Kinh nghiệm đăng ký mở tài khoản chứng khoán vndirect nhanh nhất

4
147

Bạn đang có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán vndirect để tham gia các giao dịch. Trong khi bạn mới bắt đầu sử dụng và chưa am hiểu về cách thức đăng ký tài khoản tại công ty này. Tham khảo những kinh nghiệm chia sẻ trong bài dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán VnDirect
Mở tài khoản tại công ty chứng khoán VnDirect

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán vndirect

Để tiến hành mở tài khoản chứng khoán nhằm thực hiện các giao dịch tại công ty này, người mới tham gia có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

Mở tài khoản trực tiếp tại văn phòng công ty chứng khoán vndirect

Công ty chứng khoán vndirect vốn có 9 văn phòng ở các tỉnh thành: TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Vinh – Nghệ An, Cần Thơ, Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Do đó, để mở tài khoản giao dịch chứng khoán, bạn có thể tìm tới 1 trong các văn phòng kể trên. Tại đây, nhân viên giao dịch sẽ cung cấp cho bạn giấy tờ cần thiết. Bạn chỉ cần đọc, điền đầy đủ các thông tin cần thiết rồi ký tên. Tiếp đến, bạn cung cấp CMND gốc để họ kiểm tra.

Thông thường, bạn chỉ mất 15 – 1 tiếng là được cấp ngay một mã số tài khoản chứng khoán đứng tên mình. Sau đó, bạn có thể thực hiện giao dịch chứng khoán ngay lập tức.

Mở tài khoản chứng khoán khi không thể tới trực tiếp văn phòng

Trong trường hợp bạn ở xa hoặc công việc bận rộn không có thời gian qua trực tiếp văn phòng để đăng ký thì hãy áp dụng cách sau:

Mở tài khoản chứng khoán vndirect thông qua nhân viên môi giới
Mở tài khoản chứng khoán vndirect thông qua nhân viên môi giới

Cách 1: Tìm kiếm và liên hệ hẹn nhân viên môi giới vào những ngày cuối tuần/sau giờ làm

Đây là người mà bạn được giới thiệu hoặc quen biết từ trước. Nếu họ là nhân viên của công ty chứng khoán thì hãy liên hệ nhờ họ cung cấp cho bộ hồ sơ đăng ký.

Nhân viên sẽ mang hồ sơ tới điểm hẹn cho bạn điền thông tin, ký tên rồi gửi về công ty. Sau đó, tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được hoàn tất và kích hoạt nếu đạt yêu cầu.

Cách 2: Mở tài khoản chứng khoán vndirect bằng hình thức online

Trong trường hợp bạn không tìm được nhân viên môi giới nào thì hãy lựa chọn hình thức đăng ký trực tuyến. Cách này được thực hiện theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Bạn tìm kiếm trang web của công ty, truy cập vào link đường dẫn rồi chọn “Mở tài khoản”.

Truy cập vào trang web của công ty chứng khoán
Truy cập vào trang web của công ty chứng khoán

Bước 2: Thực hiện 4 bước được chỉ dẫn sẵn trên website, bạn click chuột vào những mục điền thông tin cần thiết ( Họ tên, Số điện thoại, CMND, Số tài khaon3 ngân hàng để rút tiền, Email, Địa chỉ liên hệ).

Điền đầy đủ thông tin cá nhân
Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin đã điền ở bước trên, nếu không có sai sót nào thì bấm chọn “Mở tài khoản”.

Kiểm tra thông tin kỹ càng
Kiểm tra thông tin kỹ càng

Bước 4: Sau đó, một email và mã OTP sẽ được gửi về cho bạn. Lúc này, bạn cần xác nhận rồi tải đơn đăng ký về máy. Đem bản tải ra tiệm in ra và ký tên.

Xác nhận thông tin gửi về email hoặc SMS
Xác nhận thông tin gửi về email hoặc SMS

Bước 5: Gửi hồ sơ đăng ký bằng các hình thức chuyển phát tới văn phòng chứng khoán vndirect gần nhất (Phần này được hướng dẫn kỹ càng trong email, bạn nên đọc kỹ).

Gửi hồ sơ đăng ký về công ty chứng khoán vndirect gần nhất
Gửi hồ sơ đăng ký về công ty chứng khoán vndirect gần nhất

Bước 6: Nhân viên công ty chứng khoán vndirect sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận các thông tin. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, không có bất kỳ sai sót nào thì bạn sẽ nhận được tin báo qua email hoặc SMS để kích hoạt tài khoản.

Thông báo kích hoạt tài khoản
Thông báo kích hoạt tài khoản

Những việc cần làm khi mở tài khoản chứng khoán thành công

Sau khi tiến hành mở tài khoản chứng khoán thành công, người tham gia cần thực hiện nộp tiền và tiến hành các giao dịch chứng khoán. Trước hết bạn cần cập nhật thẻ Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân để kích hoạt tính năng thực hiện lệnh giao dịch.

Để sử dụng các dịch vụ của công ty chứng khoán vndirect: Rút tiền, mở tài khoản phái sinh, đăng ký margin,…bạn nên hoàn thiện hợp đồng tài khoản bằng cách:

  • Tải hợp đồng mở tài khoản chứng khoán về máy
  • Đăng nhập vào email mà bạn đã đăng ký từ trước để tài hợp đồng chính thức. (Hợp đồng này được gửi kèm với email xác nhận từ trước).
  • Hoàn thiện và gửi hợp đồng về hội sở/chi nhánh công ty chứng khoán với hồ sơ gồm: 2 bản hợp đồng mở tài khoản, 1 bản photo CMND/căn cước công dân.

Lưu ý khi gửi hợp đồng về công ty chứng khoán vndirect cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Hợp đồng còn nguyên vẹn, sạch sẽ, không bị rách nát, tẩy xóa hay bôi bẩn.
  • Thông tin viết trên hợp đồng bắt buộc chính xác và đồng nhất với thông tin ghi trên thẻ căn cước công dân/chứng minh nhân dân.
  • Chữ ký trên hợp đồng và các chữ ký điện tử khi đăng ký mở tài khoản phải đồng nhất với nhau.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ với các bạn dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán vndirect đơn giản, hiệu quả nhanh chóng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để tiến hành đăng ký tài khoản khi cần tham gia giao dịch tại công ty chứng khoán này.

4 COMMENTS

  1. a ơi, e đăng ký xong . cũng xác nhận qua tin nhắn rồi. nhưng em chưa đăng nhập vào trag chủ của VNDIRECT đc. sau bao lâu thì em có thể đăng nhập vào ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here