Khoa cử Phong kiến: Tiền tệ, hậu duệ hay trí tuệ? | Nhà báo Phan Đăng

50
26– Để làm quan thời phong kiến, có nhất thiết phải là hậu duệ hoặc có tiền tệ không?
Nhà báo Phan Đăng:
– Fanpage: www.facebook.com/Nhabaophandang
– Youtube:

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

50 COMMENTS

 1. Cung cấp tri thức nhưng lại cũng hay tấu hài, châm biếm. Em là 1 giáo viên Toán 9x và cực kì thích xem anh.

 2. Cháu cảm ơn các cô chú rất nhiều ạ. Bài học hay lắm. Video nào của kênh cháu cũng rất mê.

 3. Hay quá anh ơi! Video ý nghĩa đánh vào thực trạng của xã hội hiện tại, lấy chuyện xưa để nói về chuyện nay. Quá hay và ý nghĩa!

 4. Thời phong kiến duy trì khoa cử và tiến cử:
  – khoa cử là thi cử như nhà báo náo vốn dĩ là tuyển chọn nhân tài trong cả nước, vốn dĩ khoa cử đa số dành cho sĩ tử nghèo, các bạn cứ để ý xem trạng nguyên, phó bảng thời xưa toàn xuất thân học trò nghèo thôi.
  – tiến cứ là dành cho con em quý tộc, con ông cháu cha thời đó auto là được văn ôn võ luyện ỏ quốc tử giám rồi, người có tài thì sẽ được trọng dụng, k có tài thì sẽ được nhận một chức hữu danh vô thực gì đó.
  Thời nào cũng thế thôi, k có gì phải thắc mắc vs chả bất công cả, bản chất con người là ưu ái người thân của mk, đến nước mỹ mang tiếng minh bạch tự do , dân chủ, kia kìa con gái tổng thống mĩ trumd , cô ivaka sn89 kia kìa , được đề cử vào chức giám đốc của quỹ tiền tệ quốc tế IMF , đi dự hội nghị thượng đỉnh cùng cha, bắt tay vs toàn nguyên thủ quốc gia nhật, đức…. ai đó có thể mất lòng tin, nhưng với con nhà nghèo "học" vẫn là con đường thoát nghèo khả thi nhất, học giỏi hơn ng làm được bác sĩ cứu ng, giỏi ngoại ngữ, giỏi một nghề nào đó thì chắc chắn bạn sẽ chẳng nghèo đâu, vứt đâu bạn cũng sống tốt thôi

 5. Giọng anh nói nghe rất hay và truyền cảm nhé! Phải học cách nói chuyện của anh! Nói mà như kể, kể mà như nói 😀

 6. Xin nhà báo Phan Đăng kể chuyện về tỷ phú Phạm Nhật Vượng. hành trình đi tới thành công bây giờ, để thế hệ trẻ học tập. cảm ơn anh!

 7. Em xin phép sửa sếp tẹo ạ: Scandal: /ˈskændl/ đọc giống sờ can đờ-l(đồ), không phải sờ can đan ạ :v

 8. HỒ CHỦ TICH TỪNG NÓI "DÂN TA PHẢI BIẾT SỬ TA" TUY NHIÊN ĐẠI ĐA SỐ NGƯỜI VIỆT THƯỜNG HIỂU LỊCH SỬ TRUNG HOA VÀ KỂ CẢ LA MÃ CỔ ĐẠI CÒN RÕ HƠN CẢ LỊCH SỬ VIỆT NAM.KHÔNG PHẢI DO MỌI NGƯỜI KHÔNG MUỐN BIÊT MÀ LÀ DO CÁCH TRUYỀN ĐẠT VÀ SÁCH VỞ ĐI TRÁI SỰ THẬT LỊCH SỬ.HY VỌNG RẰNG ANH PHAN ĐĂNG SẼ LÀ KÊNH YOUTUBE HỮU ÍCH NHẤT ĐỂ TRUYỀN TẢI TẤT CẢ VỀ LỊCH SỬ NƯỚC NHÀ( ĐIỀU MÀ CHƯA THẤY CÁC YOUTUBER TRUYỀN TẢI HIỆU QUẢ VÀ SÁT THỰC).ĐỂ NHIỀU NGƯỜI VIỆT TA TỪ TRẺ NHỎ TƠI NGƯỜI LỚN BIẾT VỀ SỬ TA NHIỀU HƠN-VÀ LÀ MỘT KÊNH YOUTUBE HỮU ÍCH BỎ QUA ĐI NHỮNG SUY NGHĨ VỀ" ĐIỆU MÚA QUẠT KHÁ BẢNH" VÀ NHỮNG ĐIỀU VÔ BỔ "SIÊU TO KHỔNG LỒ".

