Huy động vàng, ngoại tệ – Làm sao MÓC được 500 tấn vàng và 60 tỉ $ trong dân?

39
25Huy động vàng, ngoại tệ – Làm sao MÓC được 500 tấn vàng và 60 tỉ $ trong dân?
Một sự trùng hợp rất đáng chú ý và mổ xẻ là chỉ vài ngày sau cú bắt ‘đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng’ đối với công dân Nguyễn Cà Rê ở Cần Thơ vào tháng Mười năm 2018, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) truyền đạt yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, trong đó một lần nữa (lần thứ 4) nhắc “Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thống đốc Ngân hàng nhà nước tiếp tục tập trung nghiên cứu, có giải pháp phù hợp huy động các nguồn ngoại tệ, vàng trong dân phục vụ cho đầu tư phát triển”.
Một trùng hợp có chủ ý?
Tuy vụ ‘đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng’ chỉ xảy ra ở một địa phương nhỏ cùng số ngoại tệ quá ít ỏi, nhưng hiệu ứng mà nó tạo ra đã khiến dân tình xôn xao và bắt buộc phải ngó ngàng đến việc mang đô la và các đồng ngoại tệ mạnh khác vào NHNN và các ngân hàng thương mại để đổi, thay vì đổi ở chợ đen như trước.
Ngân hàng thương mại lại phải chịu quy định ngặt nghèo của NHNNvề bán lại ngoại tệ thu được cho NHNN.
Chưa bao giờ kể từ khi nhậm chức thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc thể hiện tâm thế sốt ruột đến thế khi cứ nằng nặc yêu cầu NHNN phải có giải pháp thu gom vàng và ngoại tệ trôi nổi trong dân, dù đến nay NHNN vẫn chỉ biết cách duy nhất để gom là cho in tiền ồ ạt và tung hàng núi tiền đồng ra thị trường tự do để thu mua ngoại tệ và vàng.
Không chỉ thời thủ tướng bị xem là ‘phá chưa từng có’ – Nguyễn Tấn Dũng, mà từ sau đại hội 12 đến nay, khá nhiều lần Chính phủ và NHNN đã tung ra chính sách “sẽ huy động vàng” trong dân, tái hiện lại chủ trương mà NHNN đã có đề án ‘lấy mỡ nó rán nó” vào cuối năm 2011 nhưng không thành công vì gây ra nhiều nghi ngờ.
Lần này cũng vậy, dư luận người dân tích trữ vàng lại càng gia tăng nỗi lo lắng và cả sợ hãi về “quyết tâm thu hồi vàng trong dân” của NHNN, nhưng trong thực tế nhiều năm qua chính quyền vẫn chưa có giải pháp đủ thuyết phục nào, hoặc chẳng bao giờ có được giải pháp nào đủ thuyết phục, để bảo đảm vàng của dân không bị bốc hơi từ két sắt ngân hàng.
500 tấn vàng trong dân, cũng bởi thế, vẫn giống như mỡ treo miệng mèo mà chưa thể ‘hốt’ được’.
Hàng loạt vụ đổ bể ở nhiều ngân hàng như Đại Dương, Xây Dựng, Dầu Khí Toàn Cầu, cùng nhiều dấu hiệu rủi ro ở Agribank, Vietinbank, Eximbank, DongAbank…, cùng các vụ thụt két và siêu lừa như Huỳnh Thị Huyền Như…, hoặc hiện tượng “tiền tiết kiệm bốc hơi” xảy ra trong những năm gần đây đã khiến cho dân chúng mất đi đáng kể niềm tin vào giới ngân hàng. Trong tình thế đó, nhiều người dân thà chôn giấu vàng dưới gầm giường, thay vì gửi vào ngân hàng mà không thể chắc chắn là vàng của mình sẽ “không cánh mà bay”.
Từ khi NHNN dự trù thực hiện đề án huy động vàng vào năm 2011, đã có rất nhiều ý kiến của giới chuyên gia và người dân yêu cầu NHNN phải có những giải pháp thật sự an toàn cho người gửi vàng. Tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa thấy bất kỳ một dấu hiệu nào từ phía NHNN để trưng ra sự bảo đảm của họ.
Điều đơn giản là nếu lần này NHNN và các ngân hàng thương mại không xây dựng được một cơ chế tuyệt đối bảo đảm an toàn cho người gửi vàng, chính sách huy động vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục thất bại, và sẽ chẳng có 500 tấn vàng trong dân nào tuôn chảy vào ngân quỹ của giới ngân hàng quen thủ lợi thay cho mối lo lắng về quốc kế dân sinh.
Trong khi đó, vụ chính quyền thành phố Cần Thơ thình lình ‘đánh úp’ công dân Nguyễn Cà Rê khi ông này vào tiệm vàng chỉ để đổi tờ 100 USD do người thân của ông tặng đã khiến bật ra dấu hiệu có thể sắp rơi vào tình trạng cạn kiệt của Quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia.
Quỹ dự trữ ngoại hối này lại đang tụ ập những dấu hiệu có thể sắp rơi vào tình trạng cạn kiệt.
Những đồng đô la cuối cùng

