Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu VSC – Viconship – Container Việt Nam – Phần 6

2
53Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu VSC – Viconship (Công ty CP Container Việt Nam) – 12/03/2019 – Phần 6

File Excel – Ý chính Toàn bài:

1. Tiếp tục Phân tích Báo cáo Tài chính – Phần Kết quả Kinh doanh: Lợi nhuận sau thuế Cổ đông Công ty Mẹ tăng tốt là do Doanh thu tăng tương ứng. Công ty con quan trọng là VGR trong 2019 vẫn tiếp tục được miễn thuế (Từ Năm 2020 sẽ là 10%) (Tốt)
2. Quỹ Khen thưởng và Phúc lợi: khá lớn so với bình thường, tuy nhiên cũng lý giải vì sao không cần Phát hành Cổ phiếu Ưu đãi cho Cán bộ Công nhân viên ESOP (Bình thường)
3. Ngành của VSC: được chia ra làm 4 nhóm ngành và chủ yếu Doanh thu / Tài sản tập trung ở Nhóm Ngành bốc dỡ Containter (Có thể hiểu là Cảng)
4. Phân tích Báo cáo Lưu chuyển Tiền tệ – Phần Lưu chuyển Kinh doanh: chủ yếu do Lãi trước thuế và hoàn Chi phí Khấu hao Tài sản cố định. Dương tiền lớn (Tốt)
5. Phần Lưu chuyển Đầu tư: chủ yếu do Đầu tư thêm Tài sản Cố định ở mức độ vừa phải và còn thấp hơn tốc độ khấu hao. Mang tính Bổ sung. Tổng lại Chi Đầu tư vẫn thấp hơn Thu tiền bên Kinh doanh (Tốt)
6. Phần Lưu chuyển Tài chính: âm tiền lớn nhưng chủ yếu do trả cổ tức cho cổ đông và trả bớt Nợ vay Ngân hàng. Tổng Âm vẫn nhỏ hơn Thu tiền bên Kinh doanh (Tốt)
7. Tổng Lưu chuyển Tiền tệ: bản chất của Lưu chuyển của VSC trong 2018 là Thu tiền cho Kinh doanh để bù cho Đầu tư thêm Tài sản cố định, Chi Cổ tức cho cổ đông và Trả bớt Nợ vây Ngân hàng (Tốt)

Xem đầy đủ hơn tại Bản Website bằng cách Google Tìm kiếm “Hướng dẫn Phân tích Cổ phiếu VSC”

Địa điểm: Online
Thời gian: Ngày 12/03/2019
Mục đích: Hướng dẫn Người mới Tìm hiểu Chứng khoán biết Cách Phân tích Công ty

Link Phần 5:
Link Phần 7:

Bùi Huy Hiệp – 0936080505 (Điện thoại / Zalo / Telegram)
Website: www.ChungKhoanOnline.com.vn
Facebook:

Đăng ký Tài khoản Chứng khoán chỗ Mình để nhận được Hỗ trợ Tư vấn Tốt nhất
Mở Trực tiếp hoặc Từ xa – Link:

Khóa học Chứng khoán – Cơ bản cho Người mới Tìm hiểu
1. Học viên học Trực tiếp tại Hà Nội – Link:
2. Học viên học Online từ Tỉnh xa – Link:

Đăng ký tham gia Nhóm Chat Chứng khoán Telegram – Định hướng Đầu tư Dài hạn
Link Đăng ký:

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

2 COMMENTS

  1. 👏🏻👏🏻👏🏻 Cám ơn anh Hiep da phân tích rất chi tiết, đào sâu các thông tin liên quan về doanh nghiệp. Để phân tích chuyên sâu về doanh nghiệp như vậy đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, do vậy a có thể lựa chọn những Dn tốt ( nợ ít, đã, đang và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, doanh nghiệp đơn giản và dễ hiểu như doanh nghiệp này).? DSN, WCS, NCT, NNC 🙏🏼❤️❤️❤️

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here