 9. Xin hỏi anh một điều là: " Ý của anh là gì?" . Anh muốn kể chuyện thi cử ngày xưa, hay anh muốn lên án chế độ bây giờ ko có người nghèo làm quan nhờ trí tuệ. Thế thì tôi xin nói luôn là anh đúng là thể loại thiếu hiểu biết, thiếu chiều sâu, và sống nhờ ăn bám vào những điều như thế. Anh nếu một vài ví dụ về Mạc Đĩnh Chi, nhưng xin anh kể cho là tỉ lệ người nghèo lên làm quan ngày xưa là bao nhiêu ạ. Xin nhấn mạnh là tỉ lệ. Và qua bao nhiêu thời kì mới có một người nổi lên như thế. Và thời nay anh không biết người nghèo mà giỏi lên làm quan, cũng ko đồng nghĩa với việc ko có. Mọi thứ luôn duy trì theo một tỉ lệ nào đó, mà nó dường như chẳng thay đổi bao giờ. Và xin nói luôn là anh đánh giá quá thấp những người sở hữu yếu tố tiền tệ hay hậu duệ. Chẳng phải tự nhiên mà họ có những điều đó, dù có là bố mẹ họ làm ra thì khả năng đó cũng ăn vào trong máu của họ rồi( vì ảnh hưởng của rất nhiều thứ: như truyền thống gia đình, …) Đồng thời thì yếu tố tiền tệ hay hậu duệ cũng là một khả năng của họ mà không phải ai cũng có, mà có cũng chưa chắc đã vận dụng được (dù rất ít người thừa nhận điều đó). Và những người nghèo tại sao họ nghèo, đa phần là vì họ chẳng đủ trí tuệ hay táo bạo để đi lên cả, thế nên con cái họ phải chịu những điều như thế( và con cái họ cũng thừa hưởng những điều như thế). Mọi người thường chửi những người lên bằng quan hệ hay tiền tệ. Nhưng xin nói luôn là mọi người đa phần chẳng giỏi bằng họ đâu ạ. Bài của anh đúng là một bài sinh ra để xoa dịu cho những người thiếu hiểu biết, sống chỉ để trách móc xã hội bất công. Tặng anh một dislike. Vì bài của anh chẳng mang lại giá trị nào ngoài việc làm người nghe thù ghét xã hội hơn .

 10. Ko biết VN sẽ đi về đâu nếu cứ giữ cơ chế giáo dục và tuyển dụng công như thế này ? Người tài ko thể ra làm quan haizzz

 11. Thời xưa chịu khó học sẽ có ngày làm quan. Thời nay muốn làm quan chỉ cần trong nhà có người làm quan là sẽ làm quan, đơn giản hơn phong kiến xưa nhiều…

 12. Ở Ngoài Bắc ảnh hưởng giặc trung quốc🇨🇳…còn trong nam hỏng có như vậy.
  Krisna đã nói Bhagavad Gita rằng” Tối thượng của ngôn từ và vô ngôn( tức sự im lặng)”🇮🇳🙏
  Trí tuệ cũng như vậy…Trí tuệ thật sự là không cần người khác tung hô mình là trí tuệ.
  Hay nói cách khác là Học để biết cái hay thật sự chứ không vì háo danh.
  Bởi vậy người nam mà khi đả học rồi hả thì đẳng cấp lắm.
  Thôi về học lại An Dương Vương đi cho lành…nói thật👍

 13. Gian lận thi cử ko chỉ 2018 tôi biết trước đó nhất là ngành ca ,qđ mua bán điểm là chuyện bình thường nên có chuyện thằng ngu nhất lớp vào đại học ngồi chung với người giỏi học cùng lớp.

 14. Thời xưa mà ko có "hậu duệ, tiền tệ, quan hệ" thì có khoa cử để lên làm quan, thế thời này phải làm để lên làm quan hả các bác?

