Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu | Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

49
52PHẬT TỬ PHẠM THỊ YẾN NÓI VỀ TÌNH YÊU
Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề nóng trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Có những câu chuyện vô cùng bi đát của những cô gái về làm dâu, bị đối xử một cách tệ bạc và đi đến việc muốn chấm dứt hôn nhân. Vậy trong hoàn cảnh như thế này, nên chọn cách giải quyết như thế nào cho hợp lý?
=======
Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 3/5 năm Đinh Dậu
0:08 Cô cho chị hỏi khi người con gái về nhà chồng nhưng luôn bị mẹ chồng chỉ trích, mắng mỏ, ruồng rẫy vô cớ. Chồng thì sợ mẹ chồng buồn nên không dám bảo vệ vợ dù vợ không làm gì sai trong suốt 30 năm. Không những thế, gần đây mẹ chồng còn lôi kéo con trai của hai vợ chồng vào để cùng sỉ vả vợ khi vợ hỏi chồng về những việc làm không rõ ràng về tình cảm mà vợ bắt được. Người vợ gần như sụp đổ muốn chấm dứt hôn nhân, buông bỏ gia đình để tập trung cho tu tập. Xin cô hoan hỷ chỉ dạy và chia sẻ giúp hoàn cảnh này như thế nào? Cách buông bỏ gia đình, chồng con để tập trung cho tu tập có phải phương án tối ưu hay không? Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
========
👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
👉 Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán

👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

👉 Website:

👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử

👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến:
👉 Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud:
NhacCuaTui:
———————
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

49 COMMENTS

 1. Dạ thưa cô cô giảng đạo lý làm con rất hay. Những câu hỏi là là mẹ chồng vô cớ kiếm chuyện thì phải làm sao sao? Cô cứ nói vòng vòng hoài, đạo làm con làm dâu ai mà không biết rồi phải chịu thiệt hơn cha hơn mẹ. Nhưng nhớ một người khi khó ăn khó ở khó ưa thì phải giải quyết bằng cách nào?

 2. A Di Đà Phật. Con xin tri ân Công Đức trên Cô Yến ạ 🙏🙏🙏.những lời chỉ dạy của Cô hay quá đúng quá ý nghĩa quá ạ

 3. Những nhà báo vô đạo đức dẫn đất nước đi về đâu
  https://www.youtube.com/watch?v=GmYJuqpdaYE&feature=youtu.be

 4. Vẫn có thể sống chung nhưng sự thật thì không hề thoải mái, luôn phải nhìn sắc mặt của mẹ chồng để mà sống. Sống như vậy con nghĩ không phải là mục đích của một cuộc hôn nhân, phụ nữ lấy chồng là để hạnh phúc hơn mà, tron vẹn hơn mà. Sống với nhau nhiều năm sẽ khác với vài tháng vì thời gian đầu có thể có gắng nhưng rất mệt mỏi cô ạ. Tuy không phải mẹ chồng nào cũng như con nói nhưng con nghĩ cho dù mẹ chồng có tốt với ta như nào thì cũng không nen sống chung vì ta lấy chồng là để sống với chồng thôi ạ.

 5. Con đã từng sống chung với mẹ chồng, con chỉ nêu lên các quan điểm của con cho việc không nên sống chung với mẹ chồng chứ con không hề phản bác ạ. Con nghĩ khi chồng lấy mình, thì chỉ nên sống cùng chồng, mẹ chồng thật ra dù sao cũng là người lạ. Một mối quan hệ xa lạ không thể nào chỉ vì một tờ đăng ký kết hôn mà trở thành thân thiết như người ruột thịt đã cùng sống với nhau suốt từ bé đến lớn như mẹ ruột được. Trong một gia đình, ai cũng có đôi có cặp, mẹ thì đã có cha rồi, còn chồng với mình lại là một gia đình riêng. Có rất nhiều chị em, tùy thời gian đầu có thể vì yêu chồng mà cô gắng yêu mẹ chồng nhưng tất cả chúng con dù sao cũng là người phàm tục, không thể cứ mãi tốt với ai đó cả đời được. Nếu ban đầu con yêu thương mẹ chồng, cực kỳ tốt nhưng về sau con lại không được như vậy nữa thì mẹ chồng sẽ ghét con. Ngày đó con mém lấy chồng vì không duyên nên không đến được, mẹ chồng đó ban đầu cực kỳ yêu mến con, trước mặt người khác to ra yêu mến con nhưng mỗi khi đung tới việc gì đó làm ảnh hưởng tới người con trai của bà thì bà lại đối với con như một người xa lạ. Khi con trai của bà chở con đi làm về khuya thì bà lại gọi noi với con hãy tự về một mình vì buổi tối rất nguy hiểm, bà sợ con trai bà gặp chuyện, nhưng lại bảo con hãy tự về một mình. Mặc dù đôi với con bình thường cũng rất tốt, nhưng thử hỏi cô, mình có chịu nổi điều đó cả đời được hay không. thực tế thì con không thể yêu ai đó như một người thân thiết lâu năm chỉ vì một tờ giấy đăng ký kết hôn được. Con từng thấy rất nhiều người vợ ngoan, hiền, cực kỳ hiếu đạo nhưng sau nhiều năm sống chung với mẹ chồng lại không ưa mẹ chồng vì duong như bà chỉ yêu con trai mình thôi.

