Khởi nghiệp công ty làm phim chỉ với hơn 60 triệu đồng trong 7 năm | Film & Video Showreel

1
59*** KHỞI NGHIỆP ZUI HÔNG ??!? ***

Ngày này tròn 7 năm trước, sau khi đi làm tích góp được 45 củ khoai tây, mượn Chị 2 và Má mỗi người 10 củ khoai tây nữa. Lúp xúp đến cửa hàng Lê Bảo Minh trên đường Trần Hưng Đạo, mua 1 em Canon 5Dm2 và 50mm f/1.4. Vài tháng sau nhờ dì Út của nhỏ ghệ giờ là chị đại của mình – đứng tên vay ngân hàng thêm 50 củ khoai tây nữa để ráp con máy dựng phim. Mỗi tháng trả 5.625.000 đ vừa gốc và lãi, hạn vay trong 10 tháng. Dì giúp mình, không bao giờ mình quên!

Công ty hồi đó một thành viên đúng nghĩa, trụ sở nằm trong 1 phòng nhỏ nhà chị 2 của mình. Cứ lúp xa lúp xúp hốt máy đi quay rồi hốt source về dựng. Làm, rồi thử, rồi độ cái này cái kia … thời gian cứ trôi.

Ki cóp mãi, cứ làm – cứ bào show đến hôm nay mới làm được cho mình 1 cái video showreel hoàn chỉnh. Những khách hàng cũ gởi video chúc mừng sinh nhật team cho mình từ năm trước còn chưa dựng được, mình rất xin lỗi và thật lòng cám ơn chân tình của các bạn.

Với câu hỏi trên thì trả lời là BUỒN thì cũng hơi quá đáng, mà VUI thì hơi dối lòng. Được – cũng nhiều, mà Mất – cũng không ít. Mình chỉ nhận ra 1 điều khi làm ở vị trí Team leader nó khiến cho mình phải suy nghĩ & vận động liên tục. Làm cái này, chưa được, binh cái kia, xoay xở chỗ này chỗ nọ, ra mục tiêu & tiếp tục làm cái gì khác mới hơn, khó hơn để thử thách bản thân mình … Suy nghĩ hoài, riết nó … quen.

Cô đơn không? Có chứ, đố thèn nào làm vị trí này dám nói Không. Áp lực không? chuyện thường ngày. Nhưng “Đã” không? Rất đã, đến mức cảm thấy khó khăn như một loại thuốc Phiện, nó khiến mình máu hơn, cố gắng nhiều hơn để thoát ra khỏi khó khăn đó và giành giải thưởng về cho mình. Thật lòng, yên bình quá, hông có gì zui nữa.

Mấy ngày qua, ngồi xem lại những sản phẩm hình ảnh đã làm. Tôi bắt gặp lại những khách hàng cũ, những nơi chốn cũ, và cả những người anh em cũ… Nhiều khi tôi muốn nhắn tin cho nó gởi cái clip và nói “Xem cái clip này nè, đm hồi đó mày xàm dễ xợ luôn! kkk”, nhưng lại thôi. Điều này có lẽ là việc hiển nhiên để chúng ta tránh mất thời gian cho nhau, tập trung cho mục tiêu chính của mình và cố gắng nhiều hơn. Vậy thôi!

Cám ơn những người đã đến, đã đi, và đã ở lại.
Cám ơn những khách hàng đã tin tưởng & lựa chọn team mấy chú NHÍM, nếu không có các bạn NHÍM sẽ không-bao-giờ có được như ngày hôm nay.
Cám ơn những người thân đã luôn bên cạnh.

Là động lực.

Cảm ơn!

Hồ Từ Huân – Founder NHÍM Production.

nhimproduction
7yearsanniversary
HappybirthdayNHIMProduction
Love

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/start-up

1 COMMENT

  1. em cũng mới chập chững bước vào nghề!
    hi vọng sẽ thành công bằng 1/10 anh trong 7 năm nữa…
    chúc anh và tất cả anh em trong team luôn luôn mạnh khỏe và gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa, tạo động lực cho các amateur như em phấn đấu và học hỏi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here