KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP cần hiểu và biết quản trị rủi ro

33
33Chia sẻ kinh nghiệm KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP cần biết quản trị rủi ro.
Vui lòng liên hệ: Mr Thuận 09382 09381 Tư vấn 24/7

#MrThuan0938209381 #khoinghiepnongnghiep
Đăng Ký Theo Dõi Kênh Miễn Phí

Trại Trùn Quế Cần Thơ

VƯỜN SINH THÁI KIM GARDEN
Số 39 đường 30 KDC Hưng Phú CT8, Cái Răng, Tp Cần Thơ

. : : TRẠI DẾ GIỐNG CẦN THƠ : : .

Diện tích nuôi dế đạt 1.000m2 sản lượng dế thương phẩm cung cấp thức ăn cho 10.000 con Chim Cút

Cung cấp hàng ngàn khay trứng dế giống cho bà con cả nước. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho bà con làm nông nghiệp chăn nuôi cả nước.

. : : TRẠI TRÙN QUẾ GIỐNG CẦN THƠ : : .

Trùn quế là gì?
Trùn quế là giống trùn được thuần hóa, có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae được đưa vào nuôi công nghiệp với qui mô vừa và nhỏ, thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy.

Đây là loài trùn mắn đẻ, xuất hiện rải rác ở vùng nhiệt đới, dễ nuôi, dễ bắt bằng tay, vì vậy rất dễ thu hoạch.

Kích thước trùn quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:
Protein: 68 –70%
Lipid: 7 – 8%,
Chất đường: 12 –14 %
Tro 11 – 12%.
Do có hàm lượng Protein cao nên trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản…

Trùn quế là một vật nuôi không thể thiếu trong việc phát triển Nông nghiệp hữu cơ bền vững. Dù qui mô nông nghiệp trang trại của bạn nhỏ, vừa hay lớn thì tôi nghĩ không thể không có con Trùn quế / giun quế

. : : PHÂN TRÙN QUẾ CẦN THƠ : : .

Phân trùn quế là gì?
Phân trùn quế là chất thải của trùn quế sau khi trùn quế ăn phân, hoặc các loại rác thải hữu cơ. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều vi sinh có lợi cho cây trồng. Để có được phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất, phân trùn quế phải được ủ trong trại nuôi từ 6-10 tháng mới thu hoạch và đem bón cho cây trồng thì khỏi chê.

. : : TRẠI CHIM CÚT GIỐNG TẠI CẦN THƠ : : .

Trại chim cút tại Cần Thơ chia sẻ cách đơn giản làm máy ấp trứng với giá rẻ ai cũng có thể sở hữu 1 cái để dành ấp trứng cút, trứng gà, trứng vịt hay trứng chim kiểng.

Máy ấp trứng của trại chim cút Cần Thơ rất đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm điện. Ai cũng có thể sử dụng được, ấp trứng dễ dàng theo từng loại trứng. Máy ấp mang lại kết quả tốt hơn sử dụng bóng đèn dây tóc rất nhiều.

Ưu điểm của máy ấp trứng tại Cần Thơ.
Máy ấp trứng bằng thùng xốp nhỏ gọn ấp được nhiều loại trứng.
Máy ấp trứng chạy bằng sợi dây nhiệt Nano.
Máy ấp tiết kiệm điện và dễ sử dụng.
Máy có cảm biến nhiệt điều chỉnh được và cảm biến độ ẩm.
Máy tạo độ ẩm thích hợp cho trứng nở điều và đạt.

Hiệu quả cao hơn việc áp dụng ấp trứng bằng bóng đèn dây tóc. Vì bóng đèn dây tóc không chỉnh được nhiệt độ phù hợp cho từng loại trứng ấp. Dễ hư hỏng và không tạo được độ ẩm thích hợp cho trứng ấp.

. : : TRẠI RUỒI LÍNH ĐEN GIỐNG CẦN THƠ : : .

Mô hình nuôi Ấu trùng Ruồi lính đen khai thác làm thức ăn cho vật nuôi luôn được chúng tôi quan tâm và phát triển diện tích nuôi lên 1.000m2 nuôi trong tương lai.