 15. thoi xua hay thoi nay , phap luat deu khong nghiem nen moi cu tiep dien mai te nan . nguoi viet la vay , khong dut khoat dau 1 lan ma thich dau dai dai .

 16. Rất cảm ơn bạn Phan Đăng 1 nội dung cũ nhưng vẫn mang đầy hơi thở của thời cuộc. Xin bổ sung thêm với bạn ông thầy đồ sau khi hạch ở trường làng rồi gọi là khóa sinh, khi danh sách được trình lên quan huyện khảo được gọi là "khảo khóa", những người được Quan huyện duyệt trong kỳ "khảo khóa" mới được gọi là học sinh.

 17. Vấn đề là tỷ lệ ng như mạc đỉnh chi tỷ lệ bao nhiêu phần trăm
  T2 là ko phải mỗi năm mỗi thy
  Cho nên những ng ra từ thy cử nắm quyền cũng ko cao
  T3 ngày xưa muốn đi thy phải có giấy giới thiệu của phu tử

  Cho nên xh phong kiến là xh đẳng cấp
  Đa số ng nắm thực quyền là quan hệ thôi

 18. BÀI PHÁP ((((((CHIẾC TÚI THẦN)))))) TỨC (((TẦNG TẦNG LỚP LỚP))) CÁC NGHIỆP ĐẠO CỦA CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN TỨC HIỆN MỌI CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT CÙNG HỌC ((((ĐẠO TRỜI ))))TỨC ((((LỜI LÃI))) TỨC ((((((RAU CẢI HOA LÁ ))))) TỨC (((CÂY CỎ HOA LÁ ))))TỨC (((((CHIA SẼ CHO NHAU))))TỨC (((((CHÀNG TRAI CÔ GÁI ))))TỨC (((((TRẦU CAU ))))))TỨC (((((ĐẠO VỢ CHỒNG )))))TỨC (((((CỘNG TRỪ))) TỨC (((((NHÂN GIAN HUYỀN ẢO ))))))TỨC CÁC VỊ (((((((TIÊN THÁNH GIÁNG TRẦN))))) TỨC((((( LỤC ĐẠO LUÂN HỒI))))) TỪ ĐỜI NÀY SANG ĐỜI KHÁC (((((SINH RỒI DIỆT)))))TỨC ((((XÃ HỘI )))CÓ NGHĨA LÁ PHỔI CỦA TRÁI ĐẤT MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT TỨC SỰ THẬT HIỆN RA TỨC(((( ĐẠO MẸ CHA))))TỨC ĐẠO THỜ (((()ÔNG BÀ CHA MẸ ))))TỨC (((((XÃ HỘI CÔNG BẰNG))))TỨC((((( THỰC HÀNH ĐẠO ĐỨC))))) TỨC THỜ((((( CỬU HUYỀN THẤT TỔ ))))THỜI XA XƯA ĐẾN THỜI ((((VỊ LAI TƯƠNG LAI ))))) TỨC ((((NHƯ LAI HIỆN THÂN )))))TỨC TỨC (((((TRẦN HỒNG MINH VÀ TRẦN HỒNG MẪN)))))TỨC(((( 2 CÕI HỒNG TRẦN )))) TỨC ((((HỮU HÌNH VÀ VÔ HÌNH)))) CÓ NGHĨA ((((MINH MẪN ))))TỨC((((( KINH MÂN CÔI VÀ KINH QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT)))) TỨC ((((MẸ TRỜI MẸ ĐẤT))))TỨC CỬU(((( THIÊN HUYỀN NỮ ))))TỨC (((( CUNG XỬ NỮ VÀ TUỔI ẤT SỬU))))TỨC((((( NỮ VÀ NAM))))TỨC (((((26 THÁNG 8 NGÀY DƯƠNG TỨC
