Lễ ra mắt không gian hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An

0
78Lễ ra mắt không gian hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An

không gian hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An là trung tâm kết nối và thúc đẩy quan hệ tương tác giữa nhà đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế với cộng đồng startups và từng bước nâng cao chất lượng của các dự án startups của tỉnh Nghệ An đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cần thiết trong giai đoạn đầu khó khăn của doanh nghiệp như các hoạt động hỗ trợ, huấn luyện, đào tạo, cung cấp cơ sở vật chất – kỹ thuật, Kết nối đầu tư để doanh nghiệp có cơ hội nâng cao khả năng khởi nghiệp, năng lực cạnh tranh, kỹ năng quản lý và vận hành doanh nghiệp hay gọi vốn đầu tư, xác định được thị trường…
Chức năng:
“Khu tập trung dịch vụ Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tỉnh Nghệ An” có không gian thuộc Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Nghệ An hoạt động dưới sự chỉ đạo và điều hành của Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học Nghệ An và Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An. Đây là nơi Tạo lập môi trường, không gian thuận lợi với các tiện ích dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, có chức năng như sau:
1. Cung cấp hạ tầng môi làm việc chung cho các Startup
2. Tư vấn, huấn luyện thúc đẩy kinh doanh
3. Trung tâm liên lạc với nhà đầu tư trong và ngoài nước
4. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ quản lý dự án ươm tạo
5. Hỗ trợ startups tìm kiếm đối tác kinh doanh, gọi vốn đầu tư
6. Tổ chức sự kiện kết nối với nhà đầu tư

– Nhiệm vụ:
1. Tham mưu, tư vấn trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
2. Tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động Không gian làm việc chung, chuyên mục thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cổng thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ cung cấp thông tin về công nghệ, sở hữu trí tuệ, sáng chế, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; chính sách, pháp luật.
4. Tổ chức các hội nghị, hội thảo,… có liên quan đến hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng.
5. Thực hiện các chuyên đề, phóng sự về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phổ biến các điển hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công của tỉnh.
6. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
7. Tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp (Theo hình thực thường xuyên và định kỳ, có hội đồng thẩm định và kêu gọi hỗ trợ khởi nghiệp)
8. Tổ chức, tham gia ngày hội khởi nghiệp quốc gia và địa phương…

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here