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

39 COMMENTS

 1. Vì sự tồn vong của họ, họ sẽ không từ bất cứ phương án nào để lôi được vàng $ ra khỏi túi người dân, bộ máy ngày càng phình to, ăn ngày càng dữ tợn…trong khi thuế phí đã đạt đỉnh, vay mượn khó khăn, thằng BỐ thì đang gặp nạn, dầu mỏ bắt đầu cạn, ngày vỡ nợ đang cận kề!

 2. Nhà nước Quốc Gia * bất kỳ nào là hiểu ở thông thường thì đều cũng phải là .. khá giả nếu chẳng nói huỵch toẹt là .. giàu sụ .. hơn dân đen chúng tưởng .. lầm ?..
  * Nhưng hỏi ngỗng vịt chuyện gì hỡi ôi .. này như thế là đã .. ăn ké cơm chim .., thể thì đã – mạt vận , hết cỡ chối quanh lạ thói đời !.. *

 3. 90 triệu nô lệ đang hí hững gom tiền mua
  Mỗi nhà 2-3 chiếc xế hộp Vinfast …. thì bọn cuốc hội , quan chức tính chuyện gom vàng , dollars .. cú này đám súc vật lo sốt vó….

 4. Khong can huy dong vang..dola..cua dan de tra no quoc te…ma chi can lay tai san.cua bang dang..tham nhung ban..la du tra no quoc te…rat de khong co kho..

 5. Các nước cho vay bậy bạ cần biết rằng, khi Nhân Dân VN lập ra Chính phủ cách mạng mới thì sẽ không trả nợ mà còn bị phạt vì những điều khoản không theo thông lệ quốc tế,sai mục đích và không hiệu quả.
  Lịch sử Việt Nam từng trải qua bao Nhà nước phản động,khi nhận ra là lật đổ.mũi tên tre,gậy tầm vông vẫn đánh Pháp Mỹ và tay sai đấy thôi.
  Bọn tha hóa và phá hoại không thể gọi hay coi là đảng viên ĐCSVN được. Một Chính phủ pha hoại và phản bội không thể nói là Chính phủ mà là bọn xã hội đen.

 6. Dân nào mà ngu cho đám phá gia và phản bội này vay nữa…Các nước cho vay vì họ có âm mưu xấu xa với Việt Nam,hay trả thù.
  Ngầm Thủ Thiêm,Sài Gòn.Metro Bến Thành – Suối Tiên,Cao tốc Bắc Nam.Sân bay Long Thành.Dựng lên các tổ chức kinh doanh bất động sản,khu nghỉ dưỡng,đặc hu Phú quốc….
  Tạo ra những sức hút phá hoại kinh tế Việt Nam lâu dài,không đưa lại nhưng công nghệ và hàng hóa,sản phẩm mới nào.
  Công nghiệp là nền tảng quốc gia,cả hệ thống Chính phủ tập trung phá cho chết đứng,mồm đọc bản viết sẳng chưa xong mà hô 4.0.