  11 THÁNG 7 TỨC NGÀY ÂM )))) TỨC ((((MÙNG 5 THÁNG 5 ))))TỨC ((((QUẢ NHÂN SÂM))) TỨC ((((5 NAM 5 NỮ )))TỨC((( CƯ VÀ XỬ ))))TỨC ((((THI CỬ )))TRONG THỜI KÌ CUỐI TỨC (((((ĐẠO LÀM NGƯỜI )))) TỨC (((BỎ HẬN THÙ))))TỨC HIỆN RA (((TÌNH MẪU TỬ TỨC MÁU HUYẾT TIỀN KIẾP CỦA THẾ GIAN THỜI XA XƯA)))))))NÊN HÃY NGHE LỜI TA TỨC SẼ VỀ TRỜI MỞ RA CHO CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT SẼ NỞ LOÀI HOA ƯU ĐÀM TỨC ((((TÂM PHỤC KHẨU PHỤC )))TỨC THOÁT KHỎI ((((LỤC ĐẠO LUÂN HỒI ))))TỨC CÁI((((( CÂY PHẤT TRẦN ))))…..
  (((((( HÔ BIẾN)))) ĐỔI VẠN VẬT ……..((()((((THIÊN LA ĐỊA VÕNG…. LONG THẦN HỘ PHÁP ……TAM THIÊN TAM THÁNH…….TỨC CỔNG ((((((THIÊN AN MÔN ))))MỞ RA TỨC ((((ĐẠO ANH EM ))))ĐỒNG LÒNG CÙNG (((((TÂY VƯƠNG THÁNH MẪU ))))TỨC LINH HỒN VÀ THỂ XÁC CỦA VẠN VẬT TỨC SỰ THẬT CỦA ĐẠO TA HIỆN RA TAM GIỚI TỨC((((( CÕI TÂY THIÊN )))) TỨC ((((((((TRẦN THIÊN VĂN VÀ TRẦN HỒNG YẾN )))))TỨC ((((TOÀN DÂN THIÊN HẠ)))) TỨC(((((( KIM THÂN TRẮNG VÀNG))))))TỨC(((( TÒA SEN MỞ RA ))))QUI Y TAM TÒA ((((THÁNH THẦN TIÊN ))))TỨC ((((TAM QUI NGŨ GIỚI ))))TỨC((((( BỒ TÁT QUAN ÂM)))) TỪC (((TỰ TU TỰ ĐẮC ))) TỨC ((((TRẦN VĂN HÀO )))TỨC ((((((CHÁU TRẦN HỒNG MINH ))))) TỨC (((4 VỊ HIỂN LINH))) TỨC TRẦN HỒNG MẪN TRẦN HỒNG YẾN TỨC 2 VIÊN NGỌC XÁ LỢI TỨC XANH VÀ ĐỎ TỨC SƠN TINH VÀ THỦY TINH TỨC NÚI NON THIÊN NHIÊN BIỂN CẢ TỨC SỬU THÂN TỨC CUNG ĐÂU SUẤT TỨC CÂN ĐẤU VÂN TỨC MÂY ĐEN VÀ MÂY TRẮNG TỨC CỬU HUYỀN HIỆN THÂN TỨC ((((ĐẠO CHỊ EM )))))))))TỨC ((((((CÀN KHÔN))))))………HIỆN (((((((VŨ TRỤ VẠN VẬT TỨC TRẦN THIÊN VĂN VÀ TRẦN VĂN HÀO TỨC TUỔI ((MÈO NGỰA )))TỨC ((((TỔ NGHỀ CHÚNG SINH ))))TỨC MỌI NGÀNH NGHỀ TRONG XÃ HỘI TỨC CỘI NGUỒN CỦA DÂN TỘC CÁC NƯỚC TỨC((((( ĐẠO CHA CON HIỆN RA