Cung cấp trứng Ruồi lính đen và ấu trùng ruồi lính đen giống cho bà con cả nước nhằm mang lại giải pháp giảm chi phí thức ăn cho vật nuôi.

Trại Bò Giống Vĩnh Long

Cầu Kiến Vàng Tỉnh Lộ 908 Xã Tân Hưng, Huyện Bình Tân, Vĩnh Long.

. : : TRẠI BÒ GIỐNG TẠI VĨNH LONG : : .

Trong chủ đề này tôi chia sẻ đến quý vị những kinh nghiệm, trãi nghiệm thực tế trong việc xây dựng và phát triển trang trại nuôi bò giống | dê giống | trùn quế giống tại Vĩnh Long.

Hiện có rất nhiều nguồn cung cấp Bò giống cho bà con Miền Tây. Nhưng để có được con bò giống chất lượng, sạch bệnh, tăng trọng nhanh và khi xuất bán có giá cao trên thị trường.

Tôi khuyên bà con nên tìm mua những nơi có Uy Tín, dù con bò giống có mắc hơn ngoài thị trường 5-10% nhưng đảm bảo.

Tại trại giống vĩnh long luôn có đủ bò giống cung cấp cho bà con Miền Tây. Ở đây còn chia sẻ cho bà con kỹ thuật nuôi bò đạt chất lượng.

Trại giống vĩnh long đồng thời chia sẻ bí quyết cho bà con kết hợp nuôi trùn quế để có được trùn quế thịt là nguồn thức ăn tinh cho bò nhanh lớn.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/start-up

33 COMMENTS

 1. Chào anh! Thanks anh đã chia sẽ những kn và đó cũng là động lực giúp em mạnh dạng cho dự tính nghiệp sắp tới , em cũng có tham quan trại của anh o cần thơ cũng cám ơn những người anh em của anh, đã tạo dk cho em tham quan và học hỏi rất nhiều 👍👍

 2. Chào anh! Cám ơn anh đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về việc khởi nghiệp từ những con vật chủ lực, trong video này có thấy a nuôi cá trê, vậy a có thể chia sẻ kinh nghiệm về việc ươm cá trê giống cụ thể là từ cá trê bố mẹ ra trá trê bột đến giai đoạn cá trê giống được không ạ? xin cám ơn anh.

 3. A nuôi cá rô đầu vuông cũng ok lắm a! Cá trê ăn tạp dễ nuôi to khoẻ ngta nhìn vô cũng hết sức bình thường.. nhưng a nuôi cá rô đầu vuông to lên khoảng nửa kí/con thì nhìn đã lắm a! Chúc trại của a càng ngày càng phát triển hơn nua! Cảm ơn những chia sẻ hết sức chân tình của a trong thgian qua và sắp tới! E theo dõi nhiều clip của a lắm!

 4. Chao Ah. E xem nhieu vi deo cua Ah roi.mong một ngay sòm nhat e đen cho Ah học hoi.e rất thích huong đi cua Ah nhung e chua đu dieu Kiên lam.chuc Ah phát triển

 5. A ơi. E mất link mô hình của a nuôi chim cút thả vườn miền bắc rồi a cho e lại được ko a

 6. Quan trọng là mình có thể sản xuất được con giống. Mong bạn có một số clip chia sẻ kỹ thuật ươm giống

 7. Mình có đất 4000m sung quanh có mương ngần song câu cao lãnh có nước ra vào dưới nước nuôi cá.trên nuôi cút thả vườn thì ok.nhưng không có khả năng. Mình có nuôi thuê được không

 8. Cảm ơn a Thuận đã có những clip chia sẽ thấy được mô hình kép kính rất hay, nhưng e chưa có đủ điều kiện để làm theo những gì a chia sẽ được và cũng k biết có a e nào đã áp dụng thành công chưa để học hỏi thêm.

