Lễ Phát động cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp SV Starup 2019

0
78Tiếp nối thành công của SV.Startup 2018. Cuộc thi Học sinh – sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019 đã chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.
Cuộc thi Học sinh – sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019 có nhiều ý nghĩa với học sinh sinh viên
Sáng ngày 7/5/2019 tại Học viện Ngân Hàng – Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ phát động cuộc thi Học sinh – sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019 – SV.Startup 2019.
Tới dự buổi lễ phát động là thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa – Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Học sinh – sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp. Đại diện các Sở giáo dục. Đại diện các doanh nghiệp hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng các em HSSV các trường CĐ, ĐH trên địa bàn Hà Nội.
Đối tượng và thể lệ tham gia Cuộc thi Học sinh – sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019
Học sinh, sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và học sinh đang học tại các trường trung học phổ thông (THPT) trên toàn quốc.
Các cá nhân hoặc nhóm học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo đăng ký dự thi theo đơn vị trường. Các cá nhân hoặc nhóm học sinh THPT đăng ký dự thi theo đơn vị Sở giáo dục và đào tạo cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Cơ cấu giải thưởng
Đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên
01 giải Nhất Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp 2019 gồm: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng 100 triệu đồng, được hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư.
02 giải Nhì gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tiền giải thưởng 60 triệu;
03 giải Ba gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải Ba Cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng 40 triệu đồng;
04 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền giải thưởng 10 triệu đồng;
Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh THPT
01 giải Nhất Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp 2019 gồm: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng 50 triệu đồng;
01 giải Nhì gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng 30 triệu đồng;
01 giải Ba gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải Ba Cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng 15 triệu đồng;
02 giải Khuyến khích gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền giải thưởng 05 triệu đồng.
Giải gian hàng suất sắc nhất
01 giải của khối sinh viên gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải gian hàng xuất sắc nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng 10 triệu đồng;
01 giải của khối THPT gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải gian bày xuất sắc nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng: 10 triệu đồng;
Giải thưởng dành cho dự án được bình chọn nhiều nhất qua Fanpage
01 giải của khối sinh viên gồm: Giấy chứng nhận dự án được bình chọn nhiều nhất Cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng: 10 triệu đồng;
01 giải của khối THPT gồm: Giấy chứng nhận dự án được bình chọn nhiều nhất Cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng: 10 triệu đồng;
Giải thưởng được công bố trực tiếp tại Lễ Bế mạc và trao giải trong ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019.
Hình thức nộp bài dự thi Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp 2019
Bài dự thi của các cơ sở đào tạo và các sở giáo dục và đào tạo gửi về Thường trực Ban tổ chức cuộc thi: Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Số 35, Đại Cồ Việt, Hà Nội theo 02 hình thức:
Nộp trực tiếp cho Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi (đ/c Bùi Tiến Dũng, điện thoại: 0913 459 858) hoặc nộp bài dự thi qua đường bưu điện.
Gửi qua Email: duthisvstartup@gmail.com bằng bản PDF và các minh chứng dưới dạng ảnh hoặc Video clip minh họa sau khi nhận được thư phản hồi xác nhận việc nộp bài thi đã hoàn thành.
Ban tổ chức công bố danh sách các dự án được chọn vào vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp 2019 – SV. Startup 2019 trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, congkhoinghiep.vn và Fanpage của Chương trình: khoinghiepquocgiaHSSV trước ngày 15/9/2019. Nội dung, thông tin liên quan đến dự án của các học sinh, sinh viên, nhóm học sinh, sinh viên tham dự Cuộc thi được Ban tổ chức bảo mật theo quy định của pháp luật.
Thông tin liên hệ Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp 2019
Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi: Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Đồng chí Bùi Tiến Dũng, điện thoại: 0913 459 858; Email: btdung@moet.gov.vn.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/start-up

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here