CHỊ EM RA ĐẠO ANH EM CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT BAO TRÙM TOÀN THẾ GIỚI )))))))TỨC (((CÕI ĐỜI )))HIỆN RA TAM GIỚI TỨC(((( ĐẠO ĐỜI TỨC ĐẠO TRỜI ))))TỨC((((( SÁNG NGỜI TƯƠNG LAI))))TỨC ((((((ĐẠO LÀM NGƯỜI )))) HIỂN LINH ((((ĐẠO ĐỜI)))ĐẤT TRỜI HIỆP NHẤT((((((((( 1 ĐẠO RA 9 ĐẠO))))))))TỨC ((((CHÍNH MÌNH ))))TỨC(((( 1 VỊ )))) TỨC ((((ĐẮC))) TỨC HIỆN TỰ TU TỰ ĐẮC TỰ NGỘ RA TẤT CẢ TỨC BẢNG PHONG THẦN ĐÚNG (((HỘI LONG HOA ))CHỌN ((((((THẦN +THÁNH TIÊN+ A LA HÁN+ BỒ TÁT+ PHẬT )))) TỨC ((((GIÁC QUAN THỨ SÁU ))) TỨC(((( CON MẮT THỨ BA TỨC HỘI LONG HOA))))TỨC CÕI 33 CỦA THIÊN GIỚI TỨC CÕI ((((ĐỨC NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ THƯỢNG ĐẾ )))) TỨC LỜI CỦA TA TỨC TÒA THÁNH TÂY NINH HIỆN RA (((((THÍCH CA+ CHÚA GIÊ SU +HÒA HẢO +HỒI GIÁO+ CAO ĐÀI)))))))TỨC(((( 11 CHỮ ))) TỨC HIỆN (((((11 CON SỐ ))))TỨC((( CHỮ VÀ SỐ )))TỨC((((( 1 ĐẠO 1 TRỜI 1 ĐẤT 1 TA))))TỨC((((( 4 VỊ TRÍ TUỆ)))))TỨC((((( MẪN YẾN VĂN HÀO )))))TỨC ((((ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH)))))TỨC(((( CỬU NGỦ CHÍ TÔN ))))TỨC (((CỬU VỊ TIÊN NƯƠNG)))TỨC TỨ ((((ĐẠI THIÊN VƯƠNG))))TỨC(((( KIM MỘC THỔ HỎA))))TỨC HIỆN TẤT CẢ CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI TỨC (((((THỦY TINH ))) TỨC ((((HỒN ĐẠO )))NƯỚC(((( HẠT GẠO TỨC HẠT GIỐNG))))TỨC SỰ GIỐNG NHAU TỨC(((( VỊ LAI TƯƠNG LAI )))) TỨC ((((NGÀY THÁNG)))TỨC BUỔI SÁNG TỨC SỐ 6 TỨC(((((( NGÀY 6 THÁNG 12 NĂM 2020 HÔM NAY)))))) TỨC ((((QUAY ĐẦU VỀ ĐẠO))))TỨC((((((18 VỊ A LA HÁN TỨC 8 VỊ BÁT TIÊN HIỆN RA THẬP BÁT LA HÁN TỨC ((((((TOÀN DÂN THIÊN HẠ TỨC NGỘ RA NGÀY HÔM NAY CHO TOÀN THẾ GIỚI SẼ ĐỀU YÊU MẾN NHAU TRONG CUỘC SỐNG CỦA TÌNH YÊU TA DÀNH CHO(((((( CHÚNG SINH TỨC HỒNG MINH)))))))))))))) CÓ NGHĨA HIỆN RA TAM GIỚI ĐẠO (((((TRƯỜNG SINH )))))))) TỨC (((((((TAM MINH ))))))TỨC (((((CHÂN THIỆN MỸ )))))TỨC (((((TIÊN THIÊN )))))TỨC ((((KIÊN ĐỊNH ))))) TỨC (((((NHÂN CHI HIỆN BỔN THIỆN ))))))