 7. vàng và đôla chỉ có ở các nước tư bản mà thôi còn các nước cộng sản chúng nó chỉ có súng đạn xe tăng thiết giáp vì bao nhiêu tiền của đầu tư vào đó hết rồi dân đói chỉ có biết ngồi cạp nhửng thứ đó để no lòng , chỉ có một cách duy nhất để có vàng và đôla đó là khai tử chế độ xhcn là nhà nước sẻ có vàng chất đầy kho nhà nước không cần lo củng có đủ vàng ,vì dân vn ở hải ngoại khoảng 4 triệu một tháng chỉ cần 100 đola quí vị tính nhẩm xem là bao nhiêu rồi ,????muốn đi ăn mài thì cứ ôm cái xác thối xhcn đi nhé ,nếu muốn đổi đời lên xe lên máy bay đi du lịch thì phải theo mỷ đấy các đồng chí ạ

 8. Có vàng cũng không cho nhà nước mượn.
  Cho nhà nước mượn để mất à.
  Không tin được nhà nước.
  Nhà nước mượn của dân trả nợ hết, rồi lấy vàng đâu trả lại cho dân.
  Lúc đó nhà nước xù nợ thì làm gì nhau.
  Mượn vàng nhưng trả lại bằng VN đồng. Cái này nhà nước in thoải mái.
  Phần thiệt vẫn thuộc về dân.
  Dân bây giờ tỉnh ngộ rồi, không dễ bị nhà nước lừa nữa đâu.
  Huy động mấy quan đi.
  Mấy quan giàu bà cố luôn.
  Ông nào cũng biệt phủ, siêu xe, con du học nước ngoài.
  Thậm chí bỏ ra cả tỷ đồng mua điểm cho con coi nhẹ như không.

 9. Nhìn thấy chế độ CSVN mà tự hào rằng đời sống sao mà nó sâu sắc đến thế…sống kế bên là CA khu vực..rồi đến CA địa phương…thêm chánh quyền sở tại…trên có lãnh đạo nhà nước(BCT Đảng)chung quanh ta là những cặp mắt soi xét…Nghèo thì khổ…giảm nghèo thị lo..được no một chút thì phải cho nhà nước mượn(Tiền&Vang) để các ông lãnh đạo trả nợ vì thất thoát khi không có tài cán mà độc tài Đảng trị nhân dân…??

 10. giới thượng luu sai gon thi dola tin bằng kg chứ ko bằng đơn vị tiền tệ … nhung ho thich tich trữ hơn nhiều

 11. Mua công trái bằng tiền có giá 1 chỉ vàng khi lấy tiên về ko mua đủ cân gạo . Thà cho nghiên vay còn đỡ tức vì mình biết sẽ ko đòi được

 12. HUY ĐỘNG VÀNG & NGOẠI TỆ TỪ DÂN ?
  KHI NÀO NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỰ GIÁC ĐEM BỨC TƯỢNG VÀNG RÒNG CỦA FORMOSA HỐI LỘ RA ĐƯA CHO NHÀ NƯỚC TRƯỚC LÀM GƯƠNG ĐI ĐÃ !!!!!

 13. Đảng đang nắm quyền lực cứ ra lệnh ..nhà nhà ,ai ai có vàng,dollars đang cất giữ phải mang giao nộp trong vòng 48 giờ,sau đó còn cất dấu 1 lượng vàng trở lên cho vào tù vì tội bất tuân,phản động…..dân đen sợ vãi đái..

 14. Cho vay dễ lấy lại khó… đi lấy lãi của nhà nc như kiểu đi ăn xin. Chưa kể đến lúc muốn lấy lại nhà nc sẽ in đống tiền ra để trả sẽ lạm phát cao.. nhà nc thì đầu tư vào nhưng ctrinh k mang lợi nhuận béo quan… k có khả năng trả nợ…

 15. Ngươi dân bây jơ ho ko con môt chut tin tương vao chinh phu.tiên gưi ngân hang con bi cươp.tham nhung.toan nganh quan trong bao lô….thi con ai dam"gưi vang cho cươp"

 16. Nợ nước ngoài phải trả bằng đô la xanh và vàng, ko dùng vnđ để trả được nhé. Nên phải móc $ và vàng của dân ra trả. Tiền vnđ in ra bao nhiêu cũng đc, nên tiền mất giá nhanh chóng là bình thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here