Bật mí cách unlock iPhone Docomo đơn giản và nhanh chóng nhất

20
119

Về cơ bản, chúng ta có hai cách để unlock iPhone Docomo là mở khóa tại cửa hàng của nhà mạng hoặc tự mở khóa trên trang web chính thức của Docomo. Tuy nhiên, khi bạn unlock tại cửa hàng có thể sẽ gặp phải những điều bất tiện như chi phí, thời gian chờ đợi. Chính vì thế mà nhiều người chọn cách tự mở khóa theo hướng dẫn tại nhà.

Docomo là gì?

Docomo là một trong những nhà cung cấp mạng viễn thông lớn tại Nhật Bản, vì thế khi mua điện thoại iPhone tại đây và sử dụng sim của Docomo thì sim thường bị khóa (lock). Vậy nên nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại iPhone Docomo và cần unlock cho điện thoại của mình thì hãy đọc bài viết để dễ dàng thực hiện theo cách đơn giản nhất nhé.

Những chiếc iPhone thời thượng
Những chiếc iPhone thời thượng

Cần lưu ý rằng nếu bạn tự unlock tại nhà trên trang web Docomo thì phải sao lưu tất cả dữ liệu hiện có trong chiếc điện thoại của mình để tránh trường hợp bị mất những thông tin quan trọng. Bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng cách lưu vào iCloud, iTune, USB hay các nền tảng khác trên mạng xã hội.

Điều kiện để tự unlock iPhone Docomo trên trang web chính thức của Docomo:

Điều kiện đầu tiên để có thể unlock iphone Docomo là chiếc điện thoại của bạn phải thuộc những dòng máy từ 6s như iPhone 6s, iPhone 6s plus, iPhone 7, iPhone 7 plus, iPhone 8, iPhone 8 plus, iPhone X, iPhone SE, iPhone 11, iPhone 11 Pro,…).

Tiếp theo đó là phải đạt thời gian kích hoạt máy từ 100 ngày trở lên đối với mua iPhone trả góp. Trường hợp mua iPhone mới và thanh toán trong một lần duy nhất thì có thể tự unlock ngay.

Các bước tiến hành unlock iPhone Docomo:

 Bước 1: Lấy IMEI của chiếc iPhone

Cách đơn giản nhất để lấy IMEI iPhone đó là vào phần gọi điện thoại, nhập số *#06# và ấn gọi, dãy số hiện ra sau đó chính là số IMEI iPhone của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng quy trình từ mục Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu để lấy số IMEI.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản của bạn vào trang web chính thức của Docomo

Truy cập vào trang chủ của Docomo theo địa chỉ https://www.nttdocomo.co.jp/mydocomo/. Sau đó ấn vào khung “ログイン”   (login) màu hồng để đăng nhập.

Bước 2 – đăng nhập vào Docomo

Nhập tên tài khoản và mật khẩu của bạn vào khung đăng nhập, sau đó ấn “đăng nhập”

Ở bước này, bạn cần đảm bảo rằng mình đã có tài khoản Docomo bởi vì việc unlock iPhone Docomo sẽ bị gián đoạn nếu bạn chưa đăng kí tài khoản của mình với nhà mạng.

Bước 3: Chọn thủ tục trực tuyến trên trang web Docomo

Tiếp theo tìm đến mục “ドコモオンライン手続き” ( Thủ tục trực tuyến Docomo)

Chọn mục như hình để tiến hành thủ tục trực tuyến
Chọn mục như hình để tiến hành thủ tục trực tuyến

Bước 4: Chọn mở khóa cho sim bạn

Đến đây, tại mục “その他”  (Khác)  bạn cần ấn chọn dòng chữ cuối dùng SIMロック解除 (Mở khóa Sim) theo ảnh hướng dẫn bên dưới.

Bước 5: Chọn loại máy iPhone cần unlock Docomo và nhập mã IMEI

Lúc này, trên màn hình sẽ hiện ra yêu cầu chọn loại máy cần mở khóa. Tại đây, hãy click chọn “iPhone/iPad” hoặc cũng có thể chọn Android nếu máy bạn cần mở khóa sử dụng hệ điều hành này.

