Khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền tại nhà máy Acecook

41
105Nguyên liệu:
– Vắt mì được sản xuất từ nguyên liệu chính là bột lúa mì và màu vàng tạo ra do chiết xuất từ củ nghệ.
– Nguyên liệu các gói gia vị bao gồm: rau củ sấy các loại, gia vị, dầu tinh luyện. Các sản phẩm ly còn có nguyên liệu sấy như: trứng, tôm, thịt gà, thịt heo v.v
– Bao bì gói và ly, tô, khay được làm từ chất liệu an toàn cho sức khỏe theo quy định của Việt Nam và quốc tế.
– 100% nguyên vật liệu đều được kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa vào nhà máy sản xuất.

Quy trình sản xuất:

***Trộn bột: Bằng hệ thống ống dẫn khép kín, bột mì, chiết xuất từ củ nghệ tươi và dung dịch phối trộn từ bồn chứa được bơm vào cối trộn và trộn đều bằng thiết bị tự động.

***Cán tấm: Bột mì sau khi trộn được chuyển đến thiết bị cán tấm bằng hệ thống băng tải. Tại đây, các cặp lô cán thô và cán tinh sẽ cán mỏng dần lá bột cho đến khi đạt yêu cầu về độ dai, độ dày – mỏng theo quy cách của từng loại sản phẩm.

***Tạo sợi: Lá bột được cắt sợi thành những sợi mì to, nhỏ, tròn, dẹt khác nhau và hình thành những gợn sóng đặc trưng bởi hệ thống trục lược.

***Hấp chín: Sợi mì được hồ hóa và làm chín bên trong tủ hấp hoàn toàn kín bằng hơi nước. Nguồn nhiệt được tạo thành từ hệ thống cấp hơi nóng hiện đại kết hợp với áp suất tiêu chuẩn cài đặt và điều chỉnh tự động.

***Cắt định lượng và bỏ khuôn: Qua hệ thống lưới trung chuyển đi vào dao, thớt, sợi mì được cắt ngắn và tự động rơi xuống phễu, bỏ vào khuôn chiên tạo hình dáng cho vắt mì. Tùy vào từng loại sản phẩm mà vắt mì sẽ có hình dáng vuông, tròn hoặc định dạng cho các loại mì ly, tô, khay…

***Làm khô: Vắt mì sau khi được hấp chín sẽ qua hệ thống làm khô hiện đại để làm giảm độ ẩm của vắt mì xuống mức thấp nhất giúp sản phẩm có thể bảo quản trong thời gian 5 – 6 tháng.
Có 02 phương pháp làm khô:
1. Sấy bằng nhiệt gió: sản xuất mì không chiên
2. Chiên bằng dầu: Sản xuất mì chiên
• Dầu được làm nóng gián tiếp bằng hơi nước (tương tự chưng cách thủy) trước khi đưa vào hệ thống chảo kín.
• Trong quá trình chiên, dầu hao hụt bao nhiêu luôn được bổ sung bằng lượng dầu mới bấy nhiêu một cách đều đặn, liên tục thông qua hệ thống định lượng tự động.
• Thời gian chiên mì là khoảng 2,5 phút
• Chỉ số oxy hóa của dầu luôn được kiểm soát theo TCVN và Codex để đảm bảo dầu luôn tươi mới.

***Làm nguội: Với hệ thống làm nguội tự động bằng gió tươi lấy từ môi trường tự nhiên và được lọc sạch bằng thiết bị hiện đại, nhiệt độ của vắt mì sau khi sấy khô sẽ nhanh chóng được đưa về mức bình thường trước khi đóng gói.

***Cấp gói gia vị: Vắt mì sau khi làm nguội sẽ được bổ sung các gói gia vị theo từng hương vị sản phẩm bằng hệ thống tự động.

***Đóng gói: Sau khi cấp gói gia vị đầy đủ theo từng sản phẩm, vắt mì được đóng gói bằng bao film để tạo thành gói mì hoàn chỉnh.
Hạn sử dụng sản phẩm được in trên bao bì trong quá trình đóng gói.

