghĩ rằng, chọn máy có lưu lượng nước thấp tức thì sẽ tiết kiệm điện. Thực tế không phải như vậy, lưu lượng nước thấp giúp tiết kiệm nước nhưng tốc độ rửa xe chậm, do đó máy phải chạy lâu hơn và tiền điện tăng lên.

Áp lực nước: Áp lực nước càng cao, thì rửa xe càng hiệu quả, thông thường máy rửa xe gia đình có áp lực nước từ 60 bar đến 120 bar là đáp ứng được nhu cầu rửa xe gia đình.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

20 COMMENTS

  1. Các bạn có thể tham khảo 5 loại máy rửa xe bán chạy nhất hiện nay: http://na-reviewz.com/may-rua-xe-mini-gia-dinh-top-5-san-pham-ban-chay/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here