Sau đó, nhập mã số IMEI của điện thoại iPhone mà bài viết đã hướng dẫn bạn tìm thấy ở bước 1 vào khung. Khi nhập mã số, bạn phải thật cẩn thận nhập đủ 15 số của dãy số IMEI để tránh bị lỗi trong quá trình unlock iPhone Docomo nhé.

Nhập mã số IMEI
Nhập mã số IMEI

Bước 6: Yêu cầu đăng ký mở khóa thẻ sim và đồng ý điều khoản của nhà mạng Docomo

Hoàn thành xong việc nhập số IMEI, bạn cần click vào “SIMロック解除を申込む” (đăng kí mở khóa thẻ sim). Ngay lập tức, trang web sẽ hiện lên bảng điều khoản của Docomo dành cho việc unlock này. Hãy ấn vào ô tick đồng ý để yêu cầu nhà mạng mở khóa cho thẻ sim của bạn.

Click đồng ý với điều khoản của nhà mạng
Click đồng ý với điều khoản của nhà mạng

Bước 7: Lựa chọn email để nhận thông báo về việc unlock iPhone Docomo

Đến đây, Docomo sẽ cho bạn 3 lựa chọn về loại email mà bạn có thể nhận thông báo. 3 loại email này sẽ lần lượt bao gồm:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

+ Email mà bạn đã đăng kí trong My Docomo.

+ Email mà bạn đã tạo của nhà cung cấp mạng Docomo.

+ Email được bạn chỉ định.

Sau khi click chọn loại email mong muốn nhận thông báo, chọn “次へ” (kế tiếp) để tiếp tục quá trình mở khóa

Chọn loại email mà bạn muốn nhận thông báo
Chọn loại email mà bạn muốn nhận thông báo

Bước 8: Hoàn tất quá trình unlock iPhone Docomo

Ở bước cuối cùng, bạn chọn ô “手続きを完了する” (hoàn thành thủ tục) để kết thúc việc đăng kí mở khóa thẻ sim Docomo cho điện thoại iPhone của bạn.

Hoàn tất thủ tục đăng ký
Hoàn tất thủ tục đăng ký

Ngay khi hoàn thành tất cả các bước trên, trang web sẽ hiện ra thông báo như ảnh và gửi email xác nhận  bạn đã đăng ký Unlock iphone Docomo của điện thoại iPhone thành công. Và chắc chắn rằng từ giờ bạn đã có thể xài sim khác một cách thoải mái không lo bị khóa rồi đấy.

20 COMMENTS

  1. Anh oie em thấy anh hướng dẫn au.. nhưng lại k có link a cho e link au unlock bằng code đc k ạ

  2. Bạn ơi cách kiểm tra máy mình có lên được phiên bản quốc tế không thì phải làm như thế nào bạn

  3. Mấy bạn cho mình hỏi chút. Mình đk mạng docomo từ ngày 23/2 mà đến nay là 16/3 rồi mà vẫn chưa thấy bị trừ tiền trong thẻ bưu điện. Mình có hỏi mấy bạn trên chợ đồ củ thì mấy bạn ý có nói là tháng đầu tiên tự đống qua commini, như vậy thì phải chờ giấy nhà mạng gửi về hay sao?. Mà tại sao mình đk thẻ bưu điện rồi mà phải trả tiền mặt tháng đầu tiền nhĩ??

  4. Cho mình hỏi,mình dùng Samsung Note 8 mình nhận được mail code quốc tế, lắp sim khác báo nhập mã mình nhập vào máy đã nhận sim mạng au và UQmobile, tuy nhiên gọi sang số khác và số khác gọi lại không có chuông và không báo gì được, chỉ giùm mình cách khắc phục
    TRẢ LỜI

  5. Ad làm ơn cho mình hỏi là máy minh mua máy mới ở cửa hàng mk ko dùng sim mk có thể tự unlock dc ko a. Hay phai mang ra nhà mạng. Máy của AU .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here