***Kiểm tra chất lượng sản phẩm (Cân trọng lượng, dò dị vật và kim loại): Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, từng sản phẩm một đều được kiểm tra qua các thiết bị máy dò kim loại, máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray. Những gói mì không đạt chuẩn sẽ bị loại khỏi quy trình.

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

41 COMMENTS

 1. – Nguyên liệu thì ko đúng thực tế: chiết xuất từ nghệ => màu thực phẩm thôi, trứng thịt mô ra
  – Dầu chiên thì đừng có nói là dầu mới, dầu xử lý trộn với dầu mới
  Chất lượng thì ok vì được kiểm soát theo Tiêu chuẩn, nhưng cũng đừng quảng cáo lòe quá

 2. Mình vừa đi kiến tập ở Acecook Vĩnh Long và quy trình sản xuất giống như trên video này. Mì phải hấp rồi mới đem đi chiên, hấp xong sẽ có rất nhiều lỗ nhỏ li ti trên sợi mì, chiên qua dầu sẽ ngập dầu vào những lỗ nhỏ li ti đó. Nên lượng dầu vơi dần chứ k fai dầu cứ chiên đi chiên lại hoài nhe

 3. Mua tất cả loại mì về nấu và ăn thử và cảm nhận đi hảo hảo là dở nhất mặn nhất và giá đắt nhất

 4. công nhân đây lương thưởng cao, công nhân mà thưởng tết thôi đã trên 20tr tùy theo đánh giá năng lực

 5. Quy trình ở nhà máy Hưng Yên (bọn mình học Hoá – trường ĐHCN Hà Nội – mới đc đi thăm quan 2 tuần trước) thì đúng là như thế này. Tất nhiên do nhà trường giới thiệu sv đi tham quan thì mới đc, người ngoài có lẽ khó.
  Còn về cái vụ dầu chiên lại, thì trong nhà máy đó dầu của họ ra vào liên tục. Mình nhớ k nhầm thì là xài dầu cọ thì phải, dầu mà rắn ở nhiệt độ thường í. Còn màu là do xài bột nghệ. À còn 1 điều quan trọng nữa là vắt mỳ lỗi sẽ bị nghiền rồi bán thành thức ăn gia súc luôn, chứ k có chuyện mấy chị em bán onl trên mạng rao “em có mấy cân vắt mỳ hảo hảo sai số trọng lượng nên bán giá rẻ”. Nên mọi người hãy cẩn thận.

 6. Chương trình xạo thiệt gói mì nó qua màu vàng đất rồi lấy đâu ra vang tươi 🙂 trước ăn nhiều mì hảo hảo h lâu lâu ko ăn kiểu nghiện lên cơn ấy thèm kinh khủng

 7. Mì này tôi ăn mỗi ngày vì nó rẻ phù hợp với 1 đứa sinh viên như tôi đơn giản là vậy😝😝 .. ngày 3 bữa hết 2 bữa mì tôm còn 1 bữa nhịn.. nhớ cơm nhà còn 46 ngày nữa được về nhà

 8. T ăn mỳ hảo hảo liên tục 4 hôm xong cái nổi nguyên 2,3 cục mụn trên mặt :))mẹ t bảo ko ăn mỳ hảo hảo nữa vì nó nóng và ăn nhiều thì ko tốt nhưng t vẫn cứ thích ăn từ bé đến h,mỳ hảo hảo vs mỳ 2 con tôm ấy cái vị nó ngon vật vã ra:) hơn mấy mỳ đắt tiền 5,6k 1 gói ăn phát chán ngay.

 9. Nói như thế thì 1 bát mì đấy mấy trăm nghìn r. Tiền thuế nhập khẩu mì từ nhiều nước tào lao. Lại còn nhiều gia vị tiền lãi tiền hộp các kiểu lấy đâu ra 10k 1hộp

 10. thôi đi tay nhanh hơn não à,nói v thôi chứ vẫn ăn mì này hằng ngày nhé chứ ở đó nói k chất lượng,có tiền thì mua mấy gói mì tầm mấy chục ngàn mà ăn đi cho nó chất lượng:)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here