Hướng dẫn mua bán Bitcoin bằng tiền Việt trên sàn Binance P2P (KHÔNG TỐN PHÍ GIAO DỊCH)

0
94Đăng ký tài khoản Binance miễn phí:
Đăng ký ví Momo nhận quà trị giá 500k:
——————-
Binance P2P là gì?
Binance P2P là một nền tảng giao dịch ngang hàng. Nền tảng này cho phép người dùng của Binance mua bán tiền điện tử bằng tiền pháp định.
Người dùng Binance ở Việt Nam có thể mua bán trực tiếp USDT, BTC, ETH và BNB bằng VND trên app Binance iOS và Android, Website
Việt nam Đồng VND là đồng tiền pháp định thứ hai được chính thức giao dịch trên nền tảng Binance’s C2C trading platform sau đồng Nhân Dân Tệ (CNY).

Vai trò Binance P2P
Nền tảng Binance P2P sẽ là trung gian cho các giao dịch mua và bán coin với VNĐ. Binance sẽ đảm bảo các giao dịch của bạn được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.
Ngoài ra, nhờ dịch vụ giám hộ tài sản trực tuyến, Binance sẽ đảm bảo tài sản của bạn được an toàn.

Giao dịch trên Binance P2P diễn ra như thế nào?
Mua coin bằng VND
Khi một lệnh mua được tạo thì số coin từ người bán sẽ được sàn giữ. Bạn sẽ trực tiếp chuyển khoản VND cho người bán.
Sau khi nhận được tiền rồi, người bán sẽ xác nhận để mở khóa coin và người mua sẽ nhận được coin số coin đó.
Bán coin ra VND
Khi một lệnh bán được tạo thì số coin mà bạn bán sẽ bị sàn giữ. Bạn chờ nhận được VND chuyển đến tài khoản rồi mở khóa coin là hoàn thành giao dịch

Làm thế nào mua bán coin bằng VNĐ trên Binance P2P?
Đầu tiên, bạn bắt buộc phải có tài khoản Binance. Nếu là một người dùng mới và chưa chưa đăng kí, bạn hãy nhanh tạo một tài khoản theo link sau:

Nếu bạn đã có tài khoản Binance, hãy đảm bảo bạn thỏa mãn các yêu cầu sau:
1) Tài khoản đã kích hoạt xác minh SMS
2) Tài khoản đã thực hiện KYC thành công
3) Bạn đã ký vào thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm và rủi ro

Các lưu ý quan trọng khi mua bán P2P!!!
1. Không được đề cập đến các thông tin về BTC, ETH, USDT, BNB và tên các tài sản kỹ thuật số khác trong phần ghi chú giao dịch để tránh bị ngân hàng chặn hoặc đóng băng giao dịch.
2. Khoản thanh toán của bạn sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản người bán. Tài sản kỹ thuật số được người bán giao dịch sẽ do sàn nắm giữ.
3. Hãy hoàn tất thanh toán trong khoảng thời gian quy định, và hãy đảm bảo nhấn vào “Tôi đã thanh toán”. Sau khi người bán xác nhận đã nhận tiền, hệ thống sẽ chuyển tài sản kỹ thuật số đến tài khoản của bạn.
4. Nếu người mua huỷ lệnh 3 lần trong một ngày, người mua sẽ không thể giao dịch trong suốt ngày hôm đó.
5. Sau 5 giờ chiều các ngày trong tuần hoặc là trong các ngày nghỉ, hãy giới hạn giá trị giao dịch xuống dưới 50,000 CNY để tránh bị trì hoãn.

Bitcoin là gì?
Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT) là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng, thông qua công nghệ blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi.

Phí giao dịch có thể áp dụng cho giao dịch mới tùy thuộc vào nguồn tài nguyên của mạng. Ngoài phí giao dịch, các thợ đào còn được trả công cho việc tạo ra các khối (block) chứa nhật ký giao dịch. Cứ mỗi 10 phút, một khối mới được tạo ra kèm theo một lượng Bitcoin được cấp phát. Số bitcoin được cấp cho mỗi khối phụ thuộc vào thời gian hoạt động của mạng lưới. Vào tháng 7 năm 2016, 12,5 bitcoin được cấp phát cho mỗi khối mới. Tốc độ lạm phát sẽ giảm một nửa còn 6,25 bitcoin vào khoảng tháng 5 năm 2020 và tiếp tục giảm một nửa sau mỗi chu kỳ 4 năm cho tới khi có tổng cộng 21 triệu Bitcoin được phát hành vào năm 2140. Ngoài việc đào Bitcoin, người dùng có thể có Bitcoin bằng cách trao đổi lấy Bitcoin khi bán tiền tệ, hàng hoá, hoặc dịch vụ khác.

Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên, và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 7 năm 2018, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 109 tỷ đô la Mỹ – là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất. Những biến động lớn trong giá trị của mỗi bitcoin đã tạo nên những lời chỉ trích về tính phù hợp kinh tế của Bitcoin như là một loại tiền tệ.

Lưu ý rằng, thuật ngữ Bitcoin được viết hoa khi nhắc tới như một giao thức, phần mềm, hoặc cộng đồng và được viết thường khi được nhắc tới như một đơn vị tiền tệ.

#Binance #BinanceP2P #Bitcoin #BNB #BTC

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here