 19. BÀI PHÁP ((((((CHIẾC TÚI THẦN)))))) TỨC (((TẦNG TẦNG LỚP LỚP))) CÁC NGHIỆP ĐẠO CỦA CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN TỨC HIỆN MỌI CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT CÙNG HỌC ((((ĐẠO TRỜI ))))TỨC ((((LỜI LÃI))) TỨC ((((((RAU CẢI HOA LÁ ))))) TỨC (((CÂY CỎ HOA LÁ ))))TỨC (((((CHIA SẼ CHO NHAU))))TỨC (((((CHÀNG TRAI CÔ GÁI ))))TỨC (((((TRẦU CAU ))))))TỨC (((((ĐẠO VỢ CHỒNG )))))TỨC (((((CỘNG TRỪ))) TỨC (((((NHÂN GIAN HUYỀN ẢO ))))))TỨC CÁC VỊ (((((((TIÊN THÁNH GIÁNG TRẦN))))) TỨC((((( LỤC ĐẠO LUÂN HỒI))))) TỪ ĐỜI NÀY SANG ĐỜI KHÁC (((((SINH RỒI DIỆT)))))TỨC ((((XÃ HỘI )))CÓ NGHĨA LÁ PHỔI CỦA TRÁI ĐẤT MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT TỨC SỰ THẬT HIỆN RA TỨC(((( ĐẠO MẸ CHA))))TỨC ĐẠO THỜ (((()ÔNG BÀ CHA MẸ ))))TỨC (((((XÃ HỘI CÔNG BẰNG))))TỨC((((( THỰC HÀNH ĐẠO ĐỨC))))) TỨC THỜ((((( CỬU HUYỀN THẤT TỔ ))))THỜI XA XƯA ĐẾN THỜI ((((VỊ LAI TƯƠNG LAI ))))) TỨC ((((NHƯ LAI HIỆN THÂN )))))TỨC TỨC (((((TRẦN HỒNG MINH VÀ TRẦN HỒNG MẪN)))))TỨC(((( 2 CÕI HỒNG TRẦN )))) TỨC ((((HỮU HÌNH VÀ VÔ HÌNH)))) CÓ NGHĨA ((((MINH MẪN ))))TỨC((((( KINH MÂN CÔI VÀ KINH QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT)))) TỨC ((((MẸ TRỜI MẸ ĐẤT))))TỨC CỬU(((( THIÊN HUYỀN NỮ ))))TỨC (((( CUNG XỬ NỮ VÀ TUỔI ẤT SỬU))))TỨC((((( NỮ VÀ NAM))))TỨC (((((26 THÁNG 8 NGÀY DƯƠNG TỨC
  11 THÁNG 7 TỨC NGÀY ÂM )))) TỨC ((((MÙNG 5 THÁNG 5 ))))TỨC ((((QUẢ NHÂN SÂM))) TỨC ((((5 NAM 5 NỮ )))TỨC((( CƯ VÀ XỬ ))))TỨC ((((THI CỬ )))TRONG THỜI KÌ CUỐI TỨC (((((ĐẠO LÀM NGƯỜI )))) TỨC (((BỎ HẬN THÙ))))TỨC HIỆN RA (((TÌNH MẪU TỬ TỨC MÁU HUYẾT TIỀN KIẾP CỦA THẾ GIAN THỜI XA XƯA)))))))NÊN HÃY NGHE LỜI TA TỨC SẼ VỀ TRỜI MỞ RA CHO CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT SẼ NỞ LOÀI HOA ƯU ĐÀM TỨC ((((TÂM PHỤC KHẨU PHỤC )))TỨC THOÁT KHỎI ((((LỤC ĐẠO LUÂN HỒI ))))TỨC CÁI((((( CÂY PHẤT TRẦN ))))…..
  (((((( HÔ BIẾN)))) ĐỔI VẠN VẬT ……..((()((((THIÊN LA ĐỊA VÕNG…. LONG THẦN HỘ PHÁP ……TAM THIÊN TAM THÁNH…….TỨC CỔNG ((((((THIÊN AN MÔN ))))MỞ RA TỨC ((((ĐẠO ANH EM ))))ĐỒNG LÒNG CÙNG (((((TÂY VƯƠNG THÁNH MẪU ))))TỨC LINH HỒN VÀ THỂ XÁC CỦA VẠN VẬT TỨC SỰ THẬT CỦA ĐẠO TA HIỆN RA TAM GIỚI TỨC((((( CÕI TÂY THIÊN )))) TỨC ((((((((TRẦN THIÊN VĂN VÀ TRẦN HỒNG YẾN )))))TỨC ((((TOÀN DÂN THIÊN HẠ)))) TỨC(((((( KIM THÂN TRẮNG VÀNG))))))TỨC(((( TÒA SEN MỞ RA ))))QUI Y TAM TÒA ((((THÁNH THẦN TIÊN ))))TỨC ((((TAM QUI NGŨ GIỚI ))))TỨC((((( BỒ TÁT QUAN ÂM)))) TỪC (((TỰ TU TỰ ĐẮC ))) TỨC ((((TRẦN VĂN HÀO )))TỨC ((((((CHÁU TRẦN HỒNG MINH ))))) TỨC (((4 VỊ HIỂN LINH))) TỨC TRẦN HỒNG MẪN TRẦN HỒNG YẾN TỨC 2 VIÊN NGỌC XÁ LỢI TỨC XANH VÀ ĐỎ TỨC SƠN TINH VÀ THỦY TINH TỨC NÚI NON THIÊN NHIÊN BIỂN CẢ TỨC SỬU THÂN TỨC CUNG ĐÂU SUẤT TỨC CÂN ĐẤU VÂN TỨC MÂY ĐEN VÀ MÂY TRẮNG TỨC CỬU HUYỀN HIỆN THÂN TỨC ((((ĐẠO CHỊ EM )))))))))TỨC ((((((CÀN KHÔN))))))………HIỆN (((((((VŨ TRỤ VẠN VẬT TỨC TRẦN THIÊN VĂN VÀ TRẦN VĂN HÀO TỨC TUỔI ((MÈO NGỰA )))TỨC ((((TỔ NGHỀ CHÚNG SINH ))))TỨC MỌI NGÀNH NGHỀ TRONG XÃ HỘI TỨC CỘI NGUỒN CỦA DÂN TỘC CÁC NƯỚC TỨC((((( ĐẠO CHA CON HIỆN RA CHỊ EM RA ĐẠO ANH EM CHÚNG SINH MUÔN LOÀI VŨ TRỤ VẠN VẬT BAO TRÙM TOÀN THẾ GIỚI )))))))TỨC (((CÕI ĐỜI )))HIỆN RA TAM GIỚI TỨC(((( ĐẠO ĐỜI TỨC ĐẠO TRỜI ))))TỨC((((( SÁNG NGỜI TƯƠNG LAI))))TỨC ((((((ĐẠO LÀM NGƯỜI )))) HIỂN LINH ((((ĐẠO ĐỜI)))ĐẤT TRỜI HIỆP NHẤT((((((((( 1 ĐẠO RA 9 ĐẠO))))))))TỨC ((((CHÍNH MÌNH ))))TỨC(((( 1 VỊ )))) TỨC ((((ĐẮC))) TỨC HIỆN TỰ TU TỰ ĐẮC TỰ NGỘ RA TẤT CẢ TỨC BẢNG PHONG THẦN ĐÚNG (((HỘI LONG HOA ))CHỌN ((((((THẦN +THÁNH TIÊN+ A LA HÁN+ BỒ TÁT+ PHẬT )))) TỨC ((((GIÁC QUAN THỨ SÁU ))) TỨC(((( CON MẮT THỨ BA TỨC HỘI LONG HOA))))TỨC CÕI 33 CỦA THIÊN GIỚI TỨC CÕI ((((ĐỨC NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ THƯỢNG ĐẾ )))) TỨC LỜI CỦA TA TỨC TÒA THÁNH TÂY NINH HIỆN RA (((((THÍCH CA+ CHÚA GIÊ SU +HÒA HẢO +HỒI GIÁO+ CAO ĐÀI)))))))TỨC(((( 11 CHỮ ))) TỨC HIỆN (((((11 CON SỐ ))))TỨC((( CHỮ VÀ SỐ )))TỨC((((( 1 ĐẠO 1 TRỜI 1 ĐẤT 1 TA))))TỨC((((( 4 VỊ TRÍ TUỆ)))))TỨC((((( MẪN YẾN VĂN HÀO )))))TỨC ((((ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH)))))TỨC(((( CỬU NGỦ CHÍ TÔN ))))TỨC (((CỬU VỊ TIÊN NƯƠNG)))TỨC TỨ ((((ĐẠI THIÊN VƯƠNG))))TỨC(((( KIM MỘC THỔ HỎA))))TỨC HIỆN TẤT CẢ CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI TỨC (((((THỦY TINH ))) TỨC ((((HỒN ĐẠO )))NƯỚC(((( HẠT GẠO TỨC HẠT GIỐNG))))TỨC SỰ GIỐNG NHAU TỨC(((( VỊ LAI TƯƠNG LAI )))) TỨC ((((NGÀY THÁNG)))TỨC BUỔI SÁNG TỨC SỐ 6 TỨC(((((( NGÀY 6 THÁNG 12 NĂM 2020 HÔM NAY)))))) TỨC ((((QUAY ĐẦU VỀ ĐẠO))))TỨC((((((18 VỊ A LA HÁN TỨC 8 VỊ BÁT TIÊN HIỆN RA THẬP BÁT LA HÁN TỨC ((((((TOÀN DÂN THIÊN HẠ TỨC NGỘ RA NGÀY HÔM NAY CHO TOÀN THẾ GIỚI SẼ ĐỀU YÊU MẾN NHAU TRONG CUỘC SỐNG CỦA TÌNH YÊU TA DÀNH CHO CHÚNG SINH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here