 6. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh có những người mẹ k yêu thương cả con đẻ của mình k hiểu nổi nũa

 7. con cảm ơn cô. khi nghe bài nói chuyện này tự bản thân con cảm nhận mình phải thay đổi bản thân mình nhiều lắm ạ.

 8. Gia đình con tan vỡ vì vợ con ko biết đến đạo. Con tìm đến Phật pháp. ĐK nghe cô giảng đạo. Con thấy tâm an lạc. Con cảm ơn cô nhiều lắm

 9. Mình đã sống với mẹ chồng và 1 chị chồng không có gia đình , trong nhà mình tôn trọng mẹ và chị chồng, sáng 4h sáng mình nấu thức ăn sáng cho cả nhà, ngày giỗ, tết mình lo tất cả , bà con và các chị chồng ở xa ai cũng hài lòng . duy chỉ có chị chồng mình thì rất ghét mình , trước mặt mình thì chị , chị em ,em , sau lưng thì nói mình là thứ này , thứ nọ với mẹ chồng, thế riết mẹ chồng cũng không ưa mình, đôi lúc mình rất đau lòng , mình nghĩ ko biết có phải là oan gia trái chủ ko nữa .

 10. Dù có đau lòng vẫn chẳng dám nói j chính vì mệt mõi ko còn sức lực trả lời im lặng là vàng 🙂

 11. Con xin tri ân công đức của cô rất nhiều ah. Con rất tiếc vì con đã không biết đến cô sớm hơn để có thể biết cách ứng xử khéo léo trong cuộc sống, nên đã để xảy ra nhiều điều không đáng tiếc trong các mối quan hệ, tạo nên nhiều oán kết và đổ vỡ trong các mối quan hệ cô ah. Nếu tất cả các bạn trẻ mà được cô giảng dạy về cách tư duy và ứng xử thì ai cũng sẽ có cuộc sống hạnh phúc cô ah.

 12. Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
  Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
  Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

 13. Cô ơi mẹ chồng con lúc nào cũng luôn thương thằng con kia giàu có hơn con và có thái độ chửi con vì cái tội con nghèo cho lời khuyên

 14. Cô nói rất hay nhưng mà cháu thay co nhung mẹ chồng cứ mượn cơ la me chồng nên luôn gây chuyện voi con rau. Con rau cu cho tiền thi me chong lai doi su tốt. Khi nao con rau kg co tiền cho la me chong lai noi xấu nay no luôn. Vay co phai me chong tham lam. Ham tiền hon con chau kg. Nếu con rau muốn di yen vui thi phai cho me chong tiền thường xuyên thi moi di yen vui. Nhu vay co phai la song bằng tiền ko cô. Ma me chong chau nhu vay. Sao me chong kg nghi. Sau nay con gai ba di lay chong cung nhu hoan canh cua chau thi ba se nghi sao. Chau quý mà chong nhu me de cua minh nhung me đáp lai voi con toan bằng tiền vay. Moi người co nỗi khổ riêng phai kg cô

 15. tu khi ra mat nha ck thi me ck da k ung,kug vi thuong con trai,nen ba da chap nhan,sau cuoi thi ba chui boi,ck thi luc nao kug cho la m sai.

 16. Co nói hay nhưng thực hành phải cần tấm lòng của tất cả mọi người phải yêu thương nhau chư một mình thì kho đó .Co người thì càng yêu chồng thì mẹ chồng càng ghét.Co ơi lý thuyết của co hay đó nhưng thực hành cần rất nhiều co a

 17. thế hỏi cô tất cả những người cgai ko làm đc nhu thế thì ko Đc bo mẹ dậy sao. vi cuộc sống áp lực

 18. Nguoi ta hk thich minh khó mà để ta thich minh . Mẹ chong hk biet lam sau vua long . Con nguoi phụ nữ có con dc 8 tuoi con thôi ck dc 8 năm . Nhưng gio con gặp dc nguoi con thuong mẹ của nguoi ta hk chấp nhận vi con tội có con . Hai đứa con thuong nhau mà hk biet lam sau thành vợ chồng đám cuới .Con buồn lắm cô yến .

 19. Mẹ chồng ma giống phim sống chung với mẹ chồng thì xử lý sao dc cô. Nhiều cái khó xử

 20. ai cho e sin link vedeo mà cô yến trả lời có câu là
  vợ chồg có con hay k thì fai hỏi ng bà này có cháu hay k

 21. Khi tôi đi lấy chồng, sau khi về nhà chồng đc một thời gian tôi mới biết là mẹ chồng tôi cũng ko ưng tôi lắm, nhưng mẹ vì thương con trai nên mới chấp nhận tôi. Tôi biết vậy nên tôi cố gắng sống đúng mực, thương yêu mẹ chồng, đối xử tốt với mọi người, nên mẹ chồng tôi cùng mọi người cũng rất quý tôi cho đến bây giờ vẫn như vậy. Như cô Yến chia sẻ, mình phải là người mở rộng tâm mình, luôn luôn xem lại mình, mình sống vị tha với mọi người thì mình sẽ đc hạnh phúc.

 22. Nói bang lý thuyet..thi đón gian làm…kkkkkkkkk. de nhu co noi..thi the giỏi này da hòa binh tu lau….kkkkkkkkk….o đòi sao gio con nhieu nguoi dan trí thap toi muc nay hả troi…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here