Lịch sử tiền tệ Tập 1.2

2
101Năm 2008, khi cả thế giới đang vật lộn chống lại thất nghiệp gia tăng, thu hẹp tín dụng và sự đổ vỡ của hệ thống ngân hàng và các ngành công nghiệp — làm dấy lên câu hỏi tại sao hệ thống kinh tế lại sụp đổ — đài PBS giới thiệu bộ phim “The Ascent of Money” của Niall Ferguson. Bộ phim đột phá này nghiên cứu sự hình thành hệ thống kinh tế hiện nay bằng cách đưa người xem trở lại hành trình của toàn thế giới thông qua lịch sử tiền tệ. Bộ phim cũng lý giải sự cải tiến của hệ thống tài chính toàn cầu qua hàng thế kỷ, tiền tệ chi phối hành động của con người như thế nào và bằng cách nào sự vận động của hệ thống kinh tế này có thể tạo ra sự giàu có dường như vô tận — cũng như thất bại khủng khiếp.

Người dịch : Cao Đức Anh

Biên tập : Cao Đức Anh và VCĐ

Tập 1 : Giấc Mộng Tham Lam (Dreams of avarice)

Từ một cân thịt của Shylock đến những kẻ cho vay nặng lãi ở Glasgow, từ “lời hứa thanh toán” trên những miếng đất sét ở Babylon đến hệ thống ngân hàng Medici, giáo sư Ferguson giải thích nguồn gốc của tín dụng và nợ và tại sao hệ thống tín dụng là không thể thiếu đối với mọi nền văn minh.

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

2 COMMENTS

  1. I recommend The Way home or face the Fire by JAH to all truth seekers out there. google "yahladuongve" để đọc bản song ngữ việt anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here