 9. Xem mấy kênh của Tq e thấy họ sấy khô ấu trùng RLĐ
  Làm như vậy có ảnh hưởng tới chất lượng ấu trùng ko bác nhỉ

 10. E cũng đang lo vấn đề dư lượng thuốc BVTV trong nông sản cũng như phế phẩm mình đang tận dụng lại ảnh hưởng đến vật nuôi. Nếu trong thời gian nuôi e gặp vấn đề này, e sẽ thử ngâm các phế phẩm với chế phẩm vi sinh ít ngày xem có phân giải được 1 phần dư lượng thuốc BVTV hay k? Nếu có kết quả e sẽ chia sẻ với amh em mình. Cảm ơn a nhắc nhở anh em vấn đề này. Nếu anh em nào có giải pháp khác hiệu quả xin chia sẻ cùng mọi người biết nhé.

 11. Chào anh Thuận tôi muốn khởi nghiệp bằng nông nghiệp bền vững, tôi năm nay 40 tuổi quỹ đất có khoảng 100 công vốn liếng cũng có một ít, hiện tôi chưa có kinh nghiệm về nông nghiệp mong anh hướng dẫn, tôi ở Cần Thơ có thể ghé anh học hỏi không?

 12. Ở nhà e có thấy ấu trùng ruồi nhưng k biết phải là ấu trùng rld k. Thân to gần bằng đầu đũa ăn, có lông, nhìn rất giống ấu trùng rtd. Mong mọi người chỉ mình với

 13. Có 1 vấn nạn cũng khá là nhạy cảm khi cân nhắc những vấn đề về nông nghiệp hữu cơ bây giờ, đó là tiếp xúc với những thứ dơ bẩn thì xã hội bây giờ những người ko am hiểu nhiều về hửu cơ thì người ta mặc định là nó ghê, như bản thân em mê trùn quế và ruồi lính đen lâu rồi tìm hiểu khá nhiều rồi, nhưng khi nhắc đến và dự định tiến hành thì đa phần cho rằng là dơ, thậm chí những người ko hiểu sẽ cho rằng mấy con ấu trùn đó thâm chí có thể mang mầm bệnh trong cơ thể và khi vật nuôi ăn vào sẽ mang những con virus gây bệnh đó, nghe nói nhọng ruồi lính đen người ta nghỉ tới con “dòi” liền, và khi em hoạt động, tiếp xúc những người xung quanh chầm chồ gớm thì em lo lắng sản phẩm mình tạo ra liệu có được đón nhận trên mặt vệ sinh thực phẩm, còn chất lượng thì em ko bàn, em đã từng mua giống trùn bên a Thuận về nuôi và trãi nghiệm với số vốn bản thân tự tạo từ trước là 100tr, bắt đầu từ 100kg sinh khối trùn làm quen và gây lớn từ bước 1 nhưng những nhận định trái chiều từ phía gia đình cũng như mọi người khiến em phải tạm hoãn lại, nhìn lại mọi thứ, giờ em đi làm công ty tích 1 số vốn rồi tiếp tục đam mê của mình, từ trước tới giờ những video a chỉ dạy rất bổ ích càn ngày càn giúp mọi người trong đó có em nhận định chuẫn mực hơn khi khỡi nghiệp.
  Như nói trên dù kiến thức về nông nghiệp hữu cơ bền vũng em nắm cũng khá, nhưng vấn đề ko ngại lớn nhất vẫn là mặt thị trường, những thực khách kỹ tính với cái thời đại đi đâu cũng gặp thực phẩm bẩn và virus gây bệnh, liệu họ có tinh vào những con “dòi” của chúng ta, khi mà chung ta dồn cả tâm huyết vào. Chí ít anh có 1 thị trường từ trước việc a tiếp tục và quảng bá sẽ dễ dàng hơn những người khỡi nghiệp trên tầm nhìn xã hội hiện nay,
  Đôi lời tâm sự, chúc anh Thuận luôn mạnh khoẽ sẽ mãi vững vàng trên con đường a đang đi

 14. Anh ruồi lính đen có ăn trứng vịt ung thói được không. Chổ em nguồn trứng này nhiều lấm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here